• Zalo

Bổ nhiệm khỉ làm… trưởng trạm xe lửa

Khám phá Thứ Tư, 20/10/2010 08:00:00 +07:00

(VTC News) - Hai con khỉ Nehime (7 tháng tuổi) và Rakan (3 tháng tuổi) vừa được "bổ nhiệm" làm… “sếp” một trạm xe lửa ở Nhật Bản.

(VTC News) - Hai con khỉ Nehime (7 tháng tuổi) và Rakan (3 tháng tuổi) vừa được bổ nhiệm làm… “sếp” một trạm xe lửa ở Nhật Bản.

Nehime (bên trái) và Rakan - hai chú khỉ vừa được bổ nhiệm làm trưởng trạm xe lửa Hojo-cho (Hyoto, Nhật Bản). 

Nehime và Rakan là hai chú khỉ còn khá nhỏ tuổi, chúng vừa bắt đầu làm việc cho trạm xe lửa Hojo-cho (Hyoto, Nhật Bản) trong nỗ lực nhằm thu hút thêm nhiều hành khách hơn nữa.

Nehime (7 tháng tuổi) và Rakan (3 tháng tuổi) khoác trên người bộ đồng phục màu xanh được làm hoàn toàn từ vải sợi truyền thống của địa phương và đội chiếc mũ nhỏ xíu trên đầu, trước khi được bổ nhiệm chính thức thành trưởng trạm xe lửa và là “những công dân đặc biệt” của địa phương này.

Hai chú khỉ này sẽ bắt đầu thực hiện nhiệm vụ tại trạm xe lửa Hojo-cho - nơi hiện đang vận hành xe lửa chạy bằng nhiên liệu sinh học đầu tiên của Nhật Bản.

Hai chú khỉ này thuộc về một người dân địa phương - người đã đề xuất ý kiến về sự sắp xếp khác thường này, nhằm mục đích cứu vãn tình hình tài chính của ngành đường sắt - tờ báo Mainichi đưa tin.

Đây không phải là lần đầu tiên ở Nhật Bản, những con vật đóng vai trò quan trọng là trưởng trạm xe lửa. Tama - một con mèo nhị thể - đã nổi tiếng là trưởng trạm xe lửa Kishi (Wakayama, Nhật Bản) khá lâu năm.

Sau sự bổ nhiệm chức danh trên cho con mèo Tama từ 4 năm trước, con số hành khách trong ngành dịch vụ này đã tăng lên 17%, đóng góp khoảng 8,5 triệu bảng Anh (khoảng 1,1 tỉ yên) cho nền kinh tế địa phương vào năm 2007 - kết quả từ một nghiên cứu cho hay.

Anh Đức (Theo Telegraph)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục