Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Kháng nghị tăng hình phạt nguyên cán bộ Agribank Tân Bình

Bản tin 113 Thứ Hai, 17/02/2014 02:43:00 +07:00

Viện KSND TP Hồ Chí Minh ngày 15/2 cho biết đã ký quyết định kháng nghị tăng án đối với 6 bị cáo nguyên là giám đốc các công ty và cán bộ Agribank Tân Bình.

Theo đó, nhóm các bị cáo tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản bị tăng án gồm: Trần Huỳnh Nghĩa (49 tuổi, nguyên Giám đốc Công ty Cát Phương Nam và Trường Phát Đạt), Huỳnh Công Phúc (44 tuổi), Huỳnh Quỳnh Trâm (77 tuổi), Phạm Duy Soạn (50 tuổi, nguyên Giám đốc Công ty TNHH Trường Phát Đạt).

Hai cán bộ Agribank Tân Bình phạm tội "Vi phạm các quy định về chi vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng" bị Viện KSND TP Hồ Chí Minh kháng nghị tăng án: Nguyễn Văn Chín (43 tuổi, nguyên cán bộ thẩm định), Ngô Đức Tài (33 tuổi, cán bộ tín dụng).

Các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm.

Theo nhận định của Viện KSND, mức án mà tòa tuyên đối với các bị cáo này là quá nhẹ, không đủ sức răn đe, không phù hợp với hành vi phạm tội, thiếu thuyết phục và gây bức xúc trong dư luận.

Trước đó, Viện KSND TP Hồ Chí Minh trong phiên sơ thẩm đã đề nghị tù chung thân đối với Phúc và Nghĩa nhưng tòa án cùng cấp chỉ tuyên Phúc 14 năm tù, còn Nghĩa 20 năm. Các bị cáo Trâm, Soạn, Chín và Tài cũng được tuyên dưới mức đề nghị của Viện Kiểm sát.

Theo nội dung vụ án, từ năm 2005 đến 2009, Nghĩa điều hành và sử dụng pháp nhân Công ty Cát Phương Nam và Trường Phát Đạt để vay tiền của Agribank Tân Bình. Nghĩa đã cấu kết với Nguyễn Thị Phương Hoa (44 tuổi, nguyên Phó Giám đốc kinh doanh Công ty Reetech trực thuộc Công ty CP Cơ điện lạnh REE, đang bỏ trốn) và một số người thân trong gia đình để sử dụng tài liệu, chứng từ và cổ phiếu giả Công ty REE vay tiền ngân hàng rồi chiếm đoạt 120 tỉ đồng.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin