Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Khăn gói vào rừng săn kỳ nam mơ thành "tỷ phú"

(VTC News) - Tin đồn về việc nhóm 9 người đến từ tỉnh Quảng Nam trúng đậm trầm tại khu rừng thuộc lâm phần của Công ty Lâm nghiệp Lơ Ku đã khiến hàng trăm người từ nhiều tỉnh đổ xô đến huyện Kbang tìm vận may. Vậy thực hư thông tin này thế nào?

Hơn 10 năm trước, sau gần một tháng ngậm ngải tìm trầm từ Quảng Nam vào đến Gia Lai, một đoàn người đã đi vào khu rừng ở làng Tăng (thuộc xã Lơ Ku, huyện Kbang, Gia Lai) thuộc lâm phần của Công ty lâm nghiệp Lơ Ku và phát hiện một cây gió bầu, sau khi chặt cây tìm trầm nhưng không thấy.

  Khăn gói vào rừng với giấc mơ đổi đời 

Khăn gói vào rừng với giấc mơ đổi đời 


Vào đầu tháng 8/2010, một người trong nhóm đã quay trở lại vị trí trên và tìm thấy gần 3 kg trầm từ thân cây dó bầu đã bị mục nát trồi lên sau những trận mưa lớn. Ngày 19/8, người này cùng một nhóm 9 người là con, cháu trong gia đình quay lại để đào gốc cây dó bầu này và đã tìm thấy hơn 13 kg trầm, bán được hơn 30 tỷ đồng.

Thông tin này nhanh chóng khơi dậy giấc mơ đổi đời và tham vọng của những người chuyên đi tìm trầm vốn đã ngủ yên bấy lâu nay lập tức khăn gói tìm đến huyện Kbang.

 

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Bắc - Chủ tịch UBND xã Lơ Ku (huyện Kbang, Gia Lai) cho biết: riêng hai ngày 20 và 21/8, có gần 400 người từ các tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng, Phú Yên, Khánh Hoà, Bình Định... cùng người dân của các huyện Kbang, An Khê, Kông Chro đổ xô vào xã tìm trầm.

 

Dù chính quyền và các cơ quan chức năng của huyện đã vận động, nhưng một số người vẫn cố gắng vào rừng để thử vận may rồi đã nhanh chóng thất vọng trở về. Đến thời điểm này, gần 400 người dân đi tìm trầm đã ra khỏi địa bàn xã Lơ Ku và quay trở về địa phương.   

 

Ngay sau đó, lực lượng Kiểm lâm huyện Kbang phối hợp với các cơ quan, ban ngành trong huyện vào tận nơi để xác minh sự việc và có kết luận: Tại nơi mà tin đồn một số người dân tìm thấy trầm không hề có. Hiện nay, cũng không còn trầm tại các khu rừng của huyện Kbang, nên những thông tin trên không đúng thực tế. Đó là chưa kể tại tỉnh Gia Lai không hề có đèo Phượng Hoàng như một số báo đã đưa.

Yến Viễn

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh