• Zalo

Khán giả bức xúc với kết phim Gạo nếp gạo tẻ: Cẩu thả, thiếu logic

Văn hóa - Giải trí Thứ Ba, 15/01/2019 16:16:00 +07:00

Kết phim "Gạo nếp gạo tẻ" không nhận được sự ủng hộ từ khán giả.

Sau gần 9 tháng lên sóng, Gạo nếp gạo tẻ kết thúc ở tập 109. Mặc dù được đánh giá là kết phim có hậu hơn so với bản gốc nhưng Gạo nếp gạo tẻ vẫn bị đánh giá là thiếu hợp lý, cách giải quyết vấn đề không rõ ràng.

Kết phim thiếu hợp lý

Sau khi công bố phim sẽ kéo dài đến 109 tập thay vì 88 tập như ban đầu, Gạo nếp gạo tẻ đã bị đánh giá là quá lê thê, tình tiết phim vô lý và không chân thật. Cũng vì vậy, kết phim ở tập 109 khiến khán giả cảm giác như đạo diễn, biên kịch và nhà sản xuất đang cố gắng "trả nợ" cho khán giả.

Bên cạnh việc nhịp phim ở tập cuối quá nhanh khiến người xem hụt hẫng, khán giả cũng rất bức xúc trước sự thay đổi của nhân vật Kiệt. Cuối phim, Kiệt và Phúc vẫn về bên nhau nhưng Kiệt lại trở thành một người đàn ông lật mật nhanh như bàn tay khi mới hôm qua vẫn nói muốn trở lại bên Hân, ngày hôm sau đã vui vẻ đi gặp Phúc.

gao nep gao te

Hân thay đổi và tốt hơn ngày xưa, quyết định rời xa Kiệt.

Không chỉ vậy, Kiệt phải đợi đến khi Hân thúc giục mới chạy đi tìm Phúc. Điều này khiến khán giả cho rằng, Kiệt đến với Phúc không phải vì tình yêu mà vì cô bị bệnh hiểm nghèo nên đó chỉ là sự thương hại.

Trong khi đó, với cặp đôi Hương - Tường, dù cả hai trở lại bên nhau nhưng cách đạo diễn giải quyết vấn đề bị cho là quá cẩu thả, gây khó hiểu cho người xem. Hương từng chết đi sống lại khi biết tin Tường gặp chuyện không hay ở Mỹ nhưng đến khi gặp lại, cảnh đoàn viên của cả hai không làm người xem thỏa mãn.

Nhờ sự giúp đỡ của luật sư, Tường tìm lại được ký ức của mình và phim khép lại với cảnh anh và Hương cùng mặc đồ trắng, trao nhau một nụ hôn ngọt ngào. Chính việc giải đáp những khúc mắc của khán giả về Tường chưa rõ ràng nên những tình tiết bị chắp vá, không liền mạch khiến cảm xúc người xem bị đứt đoạn.

Khán giả la ó vì kết phim

Ngay sau khi tập cuối cùng của phim lên sóng, trên mạng xã hội xuất hiện hàng loạt ý kiến trái chiều về kết phim Gạo nếp gạo tẻ. Nói về đoạn kết của Tường và Hương, khán giả D. Siro viết: "Đoạn không cần thiết thì kéo lê thê, tập cuối diễn ra cẩu thả đến lạ. Mình không hiểu, lúc Tường bị tai nạn xe, xong cả hai lại gặp nhau ở bờ biển với 2 bộ đồ trắng. Mình cứ tưởng 2 linh hồn gặp nhau".

"Mấy tập đầu kết cấu phim chặt chẽ, gay cấn và khá hấp dẫn nhưng càng về sau, chi tiết rất rời rạc, vô lý và rất nhạt. Thật sự là rất thất vọng với cái kết cho có của phim. Xem xong cái cần là đọng lại cho người xem cảm xúc nhưng giờ coi xong ức chế, thất vọng và tiếc thời gian đã bỏ ra. Phim có đoat giải và đạt được doanh số nhưng với mình vẫn là thất bại!" - khán giả P. Chi tức giận.

tuong huong

Kết phim "Gạo nếp gạo tẻ" không nhận được sự ủng hộ từ khán giả.

Thậm chí, việc Gạo nếp gạo tẻ nhận hàng loạt giải thưởng tại Mai Vàng 2019 cũng bị khán giả mỉa mai. "Giờ đã hiểu vì sao phim kéo dài, phải kéo như vậy mới lợi dụng khán giả bình chọn để có giải được chứ, nếu không kết phim như này làm gì có ai bình chọn" - khán giả P. Di nói.

Tài khoản T. Huy tức giận: "Không logic, tình tiết cụt lủn, mất khái niệm thời gian, vô lý, lừa gạt khán giả xem phim... Thế mới thấy rõ trình độ quá lệch giữa biên kịch Hàn Quốc và Việt Nam. Các ông bà làm phim Việt Nam bê nguyên kịch bản bên Hàn về thì làm mưa gió màn ảnh, sau thì tham lam, muốn được nhiều hơn, nên thay đổi kịch bản.

Lúc đó mới lộ rõ ra rằng, trình độ biên kịch ở mình quá tệ. Tham thì thâm. Vậy mà vẫn ăn bao nhiêu giải phim truyền hình. Tôi tin răng nếu như 109 tập phim này kết thúc cách đây khoảng hơn 1 tháng thì giải Mai Vàng, Wechoice Awards không bao giờ có tên Gạo nếp gạo tẻ."

Vân Du
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin