Khám xét trụ sở của 'ông trùm' vận tải ở Huế: Khởi tố vụ án

(VTC News) - Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế) vừa ra quyết định khởi tố vụ án liên quan đến Doanh nghiệp Tư nhân Tuyết Liêm.

Liên quan đến việc khám xét trụ sở của "ông trùm" vận tải ở Thừa Thiên - Huế, ngày 4/7, Công an TP Huế ra quyết định khởi tố vụ án mua bán hóa đơn trái phép để hợp thức hóa doanh thu nhằm trốn thuế. 

Đây là chuyên án của Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế ; Phòng 10 Cục CSGT và Công an TP Huế cùng điều tra. Chuyên án này liên quan đến Doanh nghiệp tư nhân Tuyết Liêm (có trụ sở tại 217 đường Phan Bội Châu, TP Huế).

Kham xet tru so cua 'ong trum' van tai o Hue: Khoi to vu an hinh anh 1

  Công an khám xét trụ sở Doanh nghiệp Tư nhân Tuyết Liêm.

Theo thông tin PV nhận được, Doanh nghiệp Tư nhân Tuyết Liêm liên quan đến chuyên án do có hành vi mua bán hóa đơn để hợp thức hóa doanh thu nhằm trốn thuế trong việc khai thác cát trái phép và mua bán hàng hóa không rõ nguồn gốc (Điều 203 Bộ luật hình sự). Doanh nghiệp này có 3 bãi tập kết cát "khủng" (hai bãi ở xã Hương Thọ và một bãi ở xã Hương Hồ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Trước đó, từ 16h ngày 1/7 đến 1h ngày 2/7, lực lượng của Phòng Cảnh sát kinh tế, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp với Công an TP Huế khám xét trụ sở Doanh nghiệp Tuyết Liêm và thu giữ nhiều tài liệu, hồ sơ.

Cũng trong sáng 2/7, lực lượng công an cũng có mặt tại hai bãi cát sỏi “khủng” của doanh nghiệp này tại xã Hương Thọ (thị xã Hương Trà, Thừa Thiên - Huế) để phong tỏa các lối vào ra.

Kham xet tru so cua 'ong trum' van tai o Hue: Khoi to vu an hinh anh 2

 Công an thu giữ một xe tải tài liệu ở trụ sở Doanh nghiệp Tuyết Liêm để phục vụ công tác điều tra. 

Được biết, Doanh nghiệp Tư nhân Tuyết Liêm do bà Nguyễn Thị Tuyết làm giám đốc, ngành nghề chính là xây dựng công trình đường sắt, đường bộ; khai thác đá, cát, sỏi… theo giấy phép kinh doanh.

Không chỉ được mệnh danh là “trùm” vận tải và vật liệu xây dựng ở Huế, doanh nghiệp này còn có nhiều tai tiếng về việc nhập cát không rõ nguồn gốc.

Công an xuyên đêm khám xét trụ sở của 'ông trùm' vận tải ở Huế, thu giữ một xe tải tài liệu

Công an xuyên đêm khám xét trụ sở của 'ông trùm' vận tải ở Huế, thu giữ một xe tải tài liệu

Lực lượng công an khám xét trụ sở của doanh nghiệp vận tải nổi tiếng ở Huế từ chiều đến tận nửa đêm và thu giữ một xe tải tài liệu.
 
Phong tỏa bãi cát của 'ông trùm' vận tải ở Huế

Phong tỏa bãi cát của 'ông trùm' vận tải ở Huế

Lực lượng công an có mặt tại bãi tập kết cát của Doanh nghiệp Tư nhân Tuyết Liêm để phong tỏa không cho vận chuyển cát sỏi ra vào.
NGUYỄN VƯƠNG
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU