• Zalo

Khánh Hoà dừng các hoạt động đông người từ 0h ngày 10/8

Tin nhanh 24hChủ Nhật, 09/08/2020 17:52:44 +07:00

Các hoạt động tập trung đông người, kinh doanh dịch vụ không thiết yếu từ 0h ngày 10/8 sẽ tạm dừng hoạt động sau khi tỉnh Khánh Hòa phát hiện có 4 ca mắc COVID-19.

Chiều 9/8, ông Nguyễn Đắc Tài - Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hoà, có công điện gửi các cơ quan, ban ngành trong tỉnh chỉ đạo: Từ 00 giờ ngày 10/8, toàn tỉnh tạm dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, tổ chức tiệc cưới hỏi, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng; tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (gồm karaoke, quán bar, pub, vũ trường, cơ sở mát-xa, trò chơi điện tử trực tuyến) cho đến khi có thông báo mới.

Khánh Hoà dừng các hoạt động đông người từ 0h ngày 10/8 - 1

Thành phố Nha Trang -Ảnh Zing.vn

Theo công điện, các cơ sở kinh doanh khác vẫn tiếp tục hoạt động nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn, phòng, chống dịch bệnh như: trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến, bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn, đeo khẩu trang tại cơ sở và bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc.

Không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc. Các hội nghị cần thiết có tập trung đông người, phải đảm bảo thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch.

Khánh Hoà dừng các hoạt động đông người từ 0h ngày 10/8 - 2

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hoà đang điều trị cách ly 4 ca mắc COVID - 19 tại địa bàn tỉnh.

Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết: Từ ngày 25/7 đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 4 ca mắc COVID-19, trong đó có 3 ca là những công dân Việt Nam trở về từ nước ngoài, đã được cách ly ngay khi nhập cảnh; 1 ca là bệnh nhân nam (bệnh nhân 791, ở phường Cam Nghĩa, TP Cam Ranh) là F1 của bệnh nhân 751 (quân nhân công tác tại TP Cam Ranh, hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương).

Qua điều tra dịch tễ, xác định có 88 trường hợp là F1 đều đã được đưa đi cách ly y tế ngay tại các cơ sở quân đội và cơ sở y tế; các trường hợp F2 đều được cách ly tại nhà có sự giám sát của chính quyền, công an, thôn, tổ dân phổ và y tế địa phương.

Tối 8/8, kết quả xét nghiệm 79 trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân 751 đều cho kết quả âm tính, những trường hợp còn lại liên quan đến bệnh nhân 791 đang chờ kết quả.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: