Hãy ủng hộ nếu thấy bài viết hay

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Khẳng định Maple Bear Westlake Point hoạt động 'chui', lãnh đạo quận Tây Hồ vẫn ký tuyển sinh

Giáo dục Thứ Ba, 20/08/2019 19:24:00 +07:00

Trường Maple Bear Westlake Point vừa đưa bằng chứng cho thấy Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ ký phê duyệt kế hoạch tuyển sinh cho trường.

Chiều 20/8, trường mầm non Maple Bear Westlake Point cho biết, những thông tin nhà trường "tuyển sinh chui" "tuyển sinh không phép" năm học 2019-2020 đang lan truyền trên mạng xã hội là "sai sự thật".

Đồng thời, đại diện nhà trường đưa ra Giấy phép thành lập số 1691 ngày 17/07/2017 được ký bởi Chủ Tịch UBND Quận Tây Hồ; Kế hoạch giao chỉ tiêu tuyển sinh năm học mới 2019-2020 được duyệt bởi Phó chủ tịch UBND Quận Tây Hồ.

"Năm học 2018 – 2019 trường mầm non Bé Gấu Maple Bear Westlake Point được giao 4 lớp số trẻ 55, sĩ số lớp là 12; Năm học 2019 – 2020 trưởng được giao chỉ tiêu 5 lớp, số trẻ 10, sĩ số lớp 12" - trường mầm non Maple Bear Westlake Point thông tin.

anh maple bear

Hồ sơ trường mầm non Maple Bear Westlake Point cung cấp.

Theo Kế hoạch giao chỉ tiêu tuyển sinh mà trường mầm non Maple Bear Westlake Point cung cấp có chữ ký của ông Phạm Xuân Tài – Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ và có dấu đỏ của UBND quận Tây Hồ, TP Hà Nội.

Cũng trong chiều nay (20/8), ông Phạm Xuân Tài, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ khẳng định trường mầm non Maple Bear Westlake Point hoạt động "chui" và quận sẽ thu hồi quyết định thành lập và cưỡng chế dừng mọi hoạt động của cơ sở này.

Tuy nhiên, ngày 19/8, trả lời VTC News, ông Lê Hồng Vũ, Trưởng phòng GD&ĐT quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết: "Cơ sở này xin phép chúng tôi thành lập cách đây 2 năm và trong quá trình xem xét chúng tôi đã cấp giấy phép thành lập nhưng trường chưa đủ hồ sơ để đi vào hoạt động.

Theo quy định, họ vẫn có thể tuyển sinh, tuyển giáo viên nhưng còn việc tổ chức hoạt động thì họ chưa được phép."

Trả lời báo Tiền Phong về việc ký phê duyệt kế hoạch tuyển sinh cho trường Maple Bear Westlake Point, chính ông Phạm Xuân Tài cũng chưa giải thích được rõ ràng và cho biết sẽ kiểm tra lại rồi thông tin sau.

Mới đây, chị Lê Mai Linh - có con là cháu Lê M. đang theo học lớp Panda cho biết, gần đây con chị sợ đi học. Bé học tại trường được gần hai năm và trước đó rất thích đi học. Sau nhiều lần yêu cầu nhà trường cho xem camera lớp học thì phát hiện con bị mắng, nhiều cháu bị nhốt trong tủ quần áo.

Thời gian gần đây bé nhà chị đi học với tâm trạng hoảng loạn. Chị có gặng hỏi thì con nói rất sợ cô Thu, cô Hằng.

Sau nhiều lần đề nghị, chị Linh được xem lại camera ngày 5/8/2019. Lúc xem, chị "tá hỏa" trước những hình ảnh mà camera ghi lại. Không chỉ là hình ảnh các con quấy khóc không được dỗ dành, mà chị còn thấy cô giáo nhốt trẻ vào trong tủ đựng đồ của lớp học nhiều lần trong ngày. "Cô kéo một bạn nhét vào tủ quần áo, rồi lấy gối chèn cửa...", chị Linh nói.

"Trước khi cho con theo học tại đây, tôi có tìm hiểu và thấy cam kết của nhà trường 'Maple Bear - tạo nên những đứa trẻ hạnh phúc' hay 'lấy trẻ làm trung tâm'. Vì vậy, tôi tin tưởng gửi con ở đây mặc dù học phí là 20 triệu đồng/ tháng...", chị Linh chia sẻ.

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin