Khánh Ly, Bằng Kiều sắp về nước biểu diễn

Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã cấp phép cho Khánh Ly về nước biểu diễn ở Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM trong tháng 11 và cho Bằng Kiều biểu diễn từ tháng 10 đến tháng 12/2012.

  Khánh Ly và Trịnh Công Sơn là hai cái tên không thể tách rời. 

Khánh Ly và Trịnh Công Sơn là hai cái tên không thể tách rời. 

Ông Nguyễn Thành Nhân, Trưởng phòng Quản lý Biểu diễn Cục Nghệ thuật Biểu diễn, cho biết chiều 24/9, Cục đã ký giấy phép đồng ý cho ca sĩ Khánh Ly về nước biểu diễn.

Đơn vị tổ chức các đêm nhạc Khánh Ly là Công ty TNHH Giải trí Đồng Dao. Sự kiện diễn ra tháng 11 tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM.

Năm 2011, Phạm Duy từng úp mở về khả năng Khánh Ly sẽ trở về hát trong liveshow mừng sinh nhật 90 tuổi của ông. Nhưng nữ ca sĩ chưa thể thực hiện được điều này.

Vì thế, cách đây hơn một tháng, khi tin Khánh Ly sắp về nước biểu diễn râm ran, nhiều khán giả bày tỏ sự quan tâm vì họ sắp được tái ngộ giọng hát mình yêu thích.

Có một thời, giọng hát Khánh Ly được nhận xét là đậm chất liêu trai, ma mị. Bà hát ca từ rất rõ ràng mà vẫn mềm mại, đẹp buồn mà không bi lụy.

Khánh Ly thật sự nổi danh với những giai thoại xung quanh mối quan hệ của bà với nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn. Bà từng nói: "Mối quan hệ giữa Trịnh Công Sơn với tôi kéo dài quá lâu, một sự gắn bó như định mệnh. Trịnh Công Sơn có thể có những giây phút không nhớ đến tôi, nhưng riêng tôi lúc nào cũng nhớ đến anh. Bởi như tôi đã nói, anh là một nửa đời sống của tôi".

Sau năm 1975, nữ ca sĩ theo gia đình sang Mỹ định cư. Từ đó đến nay, bà về nước hai lần nhưng chủ yếu để thăm gia đình chứ không biểu diễn. Năm 2005, trong một cuộc phỏng vấn trên đài BBC của Anh ở Mỹ, Khánh Ly cho biết, về Việt Nam luôn là ước mơ nằm trong trái tim bà.

Hiện bà sống cùng gia đình tại Cerritos California, Mỹ. Sau hai lần hôn nhân đổ vỡ, Khánh Ly lập gia đình với cựu nhà báo, nhà văn Nguyễn Hoàng Đoan. Khánh Ly có 4 người con, 2 trai 2 gái, đều đã trưởng thành.

Khánh Ly tên thật là Nguyễn Thị Lệ Mai, sinh ngày 6/3/1945. Bà xuất hiện lần đầu tiên trên sân khấu năm 1959 và trở thành ca sĩ chuyên nghiệp năm 1962 khi ở tuổi 17.

Lần đầu Khánh Ly gặp nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là năm 1964, khi bà đang hoạt động ca hát ở Đà Lạt. Lúc đó, nhạc sĩ họ Trịnh mời bà về Sài Gòn hát nhưng vì chưa muốn rời Đà Lạt, bà từ chối. Năm 1967, Khánh Ly gặp lại Trịnh Công Sơn ở Sài Gòn và từ đây bắt đầu một trong những sự hợp tác nghệ thuật, theo BBC, là nổi tiếng nhất trong lịch sử âm nhạc Việt Nam.

Bên cạnh trường hợp Khánh Ly, Cục Nghệ thuật Biểu diễn vừa ký giấy phép, đồng ý cho cựu thành viên Quả Dưa Hấu, Bằng Kiều về nước hát từ tháng 10 đến tháng 12 năm nay.

  Vợ chồng Bằng Kiều -Trizzie Phương Trinh trong lần về nước ngày 15/9. 

Vợ chồng Bằng Kiều -Trizzie Phương Trinh trong lần về nước ngày 15/9. 


Như vậy, sau 10 năm xa quê hương, anh đã chính thức được cơ quan quản lý cấp phép biểu diễn. Ông Nguyễn Thành Nhân, Trưởng phòng Quản lý biểu diễn và băng đĩa (Cục Nghệ thuật Biểu diễn) cho biết, Cục đã cân nhắc rất kỹ trước khi đồng ý cấp phép cho Bằng Kiều.

Theo một nguồn tin của Ngoisao.net, phía đơn vị tổ chức mời Bằng Kiều về nước trình diễn đang trong quá trình hoàn thành thủ tục để xin giấy phép cho "anh Bầu" hát tại TP HCM, Đà Nẵng và Hà Nội vào tháng 10. Đây sẽ là lần đầu tiên cựu thành viên Quả Dưa Hấu chính thức đứng trên sân khấu quê nhà từ khi chuyển sang Mỹ định cư.

    » Chuyện chưa từng kể về ban nhạc đình đám Quả Dưa hấu
» Tuấn Hưng tái hợp band Quả dưa hấu
» Vợ chồng Bằng Kiều về nước

» Chuyện chưa từng kể về ban nhạc đình đám Quả Dưa hấu » Tuấn Hưng tái hợp band Quả dưa hấu » Vợ chồng Bằng Kiều về nước

Theo VnExpress, Ngôi sao

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN