• Zalo

Khẩn trương điều tra, sớm đưa ra xét xử vụ Địa ốc Alibaba

Pháp luậtThứ Tư, 13/11/2019 16:20:00 +07:00

Phó Thủ tướng giao Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ các vi phạm xảy ra tại Địa ốc Alibaba để sớm đưa ra truy tố, xét xử.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình về vụ án xảy ra tại Công ty cổ phần địa ốc Alibaba. Theo đó, Phó Thủ tướng giao Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ các vi phạm xảy ra tại công ty này để sớm đưa ra truy tố, xét xử và thu hồi tài sản do các hành vi phạm tội mà có.

Trong quá trình điều tra, nếu phát hiện có sự bao che của cán bộ, công chức các cơ quan nhà nước, cần xác minh, làm rõ để xử lý nghiêm.

Phó Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh Đồng Nai, Bình Thuận và Bà Rịa - Vũng Tàu chỉ đạo rút kinh nghiệm về công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực đất đai, kinh doanh bất động sản khi để xảy ra vụ án trên địa bàn. Nếu phát hiện có vi phạm của tổ chức, cá nhân liên quan, phải xử lý nghiêm.

Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Xây dựng, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phải tăng cường quản lý nhà nước trong lĩnh vực đất đai, kinh doanh bất động sản; rà soát các dự án kinh doanh bất động sản trên địa bàn để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định.

nguyen-thai-luyen

 Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện.

Ngày 18/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp với Công an TP.HCM kiểm tra, khám xét và bắt Chủ tịch Alibaba Nguyễn Thái Luyện và Giám đốc Nguyễn Thái Lĩnh tại trụ sở chính ở đường Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức để điều tra hành vi lừa đảo. 

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy Công ty Alibaba và các công ty thành viên tự vẽ các dự án không có thật, chưa làm thủ tục pháp lý, chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, cấp phép cho làm dự án… nhưng đã huy động tiền của hàng nghìn khách hàng để chiếm đoạt.

Căn cứ kết quả điều tra, tài liệu chứng cứ thu thập được, ngày 18/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty Alibaba và các công ty có liên quan.

Thy Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !