• Zalo

Cưới liền 2 vợ chỉ trong vòng… 24 giờ

Khám phá Thứ Hai, 18/10/2010 12:40:00 +07:00

(VTC News) - Một người đàn ông Pakistan 23 tuổi cưới 2 người vợ chỉ trong vòng… 24 giờ, sự việc này đang thu hút sự quan tâm của báo chí.

(VTC News) - Một người đàn ông Pakistan 23 tuổi cưới 2 người vợ chỉ trong vòng… 24 giờ, sự việc này đang thu hút sự quan tâm của báo chí.

Cả hai người phụ nữ đồng ý lấy anh Azhar Haidri (phải ảnh) làm chồng đều cảm thấy hạnh phúc và họ cho rằng sự thoả hiệp giữa họ là việc tốt. (Ảnh: AP) 

Anh Azhar Haidri (Pakistan) đã từng băn khoăn lựa chọn không biết nên kết hôn với người phụ nữ anh yêu, hay lập gia đình với người được gia đình anh sắp đặt.

Pháp luật Pakistan cho phép chế độ “đa thê” dựa trên quan niệm của đạo Hồi - đạo chính ở đất nước này - cho phép người đàn ông có thể có tới tối đa 4 vợ. Tuy nhiên, những người đàn ông có nhiều vợ thường phải được sự đồng ý người vợ cả mới được tiếp tục cuộc hôn nhân thứ hai trở đi.

Đầu tiên, Azhar Haidri từ chối cưới chị Humaira Qasim (28 tuổi) - người phụ nữ đã được đính hôn với anh từ thời còn thơ ấu, vì anh muốn kết hôn với Rumana Aslam (21 tuổi) - người phụ nữ mà anh yêu say đắm. Nhưng, quyết định trên có thể đe doạ đến việc chia cắt gia đình anh Azhar, vì hôn nhân sắp đặt là một trong những tục lệ lâu đời ở Pakistan.

“Tôi đưa ra đề nghị rằng tôi sẽ cưới cả hai người” - anh Azhar nói với báo chí trước khi cuộc hôn nhân lần thứ nhất của anh với chị Humaira diễn ra vào hôm qua (17/10) ở thành phố Multan (Pakistan). “Rất may là cả hai người phụ nữ đều nhận lời” - anh Azhar nói tiếp.

Hôm nay (18/10), anh Azhar sẽ kết hôn với chị Rumana.

Một vài đài truyền hình Pakistan lập kế hoạch thực hiện truyền hình trực tiếp sự kiện rất đặc biệt này.

Về phần mình, cả hai người phụ nữ đồng ý lấy anh Azhar nói họ nghĩ rằng một sự thoả hiệp giữa họ là một điều tốt và họ sẽ sống như chị em gái hay những người bạn thân thiết.

“Tôi thấy rất hạnh phúc vì cả hai chúng tôi cùng yêu một người đàn ông” - chị Rumana nói.

Anh Azhar, một thầy thuốc chuyên bắt và trị bệnh bằng thảo dược tự thấy rằng mình là người đàn ông rất hạnh phúc, vì rất hiếm khi cả hai người phụ nữ đều cảm thấy hài lòng khi đồng ý lấy chung một người đàn ông.

Tin liên quan

» Chú rể 72 cưới cô dâu 92 sau 10 năm theo đuổi

Anh Đức (Theo Telegraph)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục