Khánh Hoà ứng phó bão số 9, hơn 270.000 học sinh được nghỉ học

Thời sựThứ Sáu, 23/11/2018 10:17:00 +07:00

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa chỉ đạo các sở ban ngành liên quan cho học sinh trong tỉnh nghỉ học từ chiều 23/11 đến hết ngày 25/11 để phòng ngừa, đối phó với bão số 9.

Theo đó, hơn 270.000 học sinh toàn tỉnh Khánh Hòa sẽ nghỉ học vào chiều nay.

UBND tỉnh Khánh Hòa cũng yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo thường xuyên theo dõi tình hình diễn biến bão, áp thấp nhiệt đới, mưa lũ để chỉ đạo các trường học các biện pháp gia cố, bảo vệ các cơ sở hạ tầng, trang thiết bị của các trường.

46512171_2249721488645035_926720892979904512_n

 Nhiều nhà dân ở Khánh Hoà bị sập sau vụ sạt lở vẫn chưa khắc phục xong.

Để ứng phó với bão số 9, chiều 22/11, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo PCTT-TKCN tỉnh Phú Yên, ông Phạm Đại Dương cũng đã có chỉ thị yêu cầu thủ trưởng các sở, ban ngành, đoàn thể, chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố và nhân dân khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng tránh, ứng phó với bão số 9.

Cụ thể, trên biển, ven biển, các địa phương phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Đài Thông tin duyên hải Phú Yên bằng mọi phương tiện thông tin liên lạc thông báo kịp thời cho các chủ phương tiện tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí và diễn biến của cơn bão số 9 để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không đi vào khu vực nguy hiểm.

Kiểm tra, rà soát, tổ chức sắp xếp, hướng dẫn neo đậu đảm bảo an toàn cho người và phương tiện; kiên quyết sơ tán dân cư tại các khu vực nguy hiểm, nhất là trên các tàu thuyền, phương tiện, trên lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy, hải sản, trong các nhà yếu có nguy cơ ngập, sập đổ, không đảm bảo an toàn, khu vực bị ảnh hưởng triều cường.

Trên đất liền sẵn sàng triển khai các phương án ứng phó với bão, chỉ đạo hướng dẫn chằng chống, bảo vệ nhà cửa, kho tàng, trụ sở, công trình, đặc biệt là các khu vực trọng điểm, xung yếu.

Triển khai phương án bảo đảm an toàn giao thông, nhất là tại các khu vực có nguy cơ bị ngập sâu, nước chảy xiết, bảo vệ sản xuất nông nghiệp, nhất là nuôi trồng thủy sản.

Kiểm tra, triển khai các biện pháp gia cố đảm bảo an toàn công trình hồ, đập, công trình xây dựng đang thi công dở dang, nhất là các tuyến kè biển, cửa sông, các hồ chứa thủy lợi, thủy điện có nguy cơ mất an toàn.

11111345

 Nhiều người dân chuẩn bị ứng phó với bão số 9.

Các đơn vị lực lượng vũ trang (Bộ CHQS tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh) phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố xây dựng phương án phối hợp giữa các lực lượng, huy động phương tiện, trang thiết bị để tham gia công tác phòng chống, ứng phó và tìm kiếm cứu nạn ngay khi có lệnh điều động; đảm bảo phương án tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn đạt hiệu quả, kịp thời và có kế hoạch bảo vệ an ninh - trật tự xã hội, nhất là trong tình huống bão xảy ra.

Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 để theo dõi chặt chẽ diễn biến cơn bão số 9 và triển khai các biện pháp phòng tránh, kịp thời, thường xuyên báo cáo về UBND tỉnh, Ban chỉ đạo PCTT - TKCN tỉnh.

Ngay sau đó, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đại Dương cũng đã đi kiểm tra khu dân cư và Cảng Vũng Rô, khu dân cư thị trấn Hòa Hiệp Trung (huyện Đông Hòa); khu dân cư ven sông Ba thuộc xã Hòa Bình 1 (huyện Tây Hòa).

Tại buổi kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đại Dương đã chỉ đạo các sở, ngành và địa phương chủ động thông báo, tuyên truyền để người dân, du khách biết về tình hình và mức độ nguy hiểm của cơn bão số 9 để có biện pháp chủ động phòng chống, ứng phó.

Thanh Hải
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !