Khánh Hòa: Hơn 250 người tiếp xúc gần vợ chồng người Trung Quốc nhiễm nCoV

Đời sốngThứ Tư, 05/02/2020 19:47:48 +07:00
(VTC News) -

Hai vợ chồng du khách người Trung Quốc nhiễm nCoV đến TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã tiếp xúc hơn 250 người trong thời gian lưu trú và đi trên máy bay.

Chiều 5/2, ông Bùi Xuân Minh - Giám đốc Sở Y tế Khánh Hoà cho biết, qua xác minh ban đầu, có hơn 250 người tiếp xúc với vợ chồng du khách người Trung Quốc nhiễm nCoV vừa lưu trú tại TP Nha Trang từ ngày 23/1 đến ngày 28/1.

"Hiện những người đã tiếp xúc với vợ chồng người Trung Quốc trên đều được cách ly, theo dõi tại nhà, đồng thời ngành y tế giám sát và hướng dẫn những người này phòng chống dịch. Ngoài ra, tỉnh có 11 người đang cách ly và chờ kết quả xét nghiệm", ông Minh nói.

Cùng ngày, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) thông tin về du khách bị nhiễm nCoV là ông Xu/Jianjiang và bà Dai/Chunxia, trú tại Trịnh Châu, Trung Quốc.

Ngày 23/1, hai du khách này đi trên chuyến bay VN705 của Vietnam Airlines (VNA) từ Trịnh Châu đến Nha Trang và quay về Trung Quốc trên chuyến bay VN704 ngày 28/1. Hai hành khách trên máy bay có biểu hiện sốt, nghi ngờ bị nhiễm nCoV, đã được cách ly ngay sau khi hạ cánh và đưa đến bệnh viện thì xét nghiệm dương tính nCoV.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, hãng đã thông báo tới Bộ Y tế và Sở Y tế Khánh Hòa. Bên cạnh đó, Chi nhánh Vietnam Airlines tại nước này chủ động báo cáo sở ngành liên quan, minh bạch thông tin nhằm hạn chế tối đa nguy cơ lây lan nCoV. Ngoài ra, hai tổ bay gồm cả phi công và tiếp viên hàng không tham gia chuyến bay chở vị khách Trung Quốc bị nhiễm bệnh đều đã được yêu cầu tự cách ly và theo dõi chặt sức khỏe.

THANH HẢI

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn