Khang 'Hoa hồng trên ngực trái' vội vã thanh minh vấn đề giới tính với Ngọc Quỳnh, Hồng Đăng

Sao ViệtThứ Năm, 02/01/2020 12:02:33 +07:00
(VTC News) -

Trọng Nhân cho biết, trong quá trình thực hiện phim "Hoa hồng trên ngực trái", anh và diễn viên Ngọc Quỳnh, Hồng Đăng thường gọi nhau là chị, em gái nhưng cả ba người đều "không có vấn đề về giới tính".

Trọng Nhân từng là gương mặt sáng giá trong lĩnh vực phim truyền hình. Anh từng tham gia vào nhiều bộ phim hot của VTV như: Hôn nhân trong ngõ hẹp, Zippo, mù tạt và em...Nam diễn viên từng được đề cử giải Mai Vàng.

Tuy nhiên, anh đột nhiên vắng bóng trên màn ảnh nhỏ trong suốt hơn 4 năm. Trong khoảng thời gian đó, anh đi du lịch, thời gian còn lại anh sống tại Mỹ.

Khang 'Hoa hồng trên ngực trái' vội vã thanh minh vấn đề giới tính với Ngọc Quỳnh, Hồng Đăng - 1

Trọng Nhân đóng vai Khang trong phim "Hoa hồng trên ngực trái".

Khoảng đầu năm 2019, Trọng Nhân nhận được cú điện thoại từ đạo diễn Đỗ Thanh Hải. Anh lập tức huỷ tấm vé máy bay đi du lịch Hà Lan đã mua và cuộc sống ở Mỹ để trở về Việt Nam nhận vai Khang trong Hoa hồng trên ngực trái.

Trọng Nhân chia sẻ, đây là vai phụ đầu tiên của anh trên màn ảnh nhỏ. Anh nhận lời đóng vai này đơn giản vì nhớ nghề và trân quý sự tin tưởng mà đạo diễn Đỗ Thanh Hải cũng như đạo diễn Vũ Trường Khoa dành cho mình.

Tuy nhiên, vai Khang đã thành công ngoài mong đợi. Vai diễn này cũng giúp Trọng Nhân ghi dấu ấn mạnh mẽ sau thời gian dài tạm xa công việc diễn xuất.

“Tôi cảm thấy rất may mắn và biết ơn đạo diễn Đỗ Thanh Hải, đạo diễn Vũ Trường Khoa vì gọi mình về đóng vai Khang. Tôi không có gì phải hối tiếc vì quyết định đó và cũng dốc hết sức mình cho nó. Những gì có được trong 2019 giúp tôi có thêm động lực để cố gắng hơn nữa trong năm 2020”, Trọng Nhân nói. 

Bộ phim Hoa hồng trên ngực trái không chỉ mang đến cho Trọng Nhân cơ hội tái xuất, ghi dấu ấn với khán giả mà còn rất nhiều người bạn mới trong thời gian ra Hà Nội đóng phim. Đối với anh, đoàn phim như một gia đình, không khí lúc nào cũng tràn ngập tiếng cười.

Sau vài tháng đóng phim cùng nhau, anh trở nên thân thiết với Diệu Hương, Hồng Diễm, Hồng Đăng, Ngọc Quỳnh, Lương Thanh, Ngọc Quỳnh… Họ hay trao đổi công việc, cách diễn cho từng cảnh quay thật hoàn hảo. Không những thế, họ còn rất hay đùa nghịch, trêu chọc nhau ở đoàn phim. Sợ Trọng Nhân buồn khi từ Sài Gòn ra Hà Nội đóng phim, mọi người thường rủ anh đi ăn, đi chơi… Sau khi phim đóng máy, mỗi lần ra Hà Nội đi sự kiện, Trọng Nhân đều tìm gặp mọi người để hàn huyên.

Trên mạng xã hội, Trọng Nhân hay bị các đàn anh là Hồng Đăng và Ngọc Quỳnh gọi là “em gái”. Đem chuyện này đi hỏi Khang Hoa hồng trên ngực trái, anh vừa cười vừa bảo: “Mọi thứ xuất phát từ việc anh Đăng và anh Quỳnh quá đanh đá ở đoàn phim nên bị tôi gọi là chị gái. Thấy vậy, các anh ấy cũng gọi tôi là em gái luôn. Nguyên nhân sâu xa là như thế chứ không phải ba chúng tôi có vấn đề giới tính gì đâu”.

Nói thêm về sự đanh đá của Ngọc Quỳnh và Hồng Đăng ở đoàn làm phim, Trọng Nhân cho biết, hai nam diễn viên rất lầy lội, thường xuyên trêu chọc các diễn viên khác. Trọng Nhân gọi Hồng Đăng là “thánh cà khịa” vì nam diễn viên thường đầu têu mọi trò chọc phá ở đoàn phim. 

Khang 'Hoa hồng trên ngực trái' vội vã thanh minh vấn đề giới tính với Ngọc Quỳnh, Hồng Đăng - 2

Trọng Nhân và ê-kíp làm phim "Hoa hồng trên ngực trái" rất thân thiết.

Trong số các diễn viên của Hoa hồng trên ngực trái, Trọng Nhân ngưỡng mộ nhất diễn xuất của Hồng Diễm. “Tôi không nghĩ ra ai có thể đóng hợp vai Khuê hơn chị Diễm. Chị ấy diễn rất chân thật, đặc biệt là các đoạn nặng về tâm lý. Lời thoại hay cách nhấn nhá chữ của chị ấy đều rất xuất sắc. Ở đoàn phim, khi nghe chị Diễm thoại, tôi có thể ứa nước mắt. Khi coi lại phim, tôi vẫn thấy chị ấy diễn hay và mình phải học hỏi chị ấy rất nhiều”.

Dù phim đã đóng máy được vài tháng nhưng Trọng Nhân vẫn nhớ như in cảnh Khang nói với Khuê về bệnh tình của Thái và mong chị đừng bỏ anh trai mình trong tập 43 vừa lên sóng tối 1/1. Diễn với Hồng Diễm giúp Trọng Nhân thăng hoa, có cảm xúc hơn nhưng cũng mau nước mắt hơn. Anh phải thực hiện đến 3 lần mới thành công vì khóc quá nhiều. 

“Khi đặt mình vào vị trí của nhân vật, tôi cảm nhận rõ Khang đau lòng, khó xử nhưng chỉ mong mỏi điều tốt đẹp cho người anh trai sắp qua đời của mình. Ở ngoài đời, dù gặp chuyện bế tắc đến mấy tôi cũng không bao giờ khóc nhưng không hiểu sao cảnh ấy làm tôi rơi nước mắt không kiểm soát được.

Tôi khóc từ đúp quay đầu tiên nhưng đạo diễn Vũ Trường Khoa bảo cảnh này không nên khóc. Đến đúp quay thứ hai, tôi vẫn khóc. Đạo diễn yêu cầu diễn lại và bảo tôi phải cố đừng khóc. Đến đúp thứ ba, tôi mới kiểm soát được và không khóc”, Trọng Nhân nhớ lại chuyện hậu trường. Anh rất hạnh phúc vì sau khi tập này lên sóng, nhiều khán giả đã cảm nhận được tình cảm của Khang dành cho anh trai mình là Thái.

Khang 'Hoa hồng trên ngực trái' vội vã thanh minh vấn đề giới tính với Ngọc Quỳnh, Hồng Đăng - 3

Ngọc Quỳnh, Trọng Nhân và Hồng Đăng trong buổi đóng máy phim "Hoa hồng trên ngực trái".

Ngoài vai Khang trong Hoa hồng trên ngực trái, Trọng Nhân còn gây ấn tượng với vai Bảo trong phim truyền hình Domino đang phát sóng trên kênh SCTV14. Đây là bộ phim anh thực hiện từ hơn 4 năm trước nhưng giờ mới được chiếu.

Khác hẳn với Khang, Bảo trong Domino là một nhân vật rất phức tạp với rất nhiều phân đoạn nặng cả về tâm lý lẫn hành động. Trong phim, Bảo tích cực điều tra về cái chết của mẹ. Tuy nhiên, anh tìm được kẻ tình nghi nào thì kẻ đó cũng bị giết chết và mọi bằng chứng của cơ quan điều tra đều hướng về anh.

Trong cuộc điều tra của mình, Bảo thường xuyên rơi vào hiểm nguy vì bị kẻ thù gài bẫy. Đây là vai diễn mà Trọng Nhân rất tâm đắc. Anh cũng không ngờ bộ phim lại được chiếu cùng thời gian với Hoa hồng trên ngực trái, giúp khán giả thấy được khả năng biến hoá đa dạng qua các loại vai khác nhau của mình. 

Trong năm 2020, Trọng Nhân mong muốn được xuất hiện liên tục trong các dự án mới. Anh không sẽ không nề hà chuyện ra Bắc đóng phim nếu có vai diễn phù hợp với mình. Không chỉ tích cực đóng phim truyền hình, anh còn muốn thử sức với lĩnh vực điện ảnh với các dạng vai diễn khác nhau.

Mộc Lan
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !