• Zalo

Khánh thành bệnh viện từ thiện chữa ung thư

Thời sự Thứ Bảy, 19/01/2013 08:00:00 +07:00

(VTC News) –Ngày 19/1, UBND TP Đà Nẵng, Bộ Y Tế và các địa phương lân cận tổ chức khánh thành Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng trong niềm vui của người dân.

(VTC News) – Sáng 19/1, UBND TP Đà Nẵng, Bộ Y Tế và các địa phương lân cận tổ chức khánh thành Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng trong niềm vui của người dân Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung .

Buổi khánh thành Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng có mặt của lãnh đạo UBMT tổ quốc Việt Nam, Bộ Y tế, Ban Tuyên giáo Trung Ương, Ban Tổ chức Trung Ương, Quân khu 5 và đại diện các cơ quan ban ngành, UBND TP Đà Nẵng.

Tại buổi khánh thành, Trưởng Ban nội chính Trung ương, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh chia sẻ: “Hơn 3 năm trước, nơi đây là nơi bùn đọng, sình lầy. Nhưng giờ đây đã trở thành công trình kiến trúc nổi bật. Xây dựng bệnh viện Ung thư là cả quá trình gian khó, nhưng đầy ý nghĩa. Từ đây, nhiều bậc cha mẹ sẽ không phải nuốt nước mắt tiễn đưa người thân, chia sẻ khó khăn vất vả với các người mẹ, người vợ chăm chồng, chăm con bị đau ốm, bệnh tật.
Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng là một bệnh viện từ thiện, nên các bác sỹ càng cần phải nâng cao y đức, xây dựng một môi trường bệnh viện ấm áp tình người. Giúp người bệnh lạc quan hơn trong hành trình tìm sự sống của mình”.
Sáng 19/1, Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng chính thức khánh thành trong niềm vui chào đón của người dân và lãnh đạo các bộ ngành trung ương, địa phương 

Tại buổi khánh thành, nhiều cơ quan, tổ chức đã tài trợ cho bệnh viện Ung thư Đà Nẵng tiền mặc, thiết bị y tế… với trị giá hơn 100 tỷ đồng. Sau khi tiến hành các nghi lễ cần thiết, đại diện lãnh đạo các ban ngành trung ương và Đà Nẵng đã đi tham quan, kiểm tra các điều kiện cơ sở vật chất bệnh viện, thăm hỏi, tặng quà và động viện các bệnh nhân đang nằm điều trị tại bệnh viện.
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến thăm hỏi động viên bệnh nhân  

Bà Phạm Thị Anh Tuyết, vợ của bệnh Nhân Nguyễn Quốc Hiếu (54 tuổi), bệnh nhân ung thư vòm họng vui mừng cho biết: “Tôi rất vui mừng khi bệnh viện có chính sách miễn phí cho hộ nghèo như gia đình tôi.

Trước đây, khi điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng, gia đình phải chạy vạy rất khó khăn để đóng sồ tiền hơn 20 triệu đồng, tương ứng với 20% chênh lệch mà bảo hiểm Y tế không chi trả. Nay có bệnh viện Ung thư miễn phí số tiền này, gia đình tôi rất yên tâm. Đây là cơ hội để chúng tôi có thể sống thêm lần nữa vì bệnh ung thư điều trị rất tốn kém. Mà người nghèo chúng tôi không chết vì bệnh cũng “chết” vì kiệt quệ”.
Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh thăm hỏi, tặng quà các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện Ung thư Đà Nẵng 

Bác sỹ cao cấp Trịnh Lương Trân, Giám đốc bệnh viện Ung thư Đà Nẵng cho biết : “Thời gian đầu, bệnh viện sẽ tiếp nhận quy mô 200 giường và 21 khoa phòng. Trong tương lai, bệnh viện sẽ triển khai hoạt động với quy mô 500 giường và 27 khoa phòng theo dự án được duyệt.

Do bệnh viện được đầu tư bằng hình thúc nhân đạo và phi lợi nhuận nên ngoài việc khám, chữa bệnh miễn phí cho người nghèo, nên các chính sách xã hội cũng được bệnh viện chú trọng. Bệnh viện sẽ miễn phí chỗ ở cho người nhà bệnh nhân; cấp phát cháo miễn phí 3 bữa/ngày; chi phí dịch vụ điều trị tuân thủ quy định của Hội đồng nhân dân Đà Nẵng và chỉ bằng 77% theo quy định của Bộ Y tế và Bộ Tài chính đã ban hành”.
Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh kiểm tra chất lượng cháo tại Bếp ăn từ thiện giành cho bệnh nhân nghèo 

“Đây là ý nguyện của lãnh đạo thành phố và người dân trong việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng, nhất là đối với người nghèo tại địa phương và các tỉnh lân cận. Để được hưởng chính sách điều trị ung thư miễn phí, bệnh nhân cần có bảo hiểm y tế người nghèo, hộ khẩu thường trú tại Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung.

 Khi đến khám chữa bệnh cần mang đầy đủ các giấy tờ gồm thẻ bảo hiểm y tế người nghèo, Chứng minh nhân dân, hoặc giấy tờ tùy thân có ảnh; Giấy chuyển viện (nếu có); Hộ khẩu.

Và đối với cá nhân thuộc diện hồ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt cần mang theo sổ quản lý hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn”, Bác sỹ Trịnh Lương Trân, Giám đốc Bệnh viện cho biết thêm.
Bửu Lân
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều