• Zalo

Khẩn trương truy tìm 2 người Trung Quốc trốn khỏi khu cách ly ở TP.HCM

Tin tức 24h qua Thứ Hai, 03/05/2021 15:32:01 +07:00
(VTC News) -

Ngày 3/5, ông Nguyễn Hữu Hoài Phú, Chủ tịch UBND huyện Củ Chi (TP.HCM) cho biết, 2 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép trốn khỏi khu cách ly tập trung tối qua.

Ông Nguyễn Hữu Hoài Phú thông tin, 2 người vừa bỏ trốn sinh năm 1999 và 2000, đều mang quốc tịch Trung Quốc. Đây là 2 trong số 11 người nhập cảnh trái phép được Công an quận 10 chuyển về khu cách ly tập trung Củ Chi cách đây 5 ngày.

Sau khi phát hiện vụ việc, huyện Củ Chi huy động lực lượng công an các cấp, rà soát từng nhà trọ, điểm lưu trú trong đêm. Ông Nguyễn Hữu Hoài Phú nêu khả năng có thể 2 người này trốn qua quận, huyện khác.

Khẩn trương truy tìm 2 người Trung Quốc trốn khỏi khu cách ly ở TP.HCM - 1

TP.HCM ráo riết truy tìm 2 người Trung Quốc trốn khỏi khu cách ly tập trung ở Củ Chi. 

Trước sự việc trên, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo Công an, Bộ Tư lệnh TP.HCM tiếp tục huy động mọi lực lượng truy tìm 2 trường hợp trên. Các đơn vị liên quan siết chặt biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt trong lĩnh vực nhập cảnh, quản lý nhập cảnh trái phép.

"Công an thành phố phối hợp chặt các đơn vị, quản lý tốt người nhập cảnh trái phép. Chúng ta cần đảm bảo không có lỗ hổng trong công tác quản lý, giám sát tại khu cách ly tập trung", ông Phong chỉ đạo. 

Theo ông Nguyễn Thành Phong, trong một tháng qua, có 108 người nhập cảnh trái phép trên địa bàn TP.HCM được phát hiện. Ông nhấn mạnh, đây chỉ là con số phát hiện được, số lượng thực tế có thể còn cao hơn. Đối với những trường hợp này, quan điểm của thành phố là xử lý nghiêm và cách ly, phòng dịch theo đúng quy định. 

MAI THÚY
Bạn có cảm nghĩ gì về "Khẩn trương truy tìm 2 người Trung Quốc trốn khỏi khu cách ly ở TP.HCM" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp