Kháng nghị tăng án lên tử hình với người đàn ông sát hại vợ

Thấy vợ tỉnh lại sau khi ngất đi vì tự cắt tay mình chảy máu, Nghĩa không đưa vợ đi cấp cứu mà ôm chị này bỏ vào thùng phuy nước.

Ngày 17/7, VKSND TP.HCM đã kháng nghị bản án sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Nghĩa (43 tuổi, quê Tiền Giang).

Khang nghi tang an len tu hinh voi nguoi dan ong sat hai vo hinh anh 1

Bị cáo Nguyễn Văn Nghĩa. 

Theo VKS, bị cáo Nghĩa phạm tội đặc biệt nghiêm trọng, có tính chất côn đồ, che giấu hành vi… nên cần xét xử phúc thẩm theo hướng tăng nặng từ án chung thân lên tử hình.

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm vào cuối tháng 5 vừa qua, dù đại diện VKS đề nghị mức án tử hình nhưng HĐXX đã tuyên phạt bị cáo mức án tù chung thân.

Theo kết quả điều tra, sáng sớm 1/7/2016, con trai của Nghĩa vào phòng ngủ thì thấy nhiều vết máu, tiếp tục đi vào phòng vệ sinh người con phát hiện mẹ đã tử vong trong thùng phuy nước.

Nhận được tin khi đang đi làm gần nhà, Nghĩa báo cho em trai mình rằng chị G. vừa tự tử. Sau đó cả hai cùng lau dọn căn phòng, đưa thi thể nạn nhân ra khỏi thùng rồi báo tin cho gia đình vợ. Trong sáng cùng ngày, Nghĩa đưa vợ về quê làm đám tang.

Tuy nhiên, trong khi tẩm liệm, người nhà thấy trên thi thể chị G. có nhiều dấu vết bất thường nên đã trình báo công an.

Khai nhận tại cơ quan điều tra Nghĩa cho biết, rạng sáng 1/7/2016, vợ gọi dậy đi làm nhưng do hôm trước uống rượu say nên Nghĩa không dậy, do đó vợ chồng cãi vã.

Trong lúc nóng giận, chị G. đã lấy dao tự cắt tay mình khiến máu chảy nhiều nên ngất đi. Khi tỉnh dậy, chị thấy Nghĩa đứng cạnh nên sợ hãi bỏ chạy vào nhà tắm và lại ngất xỉu. Không đưa vợ đi cấp cứu, Nghĩa ôm chị G. bỏ vào thùng phuy.

Kết quả khám nghiệm tử thi sau đó cho thấy chị G. tử vong do ngạt nước và sốc mất máu.

Vụ án từng được trả hồ sơ để điều tra bổ sung. Trong các lần xét xử Nghĩa đều phản cung, không nhận tội và kêu oan. Nghĩa cho biết từng nhận tội chỉ vì muốn nhanh chóng được thả để về lo đám tang cho vợ.

>>> Đọc thêm: Tử tù Đặng Văn Hiến gửi đơn xin Chủ tịch nước ân xá

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU