• Zalo

Bé gái 10 tuổi… sinh con nặng 2,8kg

Khám phá Thứ Tư, 03/11/2010 09:00:00 +07:00

(VTC News) - Một bé gái ở phía nam Tây Ban Nha, mới 10 tuổi đã trở thành bà mẹ trẻ bất đắc dĩ khi hạ sinh một em bé bụ bẫm.

(VTC News) - Một bé gái ở phía nam Tây Ban Nha, mới 10 tuổi đã trở thành bà mẹ trẻ bất đắc dĩ khi hạ sinh một em bé bụ bẫm.

Bệnh viện ở Jerez de la Frontera (Tây Ban Nha) - nơi cô bé mới 10 tuổi đã sinh con. 

Các nhà chức trách địa phương đang xem xét liệu “bà mẹ trẻ con” và gia đình của em có được phép nuôi dưỡng, chăm sóc đứa bé mới chào đời hay không?

Em bé được sinh ra vào tuần trước ở Jerez de la Frontera, phía nam Tây Ban Nha - bà Micaela Navarro (người phụ trách các vấn đề xã hội của vùng này) cho biết.

Bà Micaela Navarro nói với các phóng viên rằng, cha của đứa trẻ cũng đang ở độ tuổi vị thành niên và điều rất đáng mừng là sức khoẻ của “bà mẹ nhỏ” và em bé đều trong tình trạng rất tốt.

Bà Micaela Navarro từ chối đưa ra những chi tiết cụ thể về ca sinh đẻ hiếm thấy này, giới tính của đứa bé cũng không được tiết lộ.

Các phương tiện truyền thông Tây Ban Nha thì cho rằng, bà mẹ mới lên 10 này là người gốc Romania.

Tờ Diario de Jerez trích dẫn lời của nhân viên y tế điều trị ca sinh đẻ này cho biết, việc sinh con ở độ tuổi còn rất trẻ đang càng ngày càng phổ biến ở Tây Ban Nha.

Bà mẹ nhỏ tuổi này đã được nhận vào phòng chăm sóc đặc biệt của bệnh viện và đã sinh một em bé kháu khỉnh nặng tới 2,8kg bằng phương pháp đẻ tự nhiên - các phương tiện truyền thông cho biết.

Các chuyên gia y tế cảnh báo rằng, những cô gái ở độ tuổi còn quá trẻ như vậy vẫn đang trong giai đoạn phát triển và trưởng thành, vì thế việc mang thai vào giai đoạn này là rất nguy hiểm.

Nhiều nghiên cứu trong thời gian gần đây cũng cho thấy, những cô gái trong độ tuổi teen có rất nhiều khả năng sinh con non và những em bé sơ sinh này có nguy cơ tử vong rất cao trước khi được 1 tuổi.

Tin liên quan

» Đàn ông có thể mang thai trong vòng hai năm nữa
» Sản phụ mang thai 21 tháng có nhiều uẩn khúc "kỳ lạ"
» Mẹ mang thai hộ cho con trai đồng tính
» Bà mẹ có tới 2 tử cung đang mang thai kép
» Đi bán dâm khi đang mang thai cho... "đỡ vất"

Anh Đức (Theo Daily Mail)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục