• Zalo

Khám xét nhà nguyên Giám đốc Sở Tài chính Đà Nẵng

Pháp luật Thứ Ba, 19/03/2019 18:42:00 +07:00

Ông Sang được xác định có liên quan đến vụ án nhà đất công sản của Vũ “nhôm” tại Đà Nẵng.

Chiều 19/3, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an và Viện kiểm sát đã khám xét nhà riêng của ông Nguyễn Thanh Sang, nguyên Giám đốc Sở Tài Chính TP Đà Nẵng (số 21 đường Nguyễn Hữu Thông, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng).

kham

 Lực lượng Công an khám xét nhà ông Nguyễn Thanh Sang.

Ông Sang là một trong những người được xác định có liên quan đến vụ án nhà đất công sản của Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ “nhôm” tại Đà Nẵng.

Theo thông tin ban đầu, khi lãnh đạo UBND TP. Đà Nẵng phê duyệt giảm hệ số sinh lợi đối với nhà, đất công sản trái quy định thì ông Sang (lúc đó là Phó Giám đốc Sở Tài chính) đã không tham mưu, đề xuất mà ngược lại mà vẫn ký xác nhận vào 9 văn bản tính toán giá bán nhà và chuyển quyền sử dụng đất của Công ty Quản lý nhà Đà Nẵng, làm cơ sở để lãnh đạo UBND TP. Đà Nẵng phê duyệt giá bán nhà, đất công sản không sát với giá thị trường, gây thiệt hại đối với ngân sách Nhà nước hơn 30 tỷ đồng.

Ngoài ông Sang, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cũng đã có văn bản đề nghị và được Viện kiểm sát nhân dân Tối cao phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Thị Thu Hà (1957), nguyên Phó Giám đốc Sở Tài chính TP. Đà Nẵng.

Cơ quan điều tra xác định, UBND TP. Đà Nẵng đã phê duyệt giá bán nhà và chuyển quyền sử dụng đất tại số 73 đường Nguyễn Thái Học cho Công ty Nhất Gia Phúc với giá hơn 5,6 tỷ đồng nhưng bà Hà đã ký xác nhận vào văn bản tính toán giá bán nhà và chuyển quyền sử dụng đất này của Công ty Quản lý nhà Đà Nẵng xác định giá trị nhà, đất này chỉ còn 4,4 tỷ đồng.

Từ cơ sở này, UBND TP. Đà Nẵng phê duyệt giá bán nhà và chuyển quyền sử dụng khu đất trên cho Công ty Nhất Gia Phúc (của ông Vũ Nhôm), gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước hơn 1,2 tỷ đồng.

sang

Nhà riêng của ông Nguyễn Thanh Sang trên đường Nguyễn Hữu Thông, Đà Nẵng.

Với vai trò là Phó Giám đốc Sở Tài chính, bà Hà đã không tham mưu, đề xuất mà ngược lại vẫn ký xác nhận vào 8 văn bản tính toán giá bán nhà và chuyển quyền sử dụng đất của Công ty Quản lý nhà Đà Nẵng, làm cơ sở để lãnh đạo UBND TP. Đà Nẵng phê duyệt giá bán nhà, đất công sản không sát với giá thị trường, gây thiệt hại đối với ngân sách Nhà nước hơn 46 tỷ đồng.

Trước đó, ngày 17 và 18/3, cơ quan điều tra đã khởi tố ông Nguyễn Ngọc Tuấn, nguyên Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng); ông Phan Xuân Ít, nguyên Phó Chánh Văn phòng UBND TP. Đà Nẵng; ông Lê Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Cung ứng tàu biển Đà Nẵng; ông Nguyễn Đình Thống, nguyên Giám đốc Công ty Quản lý và Khai thác đất Đà Nẵng; ông Phan Minh Cương, nguyên Giám đốc Công ty TNHH I.V.C, Tổng Giám đốc Công ty CP Xây dựng 79.

Những cán bộ và doanh nghiệp bị khởi tố đều liên quan đến vụ án của Vũ “nhôm” tại Đà Nẵng.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin