Khẩn trương điều tra vụ cháy tàu trên Vịnh Hạ Long

Chiều 18/2, UBND tỉnh Quảng Ninh đã phát đi Công văn số 680, “hỏa tốc”, yêu cầu các cơ quan chức năng báo cáo, điều tra vụ cháy tàu QN-4894 trên Vịnh Hạ Long.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ninh giao Sở Giao thông vận tải chủ trì, khẩn trương tổ chức kiểm tra, báo cáo nhanh vụ việc về UBND tỉnh; đồng thời yêu cầu Công an tỉnh khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ việc; xử lý tổ chức, cá nhân có liên quan theo quy định và báo cáo UBND tỉnh.
Ảnh minh họa

Trước đó, như VTC News đã đưa tin, vào khoảng 10h sáng 18/2, trên Vịnh Hạ Long đã xảy ra một vụ cháy tàu nghiêm trọng. Trên tàu có 8 người, trong đó có 6 nhân viên nhà tàu và 2 thợ ảnh đã được cứu đưa vào bờ.

Trưa 18/2, thông tin với PV VTC News, bà Phạm Thùy Dương - Trưởng ban Quản lý Vịnh Hạ Long cho biết, sau khi nhận được thông tin, lực lượng chữa cháy của Ban quản lý Vịnh Hạ Long phối hợp với các cơ quan chức năng và lực lượng PCCC tỉnh Quảng Ninh đang có mặt tại hiện trường để tổ chức dập lửa cứu tàu.

Bà Dương cũng cho biết thêm, đây không phải là tàu du lịch. Tuy nhiên, theo nguồn tin riêng của phóng viên, tàu gặp nạn này mới được cải hoán, nhưng vẫn chưa được cấp phép hoạt động do chưa đảm bảo các yêu cầu theo quy định.

Cuối giờ chiều cùng ngày, bà Phạm Thùy Dương cho biết, đến 12h trưa 18/2 đám cháy trên tàu đã được dập tắt và tàu bị chìm ngay sau đó.

Bước đầu, nguyên nhân được xác định là do trong quá trình chạy thử, thủy thủ tàu đun nước bằng bếp gas thì bình gas bị xì gây nên vụ cháy nói trên.

Hiện, đơn vị chủ tàu đang phối hợp cùng với các cơ quan chức năng tiến hành trục vớt con tàu này.

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU