• Zalo

Khẩn trương tìm hành khách trên chuyến bay QR974 có người mắc Covid-19

Tin nóngThứ Sáu, 13/03/2020 16:56:00 +07:00
(VTC News) -

Sở Y tế TP.HCM đề nghị các quận, huyện khẩn trương xác minh nơi lưu trú, cư trú của các hành khách chuyến bay QR974 đi từ Qatar, hạ cánh tại Tân Sơn Nhất ngày 2/3.

Ngày 13/3, Sở Y tế TP.HCM có văn bản khẩn gửi các đơn vị, các quận, huyện về việc rà soát, xác minh hành khách trên chuyến bay QR974 chở 76 hành khách, trong đó có 1 người dương tính với Covid-19 (bệnh nhân số 34).

Sở Y tế đề nghị UBND các quận, huyện chỉ đạo công an địa phương và UBND phường, xã, ban quản lý khu phố, chung cư... khẩn trương điều tra trong cộng đồng dân cư để xác minh nơi lưu trú, cư trú của những hành khách trên chuyến bay trên và các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân số 34 có lưu trú, cư trú tại TP.HCM.

Khẩn trương tìm hành khách trên chuyến bay QR974 có người mắc Covid-19 - 1

Nhiều khách nước ngoài đến Tân Sơn Nhất không đeo khẩu trang.

Khi phát hiện thông tin hành khách, cần báo ngay về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố và trung tâm y tế quận, huyện để tiếp cận, theo dõi sức khỏe, cách ly, phối hợp Bệnh viện Bệnh nhiệt đới lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Video: Tân Sơn Nhất được giám sát chặt chẽ để ngăn ngừa Covid-19

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: