Khám xét căn nhà Phó chánh án Quận 4 bị tố “bắt” trẻ em ở TP.HCM

Pháp luậtThứ Bảy, 28/09/2019 18:38:00 +07:00

Cơ quan chức năng đã khám xét căn nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm sau khi bị người lạ chiếm giữ trái phép.

Chiều ngày 28/9, Cơ quan CSĐT Công an Quận 1 khám xét căn nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1. Công an có mặt vào tại toà nhà khoảng 13h30 để thực hiện việc khám xét. 

Một cán bộ điều tra cho biết, hiện trong nhà có một số bảo vệ.

Đến khoảng 14h, ông Lâm Hoàng Tùng, bà Hoàng Thị Thu Thảo cùng UBND phường Đa Kao, Công an phường Đa Kao vào bên trong ngôi nhà.

kham xet nha 3

 Khám xét căn nhà tranh chấp.

Hiện, việc khám xét vẫn đang tiếp tục được triển khai. Liên quan đến vụ việc, Công an Quận 1, TP.HCM cho biết cơ quan cảnh sát điều tra đã trục xuất tất cả các đối tượng chiếm giữ trái phép căn nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Sau khi trục xuất những người chiếm giữ nhà trái phép, cơ quan chức năng đã bảo vệ để mẹ con bà Hoàng Thị Thu Thảo quay lại căn nhà này ở.

kham xet nha 2

 Căn nhà bị người lạ chiếm giữ.

Được biết TAND TP.HCM cũng đã có quyết định tạm đình chỉ công tác thẩm phán Nguyễn Hải Nam 15 ngày kể từ ngày 27/9.

Trước đó, Công an quận 1 đã khởi tố vụ án “xâm phạm chỗ ở của người khác” để điều tra. Theo đơn tố cáo gửi Công an quận 1 của bà Nguyễn Thị Thu Thảo (ngụ nhà số 29 đường Nguyễn Bình Khiêm, phường Đa Kao, Quận 1), có một nhóm người tự xông vào nhà bắt ba đứa con của bà và chiếm nhà một cách trái phép.

kham xet nha 3

 Lực lượng chức năng phong toả.

Ba người bị bà Thảo nêu đích danh gồm: ông Nguyễn Hải Nam (Phó chánh án TAND Quận 4), ông Lâm Hoàng Tùng (giảng viên trường Đào tạo nghiệp vụ kiểm sát tại TP.HCM) và bà Nguyễn Thị Hạnh (Văn phòng Thừa Phát Lại tại TP.HCM).

Hải

MINH ANH - SONG NGƯ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !