Khám xét nơi làm việc của Phó Chánh án quận 4 Nguyễn Hải Nam

(VTC News) - Lệnh khám xét phòng làm việc của ông Nguyễn Hải Nam, Phó Chánh án TAND Quận 4, TP.HCM, được thực hiện trong sáng 3/10.

Khoảng 10h30, 10 cán bộ thuôc Công an quận 1, Viện Kiểm sát nhân dân quận 1, đưa ông Nguyễn Hải Nam, người vừa bị khởi tố và bắt tạm giam vì hành vi "Xâm phạm chỗ ở của người khác", đến Tòa án nhân dân (TAND) quận 4 để thực hiện lệnh khám xét phòng làm việc.

Việc khám xét diễn tra trong khoảng 1 tiếng đồng hồ, sau đó lực lượng chức năng áp giải ông Nam lên xe, rời khỏi trụ sở nơi ông từng công tác. 

Kham xet noi lam viec cua Pho Chanh an quan 4 Nguyen Hai Nam hinh anh 1

Nơi làm việc của bị cáo Nguyễn Hải Nam, Phó chánh án TAND quận 4. 

Cùng với Lâm Hoàng Tùng, giảng viên Trường Đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP.HCM), ngày 2/10, ông Nam nhận quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam để điều tra về tội xâm phạm chỗ ở của người khác, được quy định tại điều 158 Bộ luật Hình sự năm 2015. 

Kham xet noi lam viec cua Pho Chanh an quan 4 Nguyen Hai Nam hinh anh 2

Xe biển xanh có mặt tại nơi làm việc ông Nam. 

Qua điều tra ban đầu, Công an Quận 1 xác định ông Lâm Hoàng Tùng đã thuê Công ty bảo vệ Thành Hồ và Văn phòng Thừa Phát Lại quận 1 lập vi bằng về việc lấy lại nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm của bà Huỳnh Thị Thu Thảo, đưa những người đang sinh sống trong nhà ra ngoài.

Ông Tùng thuê Công ty TNHH Vận tải Đông Tây Nam Bắc tháo cửa phòng, thiết bị nội thất… trong nhà mà không có quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Ông Nguyễn Hải Nam đã có lời nói và hành động hỗ trợ Tùng trong quá trình mang các cháu bé con bà Thảo ra khỏi nhà, góp phần giúp sức cho Tùng thực hiện hành vi "Xâm phạm chỗ ở của người khác" vào chiều 19/9.

Ngôi nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm mà họ xâm phạm do bà Thảo mua lại của bà Hoàng Trọng Anh Chi, hiện đang tranh chấp. Bà Thảo đã có đơn khởi kiện và Tòa án nhân dân quận 1 đang thụ lý giải quyết.

Căn cứ các tài liệu, chứng cứ thu nhập được, ngày 27/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 1 đã ra quyết định khởi tố vụ án "Xâm phạm chỗ ở của người khác".

Thẩm phán và giảng viên bị khởi tố vì chiếm nhà dân: Thông tin mới nhất

Thẩm phán và giảng viên bị khởi tố vì chiếm nhà dân: Thông tin mới nhất

Giảng viên kiểm sát Lâm Hoàng Tùng thuê người tháo cửa phòng, thiết bị nội thất… của nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm dù không có quyết định của cơ quan có thẩm quyền.
Lời khai của thẩm phán và giảng viên bị bắt vì chiếm giữ nhà dân ở TP.HCM

Lời khai của thẩm phán và giảng viên bị bắt vì chiếm giữ nhà dân ở TP.HCM

Lý giải hành vi chiếm giữ nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, thẩm phán Nguyễn Hải Nam khai, ông thuê một phòng trong ngôi nhà này từ giảng viên Lâm Hoàng Tùng.
NHÃ UYÊN
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU