Khán giả hụt hẫng với kết thúc của 'Quỳnh búp bê', Lan cave nói gì?

(VTC News) - Thanh Hương - nữ diễn viên vào vai Lan cave trong phim "Quỳnh búp bê" lên tiếng trước ý kiến cho rằng, phim kết thúc một cách quá vội vã, có cảm giác qua loa như "trả bài".

- Tập cuối cùng của phim "Quỳnh búp bê" được lên sóng tối 20/11, là một trong những diễn viên của phim, chị đánh giá thế nào về cái kết này?

Vì tối qua tôi phải đi quay về muộn nên chưa kịp xem tập cuối cùng của phim Quỳnh búp bê. Tôi chỉ mới biết kết thúc của phim qua lời kể của người thân và những tin nhắn của người hâm mộ.

Riêng với vai diễn Lan, ngay trong quá trình quay, tôi thấy kết thúc như thế là rất có hậu và tương đối hợp lý. Trong những tập trước, Lan bắt đầu có dấu hiệu của sự tỉnh táo. Lan biết thương Quỳnh, khóc với Quỳnh. Sau một thời gian điều trị tại viện tâm thần, Lan bình phục cũng là điều có thể hiểu được.

Rất nhiều fan nhắn tin cho tôi. Họ cảm thấy hạnh phúc khi nhân vật Lan bình phục.

Khan gia hut hang voi ket thuc cua 'Quynh bup be', Lan cave noi gi? hinh anh 1

Thanh Hương chinh phục khán giả truyền hình khi hóa thân thành vai Lan trong phim "Quỳnh búp bê". 

- Tuy vậy, có ý kiến cho rằng, kết thúc của phim "Quỳnh búp bê" hơi vội vã, thậm chí là có phần qua loa như "trả bài". Chị nói sao về nhận xét này?

Quỳnh búp bê là bộ phim thu hút được sự chú ý lớn từ phía khán giả. Trong suốt thời gian qua, sau một tập phim lên sóng, mọi người đều bàn luận sôi nổi về các nhân vật cũng như những tình tiết trong phim. Ai cũng hy vọng, phim sẽ có cái kết đúng như mong muốn của riêng mình. Chính vì thế, khi kết thúc phim chưa được như mong muốn của họ, chắc chắn họ cũng sẽ có chút tiếc nuối.

 
Cái kết của phim Quỳnh búp bê có thể chưa thỏa mãn được tất cả người hâm mộ nhưng rất có hậu.

Thanh Hương

Tôi chỉ nghĩ, trong cuộc sống này, không có gì là hoàn hảo cả. Cái kết của phim Quỳnh búp bê có thể chưa thỏa mãn được tất cả người hâm mộ nhưng rất có hậu. Và biết đâu, đạo diễn có ý đồ đặc biệt gì với cái kết ấy.

Trước đây, khi phim Người phán xử phát sóng tập cuối cùng, cũng có nhiều tranh luận nảy ra. Có người cho rằng, đó là cái kết vội vã, nhưng cũng có người nhận định, số phận các nhân vật được giải quyết như thế là hợp lý. Khán giả càng yêu quý bộ phim nào thì càng đặt nhiều kỳ vọng vào cái kết của nó.

Một bộ phim sau khi kết thúc, để lại chút tiếc nuối cho khán giả cũng là điều tốt. Điều mà những nhà là phim sợ nhất là phim kết thúc mà khán giả không bày tỏ cảm xúc gì.

Video: Diễn xuất của Thanh Hương trong phim "Quỳnh búp bê"

- Ê-kíp thực hiện phim "Quỳnh búp bê" đang có dự định làm phần tiếp theo. Nếu nhận được lời mời, chị có tham gia?

Tôi cũng nghe nói ê-kíp làm phim đang chuẩn bị làm phần tiếp theo của Quỳnh búp bê. Tuy nhiên, đó mới chỉ là thông tin bên lề chứ chưa phải chính thức nên tôi xin phép không bình luận sâu về vấn đề này. Còn bất cứ khi nào đoàn làm phim cần tới tôi, tôi đều rất vui lòng có mặt.

- Trong những tập phim "Quỳnh búp bê" vừa phát sóng, những biến cố xảy đến với Lan quá khủng khiếp. Bi kịch của nhân vật này có thể coi là được đẩy lên đỉnh điểm. Chị có sợ, nếu làm phần tiếp theo, Lan sẽ không còn có số phận đặc biệt như ở các tập đã phát sóng?

Thành công của một bộ phim, một vai diễn đôi khi còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, từ kịch bản, đạo diễn, người đóng cùng, thậm chí là cả vào thời điểm phim lên sóng. Là diễn viên, tôi không thể kiểm soát được tất cả những yếu tố đó. Tôi chỉ có tâm niệm với bất cứ vai diễn nào, mình đều phải cố gắng làm hết sức. 

Với vai Lan, tôi cảm thấy nhân vật này còn rất nhiều khía cạnh hay để khai thác. Tôi vẫn có rất nhiều tiếc nuối, nhiều điều muốn làm với nhân vật này.

- "Quỳnh búp bê ngoại truyện" đang trong quá trình thực hiện và được phát sóng tập đầu tiên. Chị có tham gia trong phần phim đặc biệt này?

Tôi không tham gia vào phần ngoại truyện. Ê-kíp làm phim nói vui với tôi rằng Lan vừa mới bình thường trở lại sau thời gian bị điên, để cho cô ấy ổn định tâm lý đã (cười).

Khan gia hut hang voi ket thuc cua 'Quynh bup be', Lan cave noi gi? hinh anh 2

 Nữ diễn viên Thanh Hương.

- "Quỳnh búp bê" sẽ không còn xuất hiện trên truyền hình vào các tối thứ 2 và thứ 3 hàng tuần. Cảm giác của chị lúc này thế nào?

Tôi cũng có chút buồn và tiếc nuối. Không chỉ là diễn viên, có thời gian dài gắn bó với đoàn làm phim, tôi còn là khán giả trung thành của Quỳnh búp bê. Tôi thường xuyên cùng mẹ chồng xem phim, chỉ trừ những lúc có việc đột xuất hoặc phải đi quay tôi mới bỏ lỡ. Tuy nhiên, sau đó tôi đều cập nhật thông tin về phim cũng như phản ứng của khán giả.

Mặc dù vậy, có tiếc nuối thì tôi vẫn phải chấp nhận. Tôi đã chuẩn bị tâm lý cho những vai diễn mới, hy vọng sẽ mang lại cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc như vai Lan cave.

Cảm ơn chị với những chia sẻ trên!

>>> Đọc thêm: Quỳnh búp bê tập cuối: Lan bất ngờ hết điên, Quỳnh sống bình yên, Cảnh quay trở lại

Thu Giang
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU