Khám xét khẩn cấp nhà con nợ trăm tỷ tại Hà Nội

(VTC News) - Sau khi phát hiện Nguyễn Thị Dậu, con nợ của nhiều người dân tại Hà Nội bỏ trốn, cơ quan Công an đã lập tức ra lệnh khám xét ngôi nhà của thị. 
Ngày 3/11, ngay sau khi phát hiện Nguyễn Thị Dậu bỏ trốn, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an Tp Hà Nội đã khám xét khẩn cấp nơi ở của Dậu tại số 5, Nguyễn Thái Học. Cơ quan công an đã thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến việc lừa đảo của Nguyễn Thị Dậu.
 
 Cơ quan công an đọc lệnh khám xét nơi ở của Dậu 
Trước đó, cơ quan công an được một người cháu của Nguyễn Thị Dậu báo tin, tối 1/11, do bị đau bụng nên Dậu đã ra khỏi nhà và đến khám tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông. Khi Công an phường Quang Trung đến xác minh thì được biết, Dậu không có mặt tại Bệnh viện này.

Tối ngày 1/11, trong lúc 2 cán bộ Công an phường Quang Trung bắc thang lên tầng 2 vào nhà Dậu để làm nhiệm vụ thì chủ nhà cho biết là ổ khóa bị hỏng nên không mở được cửa. Trước tình thế đó, 2 cán bộ này đành phải ra về. Đến chiều ngày 2/11, quá trình kiểm tra, cơ quan công an phát hiện Nguyễn Thị Dậu đã “biến mất”.
 
Theo một lãnh đạo Công an phường Quang Trung, do đang trong quá trình điều tra vụ án, để đảm bảo an toàn cho Dậu, mỗi đêm, công an phường đều cử 2 cán bộ đến canh gác. 

Theo các chủ nợ, bà Dậu không có nghề nghiệp nhưng lại rất giỏi trong khâu giao tiếp. Thủ đoạn vay tiền của Dậu là dùng mức lãi cao làm mồi nhử và tạo ra quan hệ thân thiết khiến các chủ nợ tin tưởng. 
Dậu dùng tiền đi vay để mua vài ngôi nhà mặt phố và 3 chiếc xe ô tô khiến không ai nghi ngờ về khả năng tài chính dồi dào của mình.
Không ít người đã cắm “sổ đỏ” vào ngân hàng để có tiền cho Dậu vay. Những người này tin rằng, Dậu có một người con trai làm trong ngân hàng nên đã đưa “sổ đỏ”, nhờ bà Dậu lo thủ tục vay nợ trong ngân hàng. 
Những giấy vay tiền của bà Dậu có hình thức rất sơ sài. Nhiều khi chỉ là những chiếc phong bì có một dòng chữ viết tay có chữ ký của bà Dậu. Bì thư chỉ ghi số tiền bà Dậu vay, tên chủ nợ (không có họ) và... không có ngày trả cụ thể. 
Rất nhiều người đã sập bẫy của Dậu. Đến thời điểm này, có người đã phải cầm cố, bán nhà để trả nợ cho những người khác vì Dậu. 
Phong Vân
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU