• Zalo

Khẩn cấp cứu nạn nhân vụ sập nhà thờ

Thời sựThứ Năm, 17/01/2013 07:05:00 +07:00

(VTC News) – Lực lượng chức năng tỉnh Thái Nguyên đang tích cực triển khai công tác cứu hộ cứu nạn trong vụ sập nhà thờ Ngọc Lâm.

(VTC News) – Lực lượng chức năng tỉnh Thái Nguyên đang tích cực triển khai công tác cứu hộ cứu nạn trong vụ sập nhà thờ làm 3 người chết và hơn 50 người khác bị thương.

Như VTC News đã đưa tin, khoảng 9h ngày 17/01, tại công trình xây dựng nhà thờ Ngọc Lâm, ở làng Ngọc Lâm, xã Linh Sơn, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên đã xảy ra một vụ sập bê tông làm 3 người chết và 50 người bị thương.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Dương Ngọc Long vừa có công văn số 99/UBND-NC gửi các sở ban ngành và UBND huyện Đồng Hỷ chỉ đạo công tác khẩn trương cứu hộ cứu nạn các nạn nhân vụ sập mái nhà thờ Giáo họ Ngọc Lâm.

Công tác cứu hộ cứu nạn đang gấp rút được triển khai 

Công văn số 99 yêu cầu UBND huyện Đồng Hỷ phải nhanh chóng tập trung chỉ đạo các cấp, các ngành và chính quyền địa phương huy động nhân dân phối hợp với lực lượng quân đội, công an tham gia cứu nạn với tinh thần khẩn trương nhất, tập trung cứu người và tài sản bị thiệt hại.

Xem ảnh vụ sập trần nhà thờ gây chết người

Đồng thời, tổ chức điều tra, thống kê số người chết, người bị thương. Kịp thời tổ chức thăm hỏi, động viên và hỗ trợ vật chất cho các gia định có người chết, người bị thương nhanh chóng ổn định tình hình. Phối hợp với các tổ chức, đơn vị tham gia công tác tìm kiếm cứu nạn, khắc phục hậu quả và thăm hỏi nạn nhân, các gia đình có người bị chết, bị thương.


Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên chỉ đạo Sở Y tế chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, thuốc men, phương tiện, y bác sỹ đảm bảo sơ, cấp cứu người bị nạn; phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên, Bệnh viện Đại học Y; chỉ đạo Bệnh viện A và các đơn vị liên quan trực thuộc Sở tập trung cấp cứu người bị thương được đưa vào các bệnh viện.

 Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Dương Ngọc Long (bìa phải) thăm hỏi các nạn nhân ở bệnh viện. Ảnh: Báo Thái Nguyên

Sở Lao động Thương binh và Xã hội cũng phối hợp triển khai các biện pháp cứu trợ lương thực, thực phẩm và các chính sách xã hội cho các hộ dân có người chết, bị thương tại vụ tai nạn.

UBND tỉnh Thái Nguyên yêu cầu cồng an tỉnh bảo vệ hiện trường vụ tai nạn và phối hợp với sở Xây dựng tiến hành điều tra xác minh nguyên nhân xẩy ra tai nạn.

Trước đó, ông ông Dương Ngọc Long đã xuống hiện trường trực tiếp chỉ đạo các lực lượng chức năng của tỉnh khẩn trương làm công tác cứu hộ và vào bệnh viện  thăm hỏi, chia sẻ với người nhà các nạn nhân.

Hiện công tác cứu hộ, cứu nạn đang được gấp rút triển khai.

Xem ảnh vụ sập trần nhà thờ gây chết người

Nguyễn Dũng – Thủy Trần
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !