Khánh Ly: 'Đừng hỏi về chuyện tình với Trịnh Công Sơn, tôi thêm tiếc'

(VTC News) - Dù nói "chưa kịp yêu" nhưng nữ danh ca luôn khẳng định, cố nhạc sĩ tài hoa là một nửa con người bà.

Chiều 23/8, danh ca Khánh Ly có cuộc hội ngộ với những người hâm mộ tại Hà Nội, nhân dịp về nước biểu diễn trong đêm nhạc "Nhớ mùa thu Hà Nội" vào ngày 26, 27/8 tới.

Trong số rất nhiều người tới gặp nữ danh ca, có đạo diễn Trần Lực. Anh đi cùng chị gái, vợ và 3 con. Anh xúc động chia sẻ, Khánh Ly chính là tuổi thơ của anh. Ngay từ nhỏ, anh đã nghe rất nhiều những ca khúc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn qua tiếng hát của nữ ca sĩ. Anh biết tới Sài Gòn qua tiếng hát của Khánh Ly.

Khanh Ly: 'Dung hoi ve chuyen tinh voi Trinh Cong Son, toi them tiec' hinh anh 1

 Trần Lực vui mừng khi được gặp gỡ giọng ca mà anh yêu mến.

Không chỉ chia sẻ tình cảm dành cho Khánh Ly, Trần Lực còn tò mò về mối quan hệ của nữ danh ca với cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Anh tin rằng, giữa hai người hẳn phải có một tình yêu lớn, một tình yêu sâu đậm và anh bày tỏ mong muốn được nghe nữ danh ca chia sẻ về mối tình này.

Đáp lại Trần Lực, Khánh Ly mỉm cười. Sau đó, bà từ tốn trả lời: "Người Việt chúng ta có một câu rất hay, đã tin thì đừng hỏi, đã hỏi tức là không tin. Tôi biết rất hiếm khi có tình bạn giữa một người đàn ông và một người đàn bà, nhưng hiếm không có nghĩa là không có và thường thì, cái gì hiếm sẽ là cái quý.

Tình yêu với tôi nghĩa là gặp là yêu ngay, chứ không phải đợi tới 30 - 40 năm sau mới bày tỏ. Tôi gặp ông Trịnh Công Sơn khi đã có gia đình và con nhỏ. Ông Trịnh là người có tư cách lắm. Ông ấy không làm bất cứ điều gì sai trái. Vì thế, ông ấy coi tôi như một thằng đàn ông".

Nữ danh ca hóm hỉnh chia sẻ thêm: "Thôi, các bạn đừng hỏi tôi về chuyện tình với Trịnh Công Sơn nữa. Hỏi làm chi cho tôi thêm thèm, thêm tiếc, thêm đau lòng, vì sau bao nhiêu năm gắn bó nhưng tôi vẫn chưa kịp yêu người đàn ông đó". 

Khanh Ly: 'Dung hoi ve chuyen tinh voi Trinh Cong Son, toi them tiec' hinh anh 2

 Mối quan hệ đặc biệt giữa Trịnh Công Sơn và Khánh Ly

Tuy nói "chưa kịp yêu", nhưng Khánh Ly luôn khẳng định: "Trịnh Công Sơn là một nửa con người tôi". Bà gặp vị nhạc sĩ tài hoa khi mới 18 tuổi, còn ông mới bước sang tuổi 24. "Trong suốt thời gian ở bên Trịnh Công Sơn, tôi chưa bao giờ thấy ông nóng giận, chưa bao giờ thấy ông nói tục và cũng chưa bao giờ thấy có bóng hồng nào bên cạnh ông nhưng tôi tin chắc, ai lấy ông Trịnh Công Sơn sẽ rất khổ.

Ông ấy là người rất cầu toàn, muốn cái gì vuông là phải thật vuông, tròn là phải thật tròn. Ông không chấp nhận những cái lửng lơ mà ở đời, đôi khi phải có chút gì đó khiếm khuyết thì mới thú vị".

Khanh Ly: 'Dung hoi ve chuyen tinh voi Trinh Cong Son, toi them tiec' hinh anh 3

Khánh Ly mang hoa hồng vàng tới viếng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong lần trở về Việt Nam vào năm 2014. 

Ngoài việc chia sẻ về mối quan hệ với Trịnh Công Sơn, Khánh Ly cũng cho hay, bà có hai nỗi ân hận lớn nhất trong cuộc đời. Giọng ca "Nhớ mùa thu Hà Nội" nói: "Tôi mồ côi cha lúc 5 tuổi, mồ côi mẹ lúc 60 tuổi và 70 tuổi mồ côi chồng. Trong suốt cuộc đời, tôi chưa bao giờ được mẹ ôm lấy một lần, chưa bao giờ được bà dành cho một lời yêu thương.

Có lúc, tôi giận bà rất nhiều. Nhưng khi bà qua đời, tôi mới nghĩ, có lẽ vì tôi không xứng đáng. Vì tôi không đủ tốt để đánh thức tình yêu trong bà. Tôi ân hận vì đã không ôm lấy bà khi bà còn sống.

Nỗi ân hận thứ hai là về chồng tôi. Tới bây giờ, khi ông đã ra đi được hơn 1 năm, trong tôi vẫn không ngừng hỏi tại sao. Tôi ước, giá như trước đây, tôi yêu thương chồng nhiều hơn, vun vén cho gia đình nhiều hơn. Cả cuộc đời, tôi chỉ xách vali đi hát, kiếm tiền về đưa gửi chồng, lo cho các con cuộc sống đủ đầy.

Tôi gánh cuộc sống của cả gia đình trên vai, nhưng chưa bao giờ tôi thấy nặng, chưa bao giờ thấy vất vả. Tôi vẫn ước được gánh thêm một thời gian nữa".

Khanh Ly: 'Dung hoi ve chuyen tinh voi Trinh Cong Son, toi them tiec' hinh anh 4

 Khánh Ly và chồng trong lần trở về Việt Nam vào năm 2014

Khánh Ly quan niệm, cuộc đời bà có nhiều mất mát, khổ đau nhưng những cái đó chưa thấm vào đâu so với những ân huệ và chúa trời ban cho bà. Một trong những ân huệ lớn nhất bà nhận được, đó chính là giọng hát. Vì thế, dù đã bước sang tuổi xế chiều nhưng bà vẫn sẽ hát, hát cho tới khi nào, ơn trên lấy đi tiếng hát của bà.

Vào ngày 26 và 27/8 tới đây, Khánh Ly sẽ trình diễn trong đêm nhạc "Nhớ mùa thu Hà Nội" tại Nhà hát Lớn Hà Nội cùng với danh ca Lệ Thu và nữ ca sĩ Hồng Nhung.

Video Khánh Ly trình diễn ca khúc "Nhớ mùa thu Hà Nội" tại liveshow được tổ chức tại thủ đô vào năm 2014.

Thu Giang
Bình luận