Khánh thành con đường ngắn nhất từ TP.HCM đi Cần Giờ

Thời sựThứ Bảy, 22/01/2011 03:55:00 +07:00

(VTC News) – Sáng nay (22/1), con đường ngắn nhất nối từ nội thành TP.HCM đến với khu vực biển Cần Giờ với tổng chiều dài là 36.5km đã chính thức khánh thành.

(VTC News) – Sáng nay (22/1), con đường ngắn nhất nối từ nội thành TP.HCM đến với khu vực biển Cần Giờ với tổng chiều dài là 36.5km đã chính thức được khánh thành, đưa vào hoạt động.

Bộ trưởng Bộ GTVT Hồ Nghĩa Dũng, Uỷ viên Trung ương Đảng – Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân cùng lãnh đạo các Sở, ban ngành của TP đã đến chia vui với người dân huyện Cần Giờ trong ngày vui trọng đại này.

Cắt băng chính thức đưa vào hoạt động con đường Rừng Sác Cần Giờ vào sáng 22/1 (ảnh: N.D) 

Qua khỏi bến phà Bình Khánh là điểm đầu tiên của tuyến đường Rừng Sác - Cần Giờ. Toàn bộ tuyến đường này được chia làm 2 giai đoạn thi công, với tổng chiều dài gần 70km, vốn đầu tư là trên 1.500 tỉ đồng, trong đó chỉ riêng đền bù giải tỏa là hơn 282 tỉ đồng.

GĐ BQL đầu tư xây dựng công trình huyện Cần Giờ Dương Thành Hưng cho biết, bắt đầu từ xã Bình Khánh đến trung tâm huyện Cần Giờ đã được mở rộng từ 4 lên 6 làn xe, với vận tốc trung bình đạt 80km/h. Vì vậy, người dân đi suốt từ đầu tuyến đến cuối tuyến chỉ mất khoảng 30 phút so với 1 tiếng như trước đây. Khi đi trên con đường này, người dân sẽ cảm thấy như được về với rừng, với biển vì chỉ có 3,5km là có khu dân cư.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã từng cho rằng đây chính là con đường đền ơn đáp nghĩa người dân huyện Cần Giờ, vì những công lao, đóng góp to lớn của họ đối với công cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Vì vậy, việc đưa con đường Rừng Sác Cần Giờ chính thức vào hoạt động sẽ góp phần quan trọng thúc đẩy sự phát triển KT-XH của huyện, nâng cao hơn nữa đời sống người dân, rút ngắn nhất khoảng cách từ trung tâm TP về với huyện xa nhất của TP.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ GTVT Hồ Nghĩa Dũng đã đề nghị lãnh đạo Sở GTVT TP.HCM, lãnh đạo chính quyền địa phương cần tiếp tục quản lý, vận hành con đường huyết mạch này thật tốt, duy tu, bảo dưỡng và quan sát những biến động của công trình để có các xử lý kịp thời, nhằm đảm bảo công trình luôn bền vững, phục vụ tốt nhất cho công cuộc phát triển KT – XH của huyện đảo xa nhất TP.HCM.

Việt Dũng

Bình luận
vtc.vn