Báo Điện tử VTC News

Khẳng định bị chèn ép, vợ Xuân Bắc phản bác Hiệu trưởng CĐ Nghệ thuật Hà Nội

(VTC News) - Thạc sĩ, giảng viên Nguyễn Hồng Nhung cho rằng, với tư cách là Hiệu trưởng trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, bà Dương Minh Ánh đã có nhiều phát biểu sai sự thật.

Video: Vợ Xuân Bắc khẳng định có bằng chứng về việc bị NSND Anh Tú chèn ép

NSƯT Minh Ánh - Hiệu trưởng trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội vừa lên tiếng trên truyền thông, khẳng định NSND Anh Tú không can thiệp vào việc tổ chức chấm thi tốt nghiệp của Khoa Sân khấu và Múa.

Ngay sau đó, thạc sĩ, giảng viên Nguyễn Hồng Nhung đã có một bức thư ngỏ, phản bác những ý kiến mà Hiệu trưởng Minh Ánh đưa ra.

Đầu tiên, bà Nhung khẳng định với tư cách là Hiệu trưởng trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, bà Dương Minh Ánh đã có nhiều phát biểu sai sự thật, làm ảnh hưởng tới danh dự, uy tín của chị.

Khang dinh bi chen ep, vo Xuan Bac phan bac Hieu truong CD Nghe thuat Ha Noi hinh anh 1

Bà Dương Minh Ánh - Hiệu trưởng trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội.

Cụ thể, về việc chị Nguyễn Hồng Nhung livestream, tố cáo trường và NSND Anh Tú, bà Dương Minh Ánh nhận định: "Đây là một việc làm thiếu suy nghĩ và tôi không đồng tình với cách làm đó bởi khi là một viên chức của nhà nước cũng như là một Đảng viên, ít nhất cô phải hiểu và tuân thủ các nguyên tắc của tổ chức.

Có phản ánh, có đấu tranh hay thắc mắc gì, cũng cần phải có trình tự từ dưới lên trên, từ thấp đến cao và có nhiều phương thức để phản ánh không phải như cách cô Hồng Nhung đang làm".

Đáp lại, giảng viên Nguyễn Hồng Nhung viết: "Tôi phải nói đây là một việc làm có trình tự, không vượt cấp. Tôi đã phán ánh từ cấp khoa, rồi lên gặp trực tiếp đồng chí, và tiếp tục là 5 giấy đề nghị trả lời nhưng hoàn toàn nằm trong vô vọng. Nguyên tắc tổ chức tôi hoàn toàn tin tưởng tôi đã nắm rõ, chỉ có Bà Ánh đã nói sai.

Với tư cách là Đảng viên, thấy điều sai mà không đấu tranh là Đảng viên tồi, là viên chức nhìn thấy bất minh không lên tiếng thì là viên chức xấu. Nếu không có việc tôi đấu tranh trên mạng cá nhân của tôi, liệu cuộc họp làm rõ ngày 13/9 có tiến hành nhanh như vậy không?".

Tiếp đến, Hiệu trưởng Dương Minh Ánh khẳng định, không hề có chuyện NSND Anh Tú tác động hoặc can thiệp để nhà trường không cho giảng viên Nguyễn Hồng Nhung ngồi vào hội đồng chấm thi tốt nghiệp khoa Sân khấu.

Bà Ánh nói: "NSND Anh Tú chỉ đề nghị cho phép được chấm thi lớp tốt nghiệp do mình hướng dẫn với những lý do là người hiểu, nắm vững khả năng, trình độ và đạo đức, ý thức về nghề của từng sinh viên mà anh đã hướng dẫn".

Tuy nhiên, phát ngôn của bà Dương Minh Ánh khiến giảng viên Nguyễn Hồng Nhung đặt câu hỏi: "Trên thực tế, tôi có lo cho sinh viên của mình không? Làm gì có chuyện ông hàng xóm lo cho con của tôi hơn cả tôi thế?

Còn khi bố trí ban chấm thi ông Tú có ngồi chấm lớp ông ấy đâu, mà trái lại ông ấy ngồi chấm lớp sinh viên của tôi đấy chứ. Còn tôi thì đứng ngoài".

Khang dinh bi chen ep, vo Xuan Bac phan bac Hieu truong CD Nghe thuat Ha Noi hinh anh 2

Chị Nguyễn Hồng Nhung phản bác hiệu trưởng Dương Minh Ánh.

Cũng trong thư ngỏ, vợ NSƯT Xuân Bắc không đồng tình với câu trả lời về cơ sở vật chất của Hiệu trưởng trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội khi cho rằng "hạng mục nằm trong danh mục mua sắm tập trung của thành phố nên phải phụ thuộc vào các quy định của thành phố về trình tự, thủ tục và thời gian".

Giảng viên Nguyễn Hồng Nhung gay gắt đặt câu hỏi: "Từ tháng 2 đến tháng 9 chúng tôi đợi ghế về. Vậy trong khoảng thời gian đó chúng tôi học bằng gì? 14 năm, không sân khấu, có bao giờ bà Ánh đặt câu hỏi khoa tôi là khoa Sân khấu không?".

Khang dinh bi chen ep, vo Xuan Bac phan bac Hieu truong CD Nghe thuat Ha Noi hinh anh 3

 Giảng viên Nguyễn Hồng Nhung và NSND Anh Tú chụp ảnh chung trong một sự kiện.

Trước đó, vào tối 13/9, thạc sĩ Nguyễn Hồng Nhung livestream trên trang cá nhân, tố cáo việc bị trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội và NSND Anh Tú chèn ép chị, gạt chị ra khỏi Hội đồng chấm thi tốt nghiệp.

Sau đó, chị Hồng Nhung tiếp tục tung bằng chứng đã liên lạc với NSND Anh Tú hồi tháng 6 để trao đổi về sự việc trên. Tuy nhiên, đáp lại chị chỉ là sự im lặng.

Trước những lời tố cáo của vợ diễn viên Xuân Bắc, NSND Anh Tú cho hay, anh chỉ là cộng tác viên của trường Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội. Vừa qua, anh có tư vấn cho ban giám hiệu nhà trường nên mời các NSND, NSƯT về chấm thi tốt nghiệp cho các sinh viên. Đó cũng là cách nâng cao uy tín của trường. Có lẽ, vì thế, chị Hồng Nhung cho rằng, anh chèn ép chị.

NSND Anh Tú chỉ băn khoăn, sự việc diễn ra từ tháng 6 nhưng không hiểu sao tới thời điểm này, chị Nguyễn Hồng Nhung lại mang ra chia sẻ.

Khang dinh bi chen ep, vo Xuan Bac phan bac Hieu truong CD Nghe thuat Ha Noi hinh anh 4

 NSND Anh Tú.

Trong một diễn biến khác, Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam - ông Nguyễn Thế Vinh đã nhận quyết định nghỉ hưu từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Ông sẽ chính thức rời Nhà hát vào đầu tháng 11.

NSND Anh Tú và NSƯT Xuân Bắc hiện đang giữ chức Phó Giám đốc Nhà hát. Họ là hai ứng viên sáng giá cho vị trí đơn vị được coi là anh cả của sân khấu kịch phía Bắc.

Vài ngày trước, thạc sĩ Nguyễn Hồng Nhung khẳng định, chị quyết định công khai việc bị chèn ép không có bất cứ mục đích nào ngoài việc bảo vệ danh dự cho bản thân và bảo vệ quyền lợi cho sinh viên. Chị tuyên bố, nếu Xuân Bắc lên làm Giám đốc, hai vợ chồng sẽ ly hôn.

Thạc sĩ Nguyễn Hồng Nhung cũng vừa tung ra những tin nhắn giữa chị và quản lý khoa để chứng minh cho việc chị bị NSND Anh Tú chèn ép. Kèm theo đó, chị tuyên bố sẽ khép lại câu chuyện ồn ào giữa hai người trong thời gian vừa qua.

>>> Đọc thêm: Vợ Xuân Bắc tiếp tục tung bằng chứng tố NSND Anh Tú chèn ép

Mộc Lan
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU