Khánh Loan kiện Vân Sơn ra tòa, đòi bồi thường 300 triệu đồng

Cho rằng danh hài Vân Sơn cung cấp dịch vụ kém làm hỏng liveshow của mình, cô quyết định khởi kiện đòi bồi thường thiệt hại.

Ngày 30/8, Tòa án Nhân dân quận 3 (TP. HCM) đã thụ lý đơn kiện của công ty Cổ phần Ánh Sao (gọi tắt là công ty Ánh Sao) đối với nhà hát The V Show.

Theo đơn kiện, công ty Ánh Sao cho rằng nhà hát The V Show (thuộc sở hữu của nghệ sĩ Vân Sơn) cung cấp dịch vụ kém chất lượng, cố ý làm trái hợp đồng dẫn đến hỏng liveshow Đong đầy nỗi nhớ của ca sĩ Khánh Loan.

Vì thế, công ty Ánh Sao yêu cầu phía Vân Sơn bồi thường thiệt hại về tài sản và danh dự, uy tín của ca sĩ Khánh Loan tổng cộng 300 triệu đồng.

Chia sẻ với phóng viên, ca sĩ Khánh Loan xác nhận việc kiện Vân Sơn. Cô quen biết danh hài từ hai năm trước, từng hát không lấy cát-xê trong show của đàn anh.

Tháng 7 vừa rồi, Khánh Loan có nhu cầu làm liveshow nên thuê sân khấu The V Show. Tuy nhiên vì Vân Sơn đang ở Mỹ nên cô làm việc thông qua người trợ lý tên Cường.

Vân Sơn đảm bảo sân khấu đạt tiêu chuẩn vì Khánh Loan yêu cầu làm một liveshow hát live cùng band nhạc, có ghi âm thu hình trực tiếp. Sau khi thống nhất các điều khoản, Khánh Loan đồng ý giá thuê là 74,8 triệu đồng, đặt cọc trước 70% là 51,8 triệu đồng.

Tuy nhiên, sau đó, Vân Sơn về nước và hủy hợp đồng nêu trên. Danh hài và công ty Ánh Sao ký một hợp đồng mới. Công ty Ánh Sao chuyển tiền cho Vân Sơn 74,8 triệu đồng, xuất hoá đơn đỏ.

Tuy nhiên, Vân Sơn không đưa lại số tiền cọc 51,8 triệu đồng đã nhận trước đó. Phải đến ngày 27/7, Khánh Loan mới được nhận lại số tiền này sau hai tiếng chờ đợi khiến cô bức xúc.

Theo Khánh Loan, giá thuê sân khấu của một phòng trà ở TP. HCM trung bình chỉ vào khoảng 15 - 20 triệu đồng. Trong khi đó, giá thuê sân khấu The V Show rất cao nhưng chất lượng không đảm bảo. 

Trong điều khoản hợp đồng, hai bên thoả thuận rằng không mang thức ăn, nước uống bên ngoài vào rạp hát. Tuy nhiên, trợ lý của Vân Sơn nói rằng được phép mang nước suối vào rạp hát trong buổi tập 27/7. 

Khanh Loan kien Van Son ra toa, doi boi thuong 300 trieu dong hinh anh 1

Khánh Loan bị phạt 15 triệu đồng vì vi phạm hợp đồng.

Cuối cùng, Khánh Loan bị phạt 20% giá trị hợp đồng (gần 15 triệu) vì vi phạm điều khoản. Nữ ca sĩ cho rằng mình bị sập bẫy của Vân Sơn. 

Trong quá trình làm việc, Khánh Loan và ê kíp liên tục gặp mâu thuẫn với nhân viên của sân khấu. Theo cô, nhân viên ở đây cố ý không hợp tác, cản trở việc luyện tập, dàn dựng sân khấu.

"Hợp đồng ghi rõ phía anh Vân Sơn có nghĩa vụ hỗ trợ tôi và ê kíp dàn dựng sân khấu. Tuy nhiên, họ không hỗ trợ mà còn cố tình cản trở chúng tôi. 

Trong buổi tập ngày 27, hệ thống âm thanh bị hỏng nhưng kỹ thuật viên của nhà hát không xử lý được, khiến chúng tôi hoàn toàn bất lực. Tôi thuê sân khấu 4 tiếng, mỗi tiếng 8 triệu đồng, để ban nhạc tập nhưng cuối cùng không tập được gì.

Chúng tôi định treo một chiếc đèn chùm lên giữa sân khấu vì ở đây có sẵn móc treo. Tuy nhiên, chúng tôi bị một người đàn ông trung niên "lạ" mặt đứng chặn ở chỗ công tắc điều khiển ròng rọc. Người này không đeo thẻ nhân viên nhưng nhất quyết không cho chúng tôi sử dụng móc treo vì lý do: "Chủ tôi không cho thì tôi không nhấn nút", Khánh Loan phản hồi.

Khanh Loan kien Van Son ra toa, doi boi thuong 300 trieu dong hinh anh 2

Điều khoản về trang trí sân khấu không rõ ràng dẫn đến mâu thuẫn đôi bên trong việc treo đèn chùm trang trí. Đỉnh điểm, Khánh Loan phải gọi công an phường và cán bộ của Sở VHTT TP. HCM xuống can thiệp.

Sau ngày 27/7, Khánh Loan gọi Vân Sơn để phản ánh nhưng danh hài không nghe máy. 

Vì không thể tập vào ngày 27/7 nên Khánh Loan và ê kíp đã đến sân khấu The V Show vào 14h ngày 28/7 để tranh thủ dợt lại nội dung trước khi biểu diễn vào 20h cùng ngày. Tuy nhiên, ê kíp bị nhân viên chặn lại với lý do sân khấu đang được sử dụng. Việc để một bên thứ ba sử dụng sân khấu vào buổi chiều khiến hệ thống âm thanh cho liveshow phải thiết lập lại toàn bộ.

Khoảng 17h, mâu thuẫn giữa ê kíp của Khánh Loan và phía Vân Sơn lên đến đỉnh điểm. Gần sát giờ mở màn show nhưng Khánh Loan chưa được trang điểm, ban nhạc chưa tập dợt. Nhân viên bên trang điểm Minh Lộc bị chặn ở cửa vào.

Hệ thống âm thanh, ánh sáng liên tục bị trục trặc. Khánh Loan nhờ hỗ trợ thì nhân viên sân khấu đều bỏ đi, gọi điện thoại không ai nghe máy.

Ê kíp của Khánh Loan đã dùng thang để tự treo đèn chùm thì bị nhân viên sân khấu bắt tháo xuống. Nữ ca sĩ bức xúc gọi công an phường và cán bộ của Sở VHTT TP. HCM xuống can thiệp thì phía sân khấn mới để cho treo đèn chùm lên.

"Kết quả, liveshow bị hỏng hoàn toàn. Tôi không thể hát, ban nhạc cũng không thể chơi đàn. Chúng tôi thực sự hoảng loạn vì hệ thống âm thanh như một đống rác", Khánh Loan bức xúc nói.

Vì thế, nữ ca sĩ đã liên hệ luật sư để kiện sân khấu của Vân Sơn. Cô cho biết mình thiệt hại nghiêm trọng về tài sản như: chi phí ban nhạc 57 triệu đồng; thu live 35 triệu đồng; thuê vũ công 24 người 46,5 triệu đồng; đạo diễn, ê kíp dàn dựng 95 triệu đồng; trang phục biểu diễn của NTK Hoàng Hải có bộ đến vài nghìn USD; chưa kể cát-xê cho ca sĩ Ưng Hoàng Phúc, Kyo York và MC Phước Lập.

Tổng thiệt hại lên đến 300 triệu đồng, chưa bao gồm chi phí tổn thất tinh thần. Cô cũng yêu cầu Vân Sơn phải xin lỗi hơn 100 khán giả đã bỏ tiền đến xem một show mà sân khấu không đạt tiêu chuẩn như tối 28/7.

Hiện danh hài Vân Sơn chưa lên tiếng.

>>> Đọc thêm: Danh hài Vân Sơn bị nhân viên tố chậm trả lương nhiều tháng

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU