• Zalo

Khám phá vẻ hoang sơ, hùng vĩ của huyện đảo giữa lòng biển cả

Du Lịch Thứ Hai, 01/06/2020 16:30:14 +07:00
(VTC News) -

Không có nhiều tiện nghi tối tân, resort sang trọng nhưng Lý Sơn vẫn là điểm đến hấp dẫn của hàng chục nghìn khách du lịch mỗi năm nhờ vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ.

Nằm cách cảng Sa Kỳ, Quảng Ngãi khoảng 40 phút đi tàu siêu tốc, huyện đảo Lý Sơn là hòn ngọc trên biển và là niềm tự hào của du lịch xứ Quảng. Cũng giống Cô Tô hay Côn Đảo, Lý Sơn mang vẻ đẹp hoang sơ và mời gọi con người tham gia vào cuộc phiêu lưu kỳ thú khi đã nói lời tạm biệt với đất liền.

Vị trí đẹp nhất để quan sát đảo Lý Sơn là đỉnh Thới Lới, nơi có cột cờ Tổ quốc. Đứng từ đây phóng tầm mắt, Lý Sơn bỗng chốc nhỏ gọn trong lòng bàn tay. Huyện đảo yên bình có hơn 100 ngôi nhà sinh sống. Nơi đây vừa có doanh trại quân đội, vừa là làng chài với những sản vật độc đáo.

Khám phá vẻ hoang sơ, hùng vĩ của huyện đảo giữa lòng biển cả - 1

Huyện đảo Lý Sơn nhìn từ trên cao. 

Bờ biển Lý Sơn rất dài nên vừa phục vụ du lịch, vừa là nguồn thuỷ sản vô tận để nuôi sống người dân trên đảo. 

Hoàng hôn hùng vĩ nhìn từ đỉnh Thới Lới, nơi mặt trời tạo một vệt sáng dài trên mặt biển xanh. Lý Sơn là nơi đầu tiên quan sát bình minh, cũng là nơi cuối cùng nhìn thấy hoàng hôn trên dải đất hình chữ S.

Khám phá vẻ hoang sơ, hùng vĩ của huyện đảo giữa lòng biển cả - 2

Hoàng hôn Lý Sơn từ trên đỉnh Thới Lới. 

Cách đỉnh Thới Lới không xa là Hang Câu. Mặt hang rộng, tiếp giáp mặt biển. Hang Câu là một trong những địa điểm hút khách du lịch nhất. Bờ cát nơi Hang Câu cũng có hàng trăm vỏ ốc, sò cho mặt nước đánh thẳng vào bờ cát và rút chậm.

Mặt biển Lý Sơn rất xanh và sạch, có thể thấy rõ tầng đá và san hô dưới đáy biển. Màu xanh đậm của biển có được là do lượng muối rất lớn.

Khám phá vẻ hoang sơ, hùng vĩ của huyện đảo giữa lòng biển cả - 3

Hang Câu - một trong những địa danh phải đến ở đảo Lý Sơn. 

Phía xa, cách đảo Lý Sơn khoảng 30 phút đi bằng thuyền là đảo Bé. Một hòn đảo hoang sơ và ít người sinh sống hơn Lý Sơn. 

Cờ Tổ quốc gắn trên một con tàu siêu tốc chở khách du lịch. Mỗi lượt tàu di chuyển là 178.000 đồng/khách. 

Khám phá vẻ hoang sơ, hùng vĩ của huyện đảo giữa lòng biển cả - 4

Tàu du lịch đưa khách ra huyện đảo Lý Sơn. 

Chi phí sinh hoạt trên đảo Lý Sơn tương đối rẻ. Đồ ăn ngon, hải sản tươi sống. Chi phí ăn ở tại các nhà nghỉ, khách sạn 3 sao trở lên cũng vừa phải với khách du lịch. Chỉ với khoảng 3 đến 4 triệu/người, bạn có thể trải nghiệm cuộc sống trên đảo trong 1 tuần lễ.

Khám phá vẻ hoang sơ, hùng vĩ của huyện đảo giữa lòng biển cả - 5

Nước biển Lý Sơn rất xanh và sạch, nhìn thấy cả tầng đáy. 

Không khí trong lành, nước sạch cộng với sự thân thiện của người dân trên đảo cũng là điểm cộng cho Lý Sơn. Điểm trừ là huyện đảo này không có nhiều nơi vui chơi, giải trí, nhưng với những du khách yêu khám phá và muốn tìm về với thiên nhiên, Lý Sơn sẽ là cái tên phải đến ít nhất một lần trong đời.

Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin