• Zalo

Chú rể 72 cưới cô dâu 92 sau 10 năm theo đuổi

Khám phá Thứ Hai, 18/10/2010 09:33:00 +07:00

(VTC News) - Hai cụ đã tổ chức lễ cưới trong sự chia vui của các bạn già cùng viện dưỡng lão và các tổ chức xã hội ở Nghi Tân.

(VTC News) - Sau 10 năm theo đuổi, cuối cùng cụ ông Hoàng Đại Hằng 72 tuổi ở viện dưỡng lão Giang Bá huyện Giang An thành phố Nghi Tân, tỉnh Tứ Xuyên cuối cùng cũng chiếm được trái tim người đẹp hơn mình 20 tuổi. Hai cụ đã tổ chức lễ cưới trong sự chia vui của các bạn già cùng viện dưỡng lão và các tổ chức xã hội ở Nghi Tân.

Ông Lý Hoài Minh, Giám đốc viện dưỡng lão Giang Bá vui vẻ cho biết, trong 10 năm qua ông lão Hằng luôn quan tâm đặc biệt đến bà cụ, nhưng để chiếm được trái tim người phụ nữ “U92” này không phải là việc dễ dàng, bởi 20 tuổi là khoảng cách của một thế hệ.

Đôi bạn già đến với nhau khi ở tuổi xưa nay hiếm. 

Tuy nhiên, chính những tình cảm chân thành, những cử chỉ quan tâm, săn sóc của ông lão đã khiến bà rung động. Người dân địa phương vẫn nói, lấy được vợ hơn 3 tuổi quý như lấy được vàng bởi lẽ người phụ nữ lớn tuổi hơn sẽ chín chắn và biết cách chăm sóc chồng con, vun vén cho gia đình hơn.

Tuy nhiên, “bà xã” của ông Hằng lại hơn ông những 20 tuổi, vả lại bà cụ đã bước sang tuổi 92, cái tuổi gần đất xa trời, lo cho mình không nổi làm sao có thể lo được cho người khác?

Cùng cảnh già cả, neo đơn, 10 năm trước hai cụ vào viện dưỡng lão Giang Bá. Lúc đó bà cụ Quế đã ngoài 80, mắt kém, hầu như cụ nhìn không rõ những gì ở ngoài khoảng cách 2 mét. Mỗi lúc ăn cơm, ông Hằng lại chạnh lòng khi nhìn bà lão. Ông gắp thức ăn, xới cơm cho bà, đưa bà đi dạo.

Hai người bạn già nhanh chóng trở nên thân thiết, biết ông Hằng nhiệt tình giúp đỡ, bà lão Quế cũng thỉnh thoảng xin nước pha trà cho ông. Tình cảm cứ thế nảy nở theo năm tháng, nhưng “nói lời yêu” ở độ tuổi và hoàn cảnh của ông bà không phải chuyện dễ dàng.

Sống trong viện dưỡng lão có nhiều mảnh đời, nhiều số phận và nhiều tâm trạng khác nhau. Người già thường trái tính trái nết, hiếm khi thấy được một đôi bạn già gắn bó, quấn quýt sớm chiều như vậy. Cán bộ và nhân viên viện dưỡng lão thấy ông bà cụ có vẻ khăng khít bèn tìm cách “tác thành” cho hai cụ. “Chúng tôi già cả rồi, sống được mấy ngày nữa!” Nghe chuyện, cụ Quế thở dài.

Từ khi thấy mọi người trong viện dưỡng lão biết “bí mật” của mình, đôi bạn già trở nên “giữ ý” hơn trước, dù nhiều lúc cũng muốn quan tâm, săn sóc lẫn nhau. Rồi tới một ngày tháng 6, ông Hằng bị ốm phải vào viện điều trị.

Ngồi không yên, cụ Quế cứ nằng nặc xin các cô y tá cho cụ hàng ngày mang cơm cho ông, bón cho ông từng thìa thuốc, nói chuyện cùng ông…

Nhìn bà cụ đã ngoại 90 ngày ngày vẫn dò dẫm từng bước đến bên giường bệnh chăm sóc ông, nhiều người thực sự cảm động và cổ vũ, khuyến khích hai cụ đến với nhau để những ngày tháng cuối đời bớt cô quạnh.

Ngày 9/9 âm lịch là tết Trùng Dương của người Trung Quốc, viện dưỡng lão đã tổ chức lễ cưới cho cô dâu chú rể đều đã quá cái tuổi “xưa nay hiếm”. Trong niềm vui của hai cụ, câu chuyện tình 10 năm của đôi bạn già lại được kể trong niềm ngưỡng mộ của những người cùng cảnh ngộ nơi đây.

Hồng Vũ (Theo Tân Hoa Xã)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục