Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Khánh thành cầu Sài Gòn 2 trị giá gần 1.500 tỷ đồng

Thời sự Thứ Tư, 16/10/2013 06:58:00 +07:00

(VTC News) – Cầu Sài Gòn 2 với tổng trị giá đầu tư gần 1.500 tỷ đồng đã chính thức đi vào hoạt động từ 16h chiều ngày 15/10.

(VTC News) – Cầu Sài Gòn 2 với tổng trị giá đầu tư gần 1.500 tỷ đồng đã chính thức đi vào hoạt động từ 16h chiều ngày 15/10, nhằm làm giảm áp lực giao thông cho cầu Sài Gòn hiện hữu.

Chiều 15/10, sau hơn 17 tháng thi công khẩn trương, cầu Sài Gòn 2 đã chính thức được đưa vào sử dụng. Đến dự lễ khánh thành có Uỷ viên Bộ Chính trị - Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, tập thể lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND TP.HCM cùng toàn thể lãnh đạo các Sở, ban ngành của TP.

TP.HCM, Sài Gòn, cầu Sài Gòn 1, cầu Sài Gòn 2, kẹt xe,
Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo Thành ủy, UBND TP.HCM cắt băng khánh thành cầu Sài Gòn 2 (ảnh: N.Trinh) 
Cầu Sài Gòn 2 dài 1.450m, phần chính dài 987m, mặt cầu rộng 23,5m được chia làm sáu làn xe. Đây là cây cầu được thiết kế có tuổi thọ 100 năm, cho phép ô tô chạy tốc độ tối đa lên đến 80km/h, chịu được động đất ở mức độ cấp 7.

Với tổng vốn đầu tư lên đến gần 1.500 tỷ đồng, sau hơn 17 tháng thi công cầu Sài Gòn 2 đã chính thức được đưa vào sử dụng sớm hơn 3 tháng so với tiến độ dự thầu.

TP.HCM, Sài Gòn, cầu Sài Gòn 1, cầu Sài Gòn 2, kẹt xe,
Khi chính thức đưa cầu Sài Gòn 2 vào hoạt động, cầu này sẽ làm giảm áp lực giao thông rất nhiều cho cầu Sài Gòn 1 (ảnh: N.Trinh) 
Khi đi vào hoạt động, cầu Sài Gòn 2 sẽ góp phần giảm tải về lưu lượng phương tiện lưu thông cho cầu Sài Gòn 1 hiện hữu, vốn đã được đưa vào sử dụng từ năm 1961, và đã trải qua rất nhiều lần sửa chữa.

Hiện TP đã quyết định cầu Sài Gòn 1 chỉ dành cho các phương tiện lưu thông từ khu vực Q,2 Q.9, Thủ Đức vào khu vực nội thành TP.HCM, trong khi đó cầu Sài Gòn 2 sẽ dành cho hướng lưu thông theo chiều ngược lại.

Ngọc Trinh

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin