• Zalo

Khám xét tiệm vàng ở Sài Gòn: Thêm nhiều nghi vấn

Pháp luật Chủ Nhật, 27/04/2014 07:00:00 +07:00

(VTC News) – Dư luận đang nghi ngờ việc khám xét tiệm vàng từ trưa đến khuya của cảnh sát kinh tế, Công an quận Bình Thạnh.

(VTC News) – Dư luận đang nghi ngờ việc khám xét tiệm vàng từ trưa đến khuya của cảnh sát kinh tế, Công an quận Bình Thạnh.

“Đột kích” tiệm vàng giữa trưa

Chiều 26/4, Đội CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, Công an quận Bình Thạnh đã mở niêm phong, giao trả 559 lượng vàng tại tiệm vàng Hoàng Mai (số 384 đường Bùi Hữu Nghĩa, Phường, quận Bình Thạnh, TP.HCM) cho bà Nguyễn Thị Thanh Mai (SN 1969, chủ tiệm vàng).
Cảnh sát kinh tế, Công an quận Bình Thạnh kiểm tra tiệm vàng Hoàng Mai từ trưa đến khuya 24/4 
Được biết, tổng số lượng vàng trên có giá trị quy đổi lên đến khoảng 1 triệu USD, thuộc quyền sở hữu của cá nhân bà Mai.

Theo thông tin từ chủ tiệm vàng, đến thời điểm này, cơ quan chức năng vẫn chưa giao trả một số tang vật liên quan như: 14.620 USD và hệ thống camera an ninh của tiệm vàng…

Trước đó, trưa 24/4, có một người đàn ông (chưa rõ lai lịch) mang theo 100 USD đến tiệm vàng Hoàng Mai để đổi lấy tiền Việt. Khi nhân viên tiệm vàng này vừa giao dịch đổi tiền thì ngay lập tức có khoảng 20 người, trong đó có nhiều người mặc sắc phục công an ập vào kiểm tra.

Lý do tiệm vàng Hoàng Mai bị “đột kích” bất ngờ là vì tiệm vàng này mua bán trái phép ngoại tệ, cụ thể ở đây là 100 USD từ người khách lạ mặt.

Sau đó, lực lượng công an tiến hành lục soát 6 tầng lầu của tiệm vàng Hoàng Mai, cũng là ngôi nhà mà gia đình bà Mai đang sinh sống. Thời gian kiểm tra kéo dài từ trưa đến khuya 24/4, công an lập biên bản thu giữ 14.620 USD cùng hệ thống camera an ninh của tiệm vàng…

Theo một số thông tin, lực lượng công an định thu giữ một số lượng vàng lớn nhưng do bị bà Mai và người nhà phản ứng nên quyết định niêm phong tại chỗ số lượng vàng đặt trong 3 tủ sắt (tổng cộng 559 lượng vàng) tại tiệm vàng Hoàng Mai.

Bà Mai cũng được mời lên trụ sở cảnh sát kinh tế, Công an quận Bình Thạnh làm việc đến 23h khuya mới trở về nhà. Khoảng ít phút sau, cảnh sát kinh tế tiếp tục đến nhà bà Mai làm việc đến khoảng 4h sáng 25/4 mới kết thúc.

Còn nhiều nghi vấn?

Việc tiệm vàng Hoàng Mai bất ngờ bị kiểm tra khiến dư luận đang bàn tán râm ran hơn bao giờ hết. Có nhiều ý kiến cho rằng, việc cơ quan chức năng “đột kích” bất ngờ tiệm vàng Hoàng Mai còn nhiều khuất tất, lạm quyền trong khi thi hành công vụ (!?).

Tuy nhiên, đến thời điểm này, Công an quận Bình Thạnh vẫn chưa chính thức lên tiếng về vụ việc.

Trong khi đó, quá trình làm việc với cơ quan chức năng, bà Mai có trưng ra một văn bản là “biên bản thỏa thuận kiêm hợp đồng" ký ngày 1/1/2013, có bên A là bà Nguyễn Thị Thanh Mai và bên B là công ty TNHH một thành viên xuất nhập khẩu vàng Hoàng Mai do bà Nguyễn Thị Thanh Mai (là giám đốc) làm đại diện.

Theo nội dung văn bản, 2 bên xác nhận 3 tủ kính đựng vàng và nữ trang đặt tại tầng trệt ngôi nhà số 384 đường Bùi Hữu Nghĩa bên trong gồm: dây, lắc, mặt, nhẫn, vòng tay, vòng cổ, bông, cẩm thạch, mã não... để bảo quản, cất giữ là tài sản riêng của cá nhân bà Nguyễn Thị Thanh Mai.
Dư luận nghi ngờ cảnh sát kinh tế, Công an quận Bình Thạnh lạm quyền trong khi thi hành công vụ? 
Đáng nói, người liên quan đến việc mua bán 100 USD ở tiệm vàng Hoàng Mai, đến giờ danh tính vẫn chưa xuất hiện trong văn bản làm việc của cơ quan chức năng đối với tiệm vàng Hoàng Mai.

Với những khuất tất như nêu ở trên, dư luận có quyền nghi ngờ cảnh sát kinh tế, Công an quận Bình Thạnh lạm quyền trong khi thực thi pháp luật? Điều này sẽ là một sự tốn thất không hề nhỏ đối với doanh nghiệp kinh doanh vàng nhỏ lẻ như tiệm vàng Hoàng Mai.

» Tin cháu, chủ tiệm vàng bị trộm mất 2,25 tỷ đồng
» Cầm mã tấu, xông vào cướp tiệm vàng lớn nhất Cà Mau

Sỹ Hưng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin