Khánh Ly về nước biểu diễn, thực hư ra sao?

(VTC News) – Chỉ trong hai ngày, việc danh ca Khánh Ly về nước biểu diễn trở nên nhiễu sóng khi thông tin của đơn vị tổ chức biểu diễn và phát ngôn của ca sĩ không hề giống nhau. Thực hư ra sao?

Ngày hôm qua (25/9), thông tin Khánh Ly cùng với Bằng Kiều được cấp phép biểu diễn được đưa ra khiến nhiều fan của hai giọng ca đẳng cấp này hưng phấn hết mức. Trên các diễn đàn mạng, họ bày tỏ tình cảm của mình cũng như sự trông đợi đến dịp được nghe hai ca sĩ hát tại quê nhà.


Đặc biệt, sự trở về của Khánh Ly thực sự là một tin đáng vui mừng của các tín đồ của nhạc Trịnh Công Sơn. Khánh Ly từng được biết đến như một giọng ca huyền thoại trong nhạc Trịnh.


Không chỉ trên các diễn đàn, trên các tờ báo, thông tin trên cũng được săn đón và trở thành đề tài nóng nhất của giới văn nghệ trong nước ngày hôm qua. Phía Cục Nghệ thuật Biểu diễn, ông Phạm Thành Nhân cũng chia sẻ về việc cấp phép cho Khánh Ly về nước, đảm bảo nguyện vọng của nghệ sỹ cũng như quyền lợi của công chúng.


  Ca sĩ Khánh Ly hồi trẻ 

Ca sĩ Khánh Ly hồi trẻ 


Giới nghệ sỹ, từ Ánh Tuyết cho đến nhiều ca sĩ khác cũng đều mừng rỡ vì thông tin danh ca Khánh Ly về nước biểu diễn. Họ cho biết, đây là thông tin mà họ mong ngóng từ lâu. Khánh Ly trở thành thần tượng và bậc thầy trong cách hát, cách xử lý ca khúc của nhiều ca sỹ.


Bất ngờ, ngày hôm nay (26/9), một tờ báo mạng của người Việt hải ngoại trích đăng ý kiến Khánh Ly cho biết, bà sẽ không trở về Việt Nam để biểu diễn vào tháng 11 tới đây. Theo đó, Khánh Ly khẳng định không biết thông tin nào liên quan đến cuộc biểu diễn tại quê nhà như báo giới trong nước loan tin. Bà cho hay, cho đến Tết âm lịch, công việc liên quan đến biểu diễn và thu âm rất dày đặc và không có lịch trở về.


Thông tin này khiến nhiều fan của Khánh Ly hoang mang, không biết thực hư ra sao. Nhiều người mong ngóng sự trở về của danh ca này cảm thấy thất vọng với những phát ngôn được cho là của Khánh Ly trên báo hải ngoại.


Trả lời về sự việc này, đại diện đơn vị cấp phép là Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho hay, không biết và không thực sự quan tâm đến việc Khánh Ly phát ngôn như thế nào. Tuy nhiên, vị này khẳng định rằng, việc cấp phép của Cục dựa trên nguyên tắc là phải có đầy đủ giấy tờ trong hồ sơ cấp phép. Có thể hiểu, hồ sơ này bao gồm cả lịch biểu diễn cũng như danh mục các tác phẩm mà Khánh Ly sẽ biểu diễn ở Việt Nam.


Tìm hiểu về vụ việc, phóng viên VTC.vn được một người trong giới biểu diễn, thạo tin cho hay, việc Khánh Ly trở về nước biểu diễn vào tháng 11 tới đây là hoàn toàn có thật. Phòng trà Đồng Dao, đơn vị đứng ra tổ chức show diễn của Khánh Ly thực sự đã làm việc cụ thể với nữ danh ca và đã có lịch biểu diễn. Thậm chí, còn có tin nói rằng, phía Đồng Dao đã lên kế hoạch bán vé cho chương trình.


Như vậy, phía Đồng Dao được cho là không "quăng bom" trong việc mời Khánh Ly trở về nước biểu diễn. Tiếc là, cho đến hiện tại, phóng viên tìm cách liên lạc với ông chủ phòng trà này để biết rõ thực hư nhưng không được.


    » Nhiễu thông tin show Khánh Ly, đơn vị cấp phép nói gì?
» Thứ trưởng Bộ VHTTDL: Tôi sẽ đi xem Khánh Ly hát
» Khánh Ly về nước diễn, Phạm Duy, Nguyễn Ánh 9 nói gì?
» Khánh Ly, Bằng Kiều sắp về nước biểu diễn

» Nhiễu thông tin show Khánh Ly, đơn vị cấp phép nói gì? » Thứ trưởng Bộ VHTTDL: Tôi sẽ đi xem Khánh Ly hát » Khánh Ly về nước diễn, Phạm Duy, Nguyễn Ánh 9 nói gì? » Khánh Ly, Bằng Kiều sắp về nước biểu diễn

Trần Lê

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN