Khánh Linh: Từ 'Họa mi hót trong mưa' đến 'Cô gái trang bìa'

Văn hóa - Giải tríThứ Bảy, 05/03/2016 10:00:00 +07:00

(VTC News) - Tối 5/3, ca sĩ Khánh Linh sẽ đánh dấu sự trở lại với sân khấu âm nhạc bằng mini show Cô gái trang bìa tại Hà Nội.

(VTC News) - Tối 5/3, ca sĩ Khánh Linh sẽ đánh dấu sự trở lại với sân khấu âm nhạc bằng mini show Cô gái trang bìa tại Hà Nội.

Chỉ ít ngày trước khi Khánh Linh tung ra MV Cô gái trang bìa, trên một số trang nghe nhạc có sự xuất hiện của ca khúc Mùa hoa trở lại. Đây là sáng tác mới được nhạc sĩ Vũ Minh Tâm viết riêng cho Khánh Linh.

Sự có mặt của Mùa hoa trở lại khá lặng lẽ trên các kênh online. Tuy nhiên, với những ai yêu thích giọng hát của Khánh Linh và theo dõi con đường sự nghiệp của cô thì đây là điều bất ngờ.
Sự xuất hiện tiếp nối của ca khúc Cô gái trang bìa giống lời khẳng định sự trở lại này của Khánh Linh không phải cuộc dạo chơi trong âm nhạc.
Sự xuất hiện tiếp nối của ca khúc Cô gái trang bìa giống lời khẳng định sự trở lại này của Khánh Linh không phải cuộc dạo chơi trong âm nhạc.  
Như tên gọi, ca khúc Mùa hoa trở lại như “lời ngỏ” cho sự khởi đầu mới với âm nhạc của một giọng ca đẹp sau những bước ngoặt trong đời sống cá nhân…

Sự xuất hiện tiếp nối của ca khúc Cô gái trang bìa giống lời khẳng định sự trở lại này của Khánh Linh không phải cuộc dạo chơi trong âm nhạc.

Ca khúc ra mắt dịp 14/2 vừa qua được nhạc sĩ Đỗ Bảo giới thiệu rất trang trọng trên trang cá nhân. Không giống sự lặng lẽ của Mùa hoa trở lại, bài hát Cô gái trang bìa được phổ biến rộng rãi hơn, mang đến nhiều phản hồi tích cực.

Từ đây, Khánh Linh được gọi là “Cô gái trang bìa” một cách tự nhiên, như một dạo tên cô được gắn với từ “họa mi” qua ca khúc của nhạc sĩ Dương Thụ - “Họa mi hót trong mưa”.

Ở giai đoạn “Hoa mi hót trong mưa”, Khánh Linh đã được công nhận là nữ ca sĩ có chất giọng quý – trong, cao, đầy đặn và truyền cảm. Giọng hát ấy đã gắn với nhiều bài hát mà cho đến nay vẫn được nhiều khán giả yêu thích, vẫn được vang lên ở nhiều không gian khác nhau như Giấc mơ trưa, Tháng tư về, Quà tặng trái tim, Mùa cây trổ lá…
Kỹ thuật thanh nhạc tốt, lối xử lý ca khúc nhẹ nhàng của Khánh Linh khiến hầu hết những ca khúc cô được các nhạc sĩ giao thể hiện, dù là rất khó, đều trở nên có màu sắc riêng, nghe rất dễ chịu.

Với thực lực như vậy, lại cộng thêm gương mặt sáng, nếu không muốn nói là xinh đẹp, Khánh Linh có thể được đặt nhiều kỳ vọng cho sự vươn tới những thứ hạng cao hơn trong làng nhạc nhẹ.

Khả năng này là còn chưa tính đến những lợi thế đặc biệt khác của giọng ca nữ này. Đầu tiên, đó là sự khởi đầu rất suôn sẻ với âm nhạc, qua bài hát “chào sân” cách đây hơn 10 năm là Cô tấm ngày nay từng gây ấn tượng với công chúng ngay khi xuất hiện.

Lợi thế tiếp theo của Khánh Linh là bệ đỡ về nền tảng gia đình. Để tiến xa thì các ca sĩ thường cần đến nhà sản xuất và nhạc sĩ đồng hành, mà điều này thì Khánh Linh có anh trai là nhạc sĩ Ngọc Châu hỗ trợ.

Nhờ thuận lợi đó mà Khánh Linh đã có những album có chất lượng khá tốt là Ban mai xanh và Sau cơn mưa trong liếp hai năm 2006 và 2007.

Vậy mà sau đó, nữ ca sĩ hoạt động chững lại, chỉ thỉnh thoảng mới thấy cô xuất hiện trên một vài sân khấu ca nhạc với những ca khúc lẻ tẻ. Đâu đó có thể thấy tên ca sĩ sinh năm 1983 qua các tựa báo như “Ca sĩ Khánh Linh lấy chồng lần hai”,  “Ca sĩ Khánh Linh tiết lộ thú vị sau hai lần sinh con”…
Cho đến tận đầu năm nay, 2016, Khánh Linh bất ngờ loan báo về sự trở lại với sân khấu ca nhạc bằng hàng loạt dự án mới. Có thể thấy “họa mi hót trong mưa” ngày nào nay đã có sự thay đổi nhất định.

Ở Mùa hoa trở lại và Cô gái trang bìa, Khánh Linh mang đến hình ảnh tươi tắn, đằm thắm, hiện đại hơn.

Khán giả vẫn nhận ra Khánh Linh ở chất giọng nữ cao, mạnh về bán cổ điển vốn quen thuộc ngày nào. Chỉ có điều, bây giờ, giọng hát ấy trưởng thành hơn, cách hát bình thản, tiết chế hơn.

Cả hai bài mới của Khánh Linh đều là tâm thế của người hướng về tình yêu, gia đình. Ở Mùa hoa trở lại là tâm sự của người con nhẹ nhàng reo lên “kìa mùa hoa nữa đang trở về”. Còn ở Cô gái trang bia là lời nhắn nhủ “mãi yêu em như ngày đầu tiên”.

Sau hai ca khúc này và sau mini show nhìn lại chặng đường đã qua và mở ra chặng đường mới trong âm nhạc, Khánh Linh bảo, cô đã sẵn sàng cho một album mới sẽ ra mắt trong thời gian tới, với những đổi thay mới.

Đã có “mùa hoa trở lại” và Khánh Linh cũng đã chính thức trở lại. Nay khán giả yêu mến giọng ca trong sáng, cảm xúc chỉ còn chờ xem “cô gái trang bìa” sẽ mang đến những gì hơn ngày đầu tiên…

Quân Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !