Khẩn trương ứng phó bão số 1 trên biển Đông

Gần 23.000 tàu, thuyền với hơn 96.000 lao động đã được thông báo về vị trí, hướng di chuyển của cơn bão số 1 trên biển Đông để chủ động phòng tránh.

Tính đến 6 giờ ngày 21/6, Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm Cứu nạn các tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Định, Khánh Hòa đã thông báo và hướng dẫn cho hơn 22.650 tàu, với 96.430 lao động biết vị trí, hướng di chuyển của áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão số 1 - có tên quốc tế là Kujira để chủ động phòng tránh.

Hiện nay Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và các tỉnh, thành phố đang tiếp tục kiểm đếm tàu thuyền hoạt động trên biển.

Để chủ động ứng phó, Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai và Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn đã có Công điện số 03/CĐ-TW hồi 10 giờ 30 phút ngày 20/6/2015 điện Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm Cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Thuận và các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Quốc Phòng, Giao thông Vận tải, Ngoại giao đề nghị theo dõi, kiểm đếm tàu thuyền đang hoạt động trên biển; thông báo cho các chủ phương tiện đang hoạt động trên biển biết để chủ động phòng tránh.

       (Ảnh minh họa: Nguyên Lý/TTXVN)        

(Ảnh minh họa: Nguyên Lý/TTXVN)  

Bộ Quốc phòng đã có điện số 08/TK lúc 15 giờ ngày 20/6/2015 chỉ đạo Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Quân chủng Hải quân; Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển sẵn sàng triển khai các biện pháp ứng phó; Bộ Tham mưu Bộ đội Biên phòng cũng đã có công điện số 68/TK chỉ đạo biên phòng các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Thuận và Hải đoàn Biên phòng 38,48 theo dõi, thông báo cho các tàu, thuyền và sẵn sàng lực lượng, phương tiện tham gia ứng phó.

Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm Cứu nạn các tỉnh ven biển tổ chức trực ban theo dõi diễn biến và sẵn sàng ứng phó với bão.

Các tỉnh, thành phố: Thái Bình, Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Thuận đã có công điện và thông báo cho Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm Cứu nạn các cấp, ngành triển khai ứng phó với bão.

Nguồn: TTXVN
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN