Kháng án thành công, Rooney chỉ lỡ 2 trận Euro 2012

Thể thaoThứ Năm, 08/12/2011 05:44:00 +07:00

(VTC News)-Cuối cùng, những nỗ lực của Rooney, HLV Capello cùng FA đã có kết quả tốt đẹp.

(VTC News)-Cuối cùng, những nỗ lực của Rooney, HLV Capello cùng FA đã có kết quả tốt đẹp.

Ngay sau khi MU bị Basel loại khỏi Champions League, Rooney tức tốc bay tới thành phố Nyon để tham dự phiên kháng án cùng đoàn quan chức FA, các luật sư và HLV trưởng tuyển Anh Capello. Anh hy vọng có thể giảm án cấm thi đấu 3 trận tại Euro 2012 từ UEFA sau chiếc thẻ đỏ lĩnh phải trận gặp Montenegro tại vòng loại giải đấu cách đây hai tháng.

Sự chờ đợi và kiên trì của Rooney cùng FA đã có kết quả. 

Và những nỗ lực từ 'Gã Shrek' đã đạt được thành công. Chủ công của 'Tam sư' không được xóa án nhưng đã được UEFA linh động cho phép tham dự một trận vòng bảng Euro 2012. Anh vẫn phải thi hành lệnh cấm hai trận đầu tiên trên đất Ba Lan - Ukraine mùa hè tới. Nhưng trận thứ ba trong lệnh cấm được hoãn lại không phải thực hiện ngay tại ngày hội bóng đá lớn nhất châu Âu.

Điều này đồng nghĩa tuyển Anh sẽ có được sự phục vụ của ngôi sao số 1 trong lượt trận cuối vòng bảng Euro 2012. Adrian Bevington, quan chức FA hồ hởi cho biết: "Chúng tôi hoàn toàn thỏa mãn với kết quả này. Rooney có mặt trực tiếp tại đây đã có tác động lớn tới quyết định của UEFA. Xin gửi lời cảm ơn đặc biệt tới David Gill, Sir Alex vì đã cho phép Rooney dự buổi kháng án".

"Ủy ban kỷ luật UEFA đã chuẩn bị mọi thứ rất tốt. Họ tỏ ra thiện chí khi nghe những bằng chứng Rooney, Capello đưa ra".

Trận thứ ba trong án cấm tại các giải đấu chính thức, Rooney sẽ phải thực hiện trong vòng 4 năm tới. Đây được coi là một hình thức án treo cho tiền đạo 26 tuổi. Nếu cầu thủ này có những hành vi tái phạm trên đất Ba Lan - Ukraine, mức phạt sẽ lập tức được thi hành.

Phá Hoàng
Bình luận
vtc.vn