• Zalo

Khán giả hãy 'bình thường' khi nghe tên Hoàng Thuỳ Linh

Văn hóa - Giải trí Thứ Sáu, 27/12/2013 10:55:00 +07:00

(VTC News) - Hoàng Thuỳ Linh chia sẻ rằng cô chỉ muốn mọi người hãy 'bình thường' khi nghe tên mình.

(VTC News) - Hoàng Thuỳ Linh chia sẻ rằng cô chỉ muốn mọi người hãy 'bình thường' khi nghe tên mình.


Hãy bình thường khi nghe tên Hoàng Thuỳ Linh

Sáu năm sau biến cố là sáu năm Hoàng Thuỳ Linh sống khép kín, chỉ làm bạn với công việc và âm nhạc. Cho đến giờ, tài sản của Hoàng Thuỳ Linh là hai album, một mini album và một EP (số lượng ca khúc ít hơn mini album nhưng nhiều hơn single).

Chừng đó không phải là nhiều với một người hoạt động nghệ thuật, nhưng đã là quá nhiều với Hoàng Thuỳ Linh trên con đường cô trở lại với đam mê của mình:

‘Tôi không có thói quen tự đánh giá công việc của mình, chỉ đơn giản là trước khi làm gì cũng phải tự cân nhắc xem có nên hay không mà thôi. Ai cũng muốn được khán giả đón nhận, sản phẩm càng nhiều người biết đến càng tốt.

Thế nhưng bản thân một người cũng có nhiều sở thích khác nhau, nên làm cho hàng triệu người thích, nắm bắt tâm lý của toàn bộ công chúng thì khó lắm.

Nghĩ thì nhiều nhưng quan trọng là mình hiểu bản thân đến đâu, mình muốn gì, cần gì và nên làm gì để không phải hối hận.

Trên tất cả, tôi chỉ biết cố gắng bằng trải nghiệm, học hành, nỗ lực để tại thời điểm đó, thôi thấy hài lòng với những sản phẩm mình đem đến cho công chúng. Chẳng cần đặt áp lực làm gì, bởi cuộc sống mình có một công việc, một ước mơ và một đam mê.

Rời khỏi công việc thì mình lại có gia đình, bạn bè, sau này sẽ lập gia đình. Mọi thứ sẽ luôn được giữ ở trạng thái cân bẳng để bản thân không còn phải mệt mỏi và căng thẳng nữa’.

Cách đây ba năm, Hoàng Thuỳ Linh đã trở lại bằng album vol.1, thế nhưng sau một thời gian ngắn công chúng đón nhận và chúc mừng cho thành công của cô, mọi chuyện dường như chỉ dừng lại ở đó.
Hoàng Thuỳ Linh
Đến album vol.2, hàng loạt khán giả cũng liên tục chia sẻ những bài hát của Hoàng Thuỳ Linh trên các trang mạng xã hội, nhưng tiếng tăm của Linh vẫn không thể vươn được xa hơn. Linh biết điều đó, và Linh chấp nhận:

‘Ngay khi tôi quyết định quay lại với nghệ thuật, tôi đã lường trước được mọi khả năng sẽ đến. Cũng có thể tại thời điểm đó, một sản phẩm của Hoàng Thuỳ Linh không thể đủ, và tôi cũng không biết đến bao giờ và cho ra bao nhiêu sản phẩm mới là đủ. Nhưng nếu cuộc sống không có niềm tin không có lạc quan thì không thể tiến tới được.

Khán giả hôm nay họ nghe ca sỹ này, ngày mai họ lại nghe của người khác. Dù sao cũng đã một lần họ nghe vào năm 2010, đến 2011 họ lại nghe, sản phẩm có chất lượng tốt hơn, họ biết là tôi vẫn giữ vững quyết tâm làm nghệ thuật của mình là tôi vui rồi.
 

Tôi chỉ mong mỏi khi nhắc tới Hoàng Thuỳ Linh, họ cảm thấy bình thường.
 


Để thay đổi một quan niệm rất khó, không chỉ bằng lời nói mà phải bằng cả hành động. Mà cũng không chỉ một hành động mà phải bằng một loạt những dự án, sản phẩm được đầu tư.

Tôi không hy vọng họ quên điều gì hay nhớ tới cái gì khi nhắc đến tên tôi. Tôi chỉ mong mỏi khi nhắc tới Hoàng Thuỳ Linh, họ cảm thấy bình thường.

Nhưng ca khúc như Rung động, Dưới ánh nến, Cho nhau lối đi riêng đến bây giờ tôi vẫn thấy mọi người nghe rất nhiều. Vì họ nghe rồi để đấy, và chờ đợi xem ngày mai có sản phẩm nào tiếp không hay tôi lại rẽ sang một hướng nào đó.

Sự nghiệp là một quá trình, thành công đến không dễ dàng, và tôi chấp nhận mọi thứ khi quay lại. Thực ra tôi không nghĩ sẽ được mọi người đón nhận, cũng có thể chính suy nghĩ đó nên tôi mới có thể làm được, và làm đến tận bây giờ.
Khán giả hãy 'bình thường' khi nghe tên Hoàng Thuỳ Linh
Thành công không bao giờ vững chắc, nó chỉ là thứ tạm thời mà tôi không bao giờ thoả mãn. Khi mình hài lòng về sản phẩm này thì sẽ phải cố gắng cho sản phẩm sau.

Có như thế mọi người mới nhận thấy sự cố gắng của mình được. Chứ âm nhạc cách đây ba năm và giờ vẫn vậy, cách xử lý vẫn vậy thì làm sao có thể đem lại điều gì mới mẻ để người ta có thể để ý đến?


Chi bằng mình hãy kéo từ từ từng ngăn kéo, nhưng sẽ là những thứ tốt nhất trong từng ngăn để năm nay mình có thể kéo ngăn này, năm sau mình lại kéo ngăn khác, cứ như thế để đem lại sự khác lạ cho mọi người khám phá.

Cũng chính bởi sự cố gắng trong từng ngăn kéo ở từng năm, mà đôi khi tôi lại thấy bất ngờ về chính mình. Chỉ hy vọng rằng mình sẽ đủ đam mê, nuôi dưỡng được đủ  nhiệt huyết để lúc nào cũng có thể sáng tạo và làm được nhiều thứ hơn’
.
Hoàng Thuỳ Linh
Cách đây ba năm, mọi người đón nhận một cách dè dặt, thế nhưng vào thời điểm hiện nay, khi Hoàng Thuỳ Linh liên tiếp cho ra mắt những dự án của mình, sẽ là không đúng  nếu nói cô không hi vọng một điều gì đó. Nhưng chẳng ai nói trước được điều gì cả, và Hoàng Thuỳ Linh cũng thế:

‘Tôi bình thản đón nhận rất cả mọi chuyện. Như khi tôi ra album vol.1, sau khi có nhiều lý do khiến sản phẩm của tôi không thể phổ biến hơn, tôi đã có thể buồn bã, thất vọng và chọn cho mình một cuộc sống khác.

Nhưng nghệ thuật đã chọn tôi ngay từ nhỏ. Trong thời gian tôi ở nhà không làm gì, mỗi lúc ngồi một mình nhìn cuộc sống tiếp diễn, bạn bè được cống hiến, theo đuổi ước mơ giống ước mơ của mình, tôi chỉ nghĩ tiếp tục với nghệ thuật chính là danh dự và lòng tự trọng của tôi. Và cho dù có như thế nào tôi vẫn phải chấp nhận cả hai mặt của con đường này.


Nghệ sỹ sân si với nhau là buồn cười


Hoàng Thuỳ Linh trên con đường làm nghệ thuật luôn được định hướng theo con đường ca sỹ giải trí. Nếu tính vào thời điểm đó, chắc Linh là một trong những người có tố chất sáng giá nhất để có thể vươn tới được đỉnh cao.

Thế nhưng sự ‘lỡ nhịp’ của Linh lại là cơ hội ngàn vàng cho những tên tuổi khác đến với ánh hào quang. Linh không so đo, cũng chẳng hơn thua xem vị trí nào mới là của mình, ai đã tiến lên nhờ mình đứng lại.

Với Hoàng Thuỳ Linh, mọi sự so sánh đều là khập khiễng: ‘Mỗi người để tới được với vị trí như ngày hôm nay đều không đơn giản. Ngoài tài năng, may mắn, họ cần có điểm mạnh, lối tư duy, cách đối nhân xử thế cũng như cách nắm bắt cơ hội.
Hoàng Thuỳ Linh

Trong nghệ thuật, bạn có thể say nghề trên sân khấu nhưng khi ở ngoài sân khấu, bạn phải tỉnh táo. Tôi trân trọng thành công của mọi người, ở họ có nhiều thứ tôi cần phải học hỏi.

Tôi chỉ muốn con đường của mình nhẹ nhàng, làm những điều mình thích như khi mình là cô bé 15 tuổi. Nhiều người cứ nghĩ phải vượt qua tên tuổi này, ngôi sao kia, nhưng việc họ suy nghĩ như thế cũng chỉ là theo đuổi theo cái bóng của người khác mà quên đi bản thân mình.

Cũng nhiều người sân si khi không chịu đứng cạnh cô A anh anh B nào đó, tôi thấy hơi buồn cười. Thái độ sống là điều rất quan trọng để mình có thể trở thành một tên tuổi nào đó.

Có những người khi tiếp xúc, mình muốn gần họ nhưng có những người không bao giờ mình muốn gặp lại. Phải sống làm sao để mọi người ủng hộ mới là điều khó khăn.

Hiếu Cao
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều