Khan hàng, đại lý Hyundai tạm dừng ký hợp đồng mua SantaFe

Tư vấnThứ Năm, 24/02/2022 16:45:02 +07:00
(VTC News) -

Do số lượng xe không đủ để bàn giao cho khách nên giá của Hyundai SantaFe đang được hầu hết các đại lý bán chênh từ 40 - 50 triệu đồng so với niêm yết.

Theo khảo sát, hiện tại, nếu khách hàng ký hợp đồng mua xe Hyundai SantaFe sẽ phải chờ rất lâu mới được nhận xe do số lượng xe từ nhà máy không đủ đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Đáng chú ý, hầu hết các phiên bản của mẫu xe SantaFe đều được các đại lý Hyundai bán với mức giá chênh từ 40-50 triệu đồng so với niêm yết.

Anh Nguyễn Tuấn Nam (Mễ Trì, Hà Nội) cho biết, anh vừa đến một đại lý của Hyundai ở gần nhà để hỏi mua mẫu SantaFe dầu cao cấp thì được đại lý báo giá lên tới 1,390 tỷ đồng, có nghĩa là chênh 50 triệu đồng so với niêm yết. Còn nếu lấy bản xăng cao cấp giá cũng lên tới 1,290 tỷ đồng, chênh 50 triệu đồng so với niêm yết. Phần chênh lệnh giá này sẽ vào thẳng xe chứ không phải được lắp thêm phụ kiện hày khuyến mại thêm gì.

Khan hàng, đại lý Hyundai tạm dừng ký hợp đồng mua SantaFe - 1

Theo các đại lý Hyundai, các mẫu SantaFe đang trong tình trạng khan hàng.

"Tôi đã đến hỏi rất nhiều đại lý của Hyundai ở Hà Nội nhưng hầu hết đều không có xe SantaFe giao ngay, nếu muốn lấy xe sớm thì phải chấp nhận mức giá chênh kia và đợi khi có xe đại lý sẽ báo lại", anh Nam chia sẻ.

Cũng giống anh Nam, anh Nguyễn Văn Lâm (Hà Nội) cho biết, khi anh tìm đến đại lý hỏi mua Hyundai SantaFe bản xăng cao cấp thì hầu như đều được báo hết hàng và phải chờ. Còn nếu muốn lấy xe sớm thì ký với giá chênh khoảng 40 - 50 triệu đồng (tùy phiên bản), hoặc cũng có thể không cần ký hợp đồng chỉ cần để lại thông tin để khi có xe đại lý sẽ báo.

Qua khảo sát tại một số đại lý xe Hyundai ở Hà Nội, tình trạng khan hàng (SantaFe) xảy ra ở hầu hết các đại lý, đặc biệt là đối với các màu xe được nhiều người lựa chọn (trắng, đen). Các đại lý cũng đều báo giá mức chênh lệnh đối với khách hàng mua xe Hyundai SantaFe ở thời điểm hiện tại là 40 - 50 triệu đồng/xe tùy phiên bản, đại lý.

Đặc biệt, một số đại lý Hyundai còn từ chối thông báo giá mẫu Hyundai SantaFe ở thời điểm tại, vì không có xe để ký nên chẳng biết bao nhiêu. 

Theo một nhân viên kinh doanh của đại lý Hyundai ở Hà Nội cho biết, sau Tết chỗ anh tạm dừng ký hợp động chờ mua xe SantaFe vì không biết bao giờ mới có xe để giao trả khách. Có những hợp đồng ký chờ từ tháng 11/2021 đến giờ vẫn chưa có xe để giao, xe về quá ít. Nên nếu khách có nhu cầu mua xe thì có thể để lại thông tin cá nhân, phiên bản, màu sắc... để khi có xe thì sẽ báo lại. Lúc đó có thể qua lấy xe ngay hoặc đặt cọc, đợi ngày mang xe về.

"Hiện mẫu Hyundai SantaFe bản dầu cao cấp hoặc xăng cao cấp đều rất khan hàng, nhiều khách hàng ký hợp đồng mua xe từ trước Tết đến giờ chúng tôi vẫn chưa có xe để trả. Đặc biệt là các màu phổ thông như trắng và đen, còn các màu khác nếu khách có nhu cầu thì để lại thông tin khi có thừa xe đại lý sẽ báo; lúc đó mới báo giá và mức chênh lệch, nếu khách đồng ý thì qua ký hợp đồng rồi lấy xe. Còn nếu khách không đồng ý với mức giá đó thì có thể không mua" - một nhân viên kinh doanh của đại lý Hyundai cho biết.

Năm 2022, Hyundai SantaFe tại Việt Nam tạm ngừng cung cấp hai phiên bản xăng đặc biệt và dầu đặc biệt. Như vậy, xe chỉ còn 4 phiên bản, bao gồm: Xăng tiêu chuẩn, xăng cao cấp, dầu tiêu chuẩn và dầu cao cấp.

Xe có 2 tùy chọn động cơ, gồm động cơ xăng Smartstream Theta III 2.5Lvà động cơ dầu Smartstream D2.2 mới có cải tiến, kết hợp số tự động 6 cấp và 8 cấp ly hợp kép ướt, cùng tùy chọn dẫn động 4 bánh.

Các tiện nghi trên xe có thể kể đến như màn hình cảm ứng trung tâm 10,25 inch được thiết kế mới dạng Fly-Monitor. Màn hình hỗ trợ Android Auto/Apple Carplay, bản đồ định vị dẫn đường vệ tinh dành riêng cho thị trường Việt Nam. Hệ thống 10 loa Harman-Kardon cùng ampli rời. Cụm đồng hồ dạng LCD 12,35 inch, hỗ trợ hiển thị tính năng giám sát điểm mù. Tính năng hiển thị thông tin lên kính lái HUD, cần số dạng nút bấm.

Ngoài ra, trang bị an toàn vẫn có ABS, BA, EBD, cân bằng điện tử, hỗ trợ khởi hành lên/xuống dốc, cảnh báo điểm mù, cảnh báo lùi phương tiện cắt ngang, cảm biến áp suất lốp và 6 túi khí. Bên cạnh đó là gói công nghệ an toàn Smart Sense, gồm hỗ trợ giữ làn đường, đèn pha thích ứng, giám sát và  tránh va chạm điểm mù, tránh va chạm với người đi bộ và hỗ trợ đỗ xe chủ động.

Gia Linh(VOV.VN)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp