Khám phá vườn thú nổi tiếng nhất của Triều Tiên

(VTC News) - Sau 2 năm đóng cửa để sửa chữa và nâng cấp, vườn thú này vừa được đưa vào hoạt động trở lạị hồi tháng 7 vừa qua.

Vườn bách thú Triều Tiên lần đầu được xây dựng vào năm 1959 theo lệnh của cố chủ tịch Kim Il-sung. Nằm ở khu vực ngoại ô thủ đô, vườn thú trung tâm Bình Nhưỡng là ngôi nhà của hơn 5000 loài động vật.

Video: Vườn bách thú Triều Tiên

Kham pha vuon thu noi tieng nhat cua Trieu Tien hinh anh 1

Khác với suy nghĩ nhiều người, thay vì hổ, sư tử, voi hay cá sấu, hầu hết các du khách tới đây đều tìm đến thăm thú những chú chó với đủ các chủng loại từ Schnauzers, Chó chăn cừu Đức, Shih Tzus cho tới Saint Bernards.

Kham pha vuon thu noi tieng nhat cua Trieu Tien hinh anh 2

 Một trong số đó là chú chó Cavalier King Charles Spaniel, được một công ty của Mỹ gửi tặng cố chủ tịch Kim Jong-il vào năm 1995.

Kham pha vuon thu noi tieng nhat cua Trieu Tien hinh anh 3

 Bên cạnh đó, sau khi lên nắm quyền, nhà lãnh đạo Kim Jong-un cũng cung cấp cho vườn bách thú này một số các giống chó khác như Schnauzer, Poodle, Chó chăn cừu Đức và Chihuahua.

Kham pha vuon thu noi tieng nhat cua Trieu Tien hinh anh 4

 Vườn bách thú này được mở cửa vào năm 1959 theo lệnh của cố chủ tịch Kim Il-sung. Thời điểm đó, nơi này chỉ nuôi nhốt 50 con lửng. 

Kham pha vuon thu noi tieng nhat cua Trieu Tien hinh anh 5

Tuy nhiên, nơi này cũng từng bị chỉ trích vì nuôi giữ động vật trong điều kiện kém

Kham pha vuon thu noi tieng nhat cua Trieu Tien hinh anh 6

 Sau khi được cải tạo và hoạt động trở lại vào tháng 7 vừa qua, Bình Nhưỡng hi vọng đây sẽ là một điểm tham quan hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước. 

>>> Đọc thêm: Ảnh hiếm chưa từng tiết lộ về nông thôn Triều Tiên

Song Hy (Nguồn: Daily Mail)
Chủ đề:

Triều Tiên

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU