Khán giả xúc động với phim tài liệu về cố nhạc sĩ Trần Lập

(VTC News) - Bộ phim xoay quanh câu chuyện về quá trình hơn 20 năm theo đuổi nhạc rock của nhạc sĩ Trần Lập và ban nhạc Bức tường đã để lại trong lòng khán giả nhiều cảm xúc sâu lắng.

Tối 22/5, bộ phim tài liệu về nhạc sĩ Trần Lập mang tên Chuyện ngày hôm qua của 2 đạo diễn Đặng Linh – Hồng Thăng đã có suất chiếu đặc biệt để ra mắt báo giới, truyền thông.

Đây là tác phẩm được CLB điện ảnh Hồng hạc độc quyền phát hành nhằm góp phần lan truyền tình yêu nhạc rock cũng như những hình ảnh, tư liệu quý báu về ban nhạc Bức tường trong suốt hai thập kỷ qua đến với người hâm mộ.

Khan gia xuc dong voi phim tai lieu ve co nhac si Tran Lap hinh anh 1

Phim tài liệu về Trần Lập và nhóm nhạc Bức tường đã chính thức ra mắt.

Bộ phim tài liệu Chuyện ngày hôm qua khởi đầu với những hình ảnh từ hơn 20 năm trước, vào năm 1995, khi ban nhạc Bức tường được thành lập bởi những chàng sinh viên của trường Đại học Xây dựng.

Trải qua nhiều sóng gió, thăng trầm, qua nhiều lần tan hợp, đổi thành viên, ban nhạc Bức tường vẫn giữ nguyên được một tinh thần rock Việt đầy chất lửa cùng với những hoài bão đổi mới, theo đuổi nghệ thuật chân chính của mình.

Và trong suốt hơn 20 năm ấy, nhạc sĩ Trần Lập - giọng ca chính và cũng là trưởng nhóm, là người được xem như linh hồn của Bức tường.

Khan gia xuc dong voi phim tai lieu ve co nhac si Tran Lap hinh anh 2

 

Cho đến năm 2016, sự ra đi của nhạc sĩ Trần Lập đã để lại một chỗ trống lớn trong làng rock Việt nói chung và ban nhạc Bức tường nói riêng. Sự kiện đau lòng này cũng một phần được khắc họa rất rõ nét trong bộ phim tài liệu Chuyện ngày hôm qua, và những khoảnh khắc nhìn lại lúc cuối đời của nhạc sĩ Trần Lập đã làm không ít khán giả phải rơi nước mắt.

Khan gia xuc dong voi phim tai lieu ve co nhac si Tran Lap hinh anh 3

 

Khi bộ phim kết thúc, sự lặng yên tràn ngập trong khán phòng. Hành trình hơn 20 năm của các thành viên Bức tường không thể được chuyển tải hết trọn vẹn chỉ với hơn 75 phút phim, nhưng cũng đã đủ để khán giả thêm hiểu, yêu và quý mến hơn tinh thần của ban nhạc Bức tường cũng như các thành viên trong nhóm.

Video: Khán giả chìm đắm trong đêm nhạc tưởng nhớ Trần Lập

Có mặt trong buổi chiếu phim tối 22/5, ngoài nữ đạo diễn Đặng Linh, người đã thực hiện bộ phim này vì tình yêu mến nồng nhiệt dành cho Bức tường, còn có nhạc sĩ Trần Tuấn Hùng, một thành viên kỳ cựu của Bức tường và cũng là người thân thiết với Trần Lập nhất trên con đường gây dựng nhóm.

Nhạc sĩ Trần Tuấn Hùng cho biết, dù hiện tại Trần Lập đã ra đi nhưng Bức tường vẫn tiếp tục hoạt động vì vẫn muốn tiếp nối ngọn lửa mà anh đã tạo ra bằng những dự án sắp tới sẽ đươc ra mắt khán giả.

Khan gia xuc dong voi phim tai lieu ve co nhac si Tran Lap hinh anh 4

 

Khan gia xuc dong voi phim tai lieu ve co nhac si Tran Lap hinh anh 5

 

Chu Nguyên
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU