• Zalo

Khám phá xế độc của Giáo hoàng

Ôtô - Xe máy Chủ Nhật, 09/12/2012 06:01:00 +07:00

(VTC News) – Với thiết kế đặc biệt, chiếc Mercedes M-Class Popemobile mới vừa được trao tặng cho Giáo hoàng Benedict XVI tại Vatican.

(VTC News) – Với thiết kế đặc biệt, chiếc Mercedes  M-Class Popemobile mới vừa được trao tặng cho Giáo hoàng Benedict XVI tại Vatican.


So với chiếc M-Class Popemobile Giáo hoàng hay sử dụng, phiên bản mới này thiết kế trần xe cao hơn, cung cấp không gian cabin rộng rãi cũng như lối ra vào dễ dàng hơn, đem đến cảm giác thoải mái khi sử dụng.

Đích thân ông Dieter Zetsche, chủ tịch hãng Daimler (công ty mẹ của Mercedes-Benz) trao tặng chiếc M-Class Popemobile phiên bản mới cho Giáo hoàng ngày 7/12 tại Vatican


Thêm vào đó, lớp kính lớn hơn cùng hệ thống chiếu sáng ở trần xe sẽ giúp đám đông chiêm ngưỡng rõ Giáo hoàng.


 


Một nét đáng chú ý ở cabin là ghế ngồi kiểu ngai vàng, có đính hình huy hiệu của Giáo hoàng. Biểu tượng đó cũng xuất hiện ở bên hông xe.


 

Chiếc SUV màu trắng cộp mác Mercedes này được Giáo hoàng sử dụng ngay ngày hôm sau trong chuyến thăm Spanish Steps (khu di tích nổi tiếng ở Rome) để làm lễ.

 

Đến nay, hãng Mercedes đã trải qua chặng đường hơn 80 năm đồng hành với các Giáo hoàng. Đầu tiên là chiếc Nurburg 460 Pullman thuộc sở hữu của Giáo hoàng Pius XI. Tiếp đó là chiếc 600 Pullnman Landaulet và 300 SEL sử dụng bởi Giáo hoàng Jon XXIII, chiếc G-Class nâng cấp cho Giáo hoàng John Paul II.

 

Chiếc Mercedes-Benz M-Class Popemobile đời trước qua tay cả Giáo hoàng John Paul II lẫn Benedict XVI hiện tại.

Trung Kiên (theo WCF)

Bạn có cảm nghĩ gì về "Khám phá xế độc của Giáo hoàng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin