Khám sức khỏe sau vụ cháy Rạng Đông: Học sinh bị chảy máu cam được đề nghị chuyển viện
  • Zalo

Khám sức khỏe sau vụ cháy Rạng Đông: Học sinh bị chảy máu cam được đề nghị chuyển viện

Giáo dục Thứ Sáu, 13/09/2019 17:01:00 +07:00

Thấy học sinh lớp 5 có dấu hiệu đau đầu, chảy máu cam, bác sĩ đề nghị chuyển học sinh này lên viện để tiếp tục khám và điều trị.

Bắt đầu từ 7h30 ngày 13/9, nhiều bác sĩ có mặt tại phòng giáo dục thể chất, trường Tiểu học Hạ Đình và THCS Hạ Đình để khám sức khỏe miễn phí cho hàng nghìn học sinh đến từ các trường thuộc phường Hạ Đình (Thanh Xuân, Hà Nội).

Đây đều là các trường ở gần khu vực nhà máy Rạng Đông - nơi vừa xảy ra vụ cháy được coi là "thảm họa môi trường". 

Theo ghi nhận của phóng viên, phía ngoài cổng trường có đặt biển thông báo về thời gian, địa điểm để học sinh và phụ huynh nắm được thông tin đến đăng ký để được hướng dẫn khám sức khỏe.

IMG_5897 6

Sáng 13/9, 1.313 học sinh trường Tiểu học Hạ Đình và 423 học sinh trường THCS Hạ Đình được các bác sĩ khám sức khỏe.

Bên trong, các bác sĩ chuyên khoa đến từ các bệnh viện lớn ở Hà Nội chia ra từng bàn khám. Các trường học bố trí cho từng lớp lần lượt xuống phòng khám rồi đi tới các bàn khám mắt; tai – mũi – họng; cân đo; khám nội;  ngoại – da liễu; răng – hàm –mặt… để các bác sĩ kiểm tra.

Buổi thăm khám có 1.313 học sinh trường Tiểu học Hạ Đình và 423 học sinh trường THCS Hạ Đình.

Tại một bàn khám ở trường Tiểu học Hạ Đình, bác sĩ viết "Giấy giới thiệu đi bệnh viện" cho học sinh Đỗ Đình Hoàng Anh ở lớp 5A4 trường Tiểu học Hạ Đình vì có dấu hiệu đau đầu, chảy máu cam, cần đưa đến bệnh viện khám và điều trị.

Không chỉ học sinh này, một số học sinh khác có dấu hiệu chóng mặt, đau đầu và mệt mỏi được bác sĩ đề nghị chuyển lên bệnh viện để khám lại và theo dõi.

Việc khám sức khỏe miễn phí cho người dân sống quanh khu vực nhà kho cháy của Công ty bóng đèn phích nước Rạng Đông, được Sở Y tế Hà Nội thực hiện từ ngày 6/9 đến nay. Lực lượng chức năng đang tẩy độc thủy ngân ở kho Rạng Đông.

Tùng Lâm
Bạn có cảm nghĩ gì về "Khám sức khỏe sau vụ cháy Rạng Đông: Học sinh bị chảy máu cam được đề nghị chuyển viện" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin