• Zalo

Khám phá ưu thế Windows Phone 7.5 Mango

Khoa học - Công nghệ Thứ Tư, 28/09/2011 06:00:00 +07:00

(VTC News) - Với hơn 500 tính năng mới và rất nhiều thay đổi trong thiết kế, Windows Phone Mango 7.5 hứa hẹn mang lại cho người dùng nhiều tiện ích nổi bật.

(VTC News) - Với hơn 500 tính năng mới và rất nhiều thay đổi trong thiết kế, Windows Phone Mango 7.5 hứa hẹn mang lại cho người dùng nhiều tiện ích nổi bật.

Ngay sau khi Microsoft công bố hoàn thành nền tảng Mango mới nhất cho Windows Phone cách đây ít giờ đồng hồ, những mẫu điện thoại đầu tiên hỗ trợ Windows Phone 7.5 cũng xuất hiện khiến người dùng lên cơn sốt vì sự tò mò.

IS12T, đại diện đầu tiên trên thế giới dùng Windows Phone 7.5 - Ảnh : Mask

Vậy điều gì đã khiến Windows Phone Mango 7.5 trở nên 'hot' vậy? Chúng tôi xin được điểm qua những ưu thế nổi bật mà Microsoft mang lại cho người dùng khi sử dụng hệ điều hành mới này:

- Threads: cho phép người dùng trao đổi qua lại giữa các tin nhắn, Facebook chat và Windows Live Messenger trong cùng một cuộc hội thoại.

- Linked Inbox
: được thiết kế để kết hợp nội dung từ nhiều tài khoản email vào trong cùng một hộp thư.

- Hands-free messaging:
cho phép chuyển đổi giọng nói thành văn bản và ngược lại.

- Groups: chứa toàn bộ các nhóm liên lạc cho phép người dùng có thể gửi tin nhắn, email hoặc chat với bạn bè trong nhóm ngay từ màn hình khởi động.

- Tích hợp và tăng cường tính năng mạng xã hội: sản phẩm có khả năng tích hợp tốt hơn với Twitter, LinkedIn và cho phép người dùng cập nhật tin tức từ Facebook nhanh hơn. Với khả năng nhận diện khuôn mặt, người dùng dễ dàng "dán" (tag) hình ảnh có trên Facebook.

- Kết nối ứng dụng: các ứng dụng được liên kết với kết quả tìm kiếm và tăng cường tích hợp với các Hub của điện thoại (như Hub âm nhạc, trò chơi, video và hình ảnh) nên người dùng có thể truy cập bất cứ khi nào cần đến.

- Cải thiện Live Tiles: những “hình vuông động” ngoài màn hình chính sẽ cung cấp thông tin cập nhật về ứng dụng theo thời gian thực mà không đòi hòi mở trực tiếp chúng.

Video toàn cảnh về Windows Phone Mango 7.5 

- Đa nhiệm: nhanh chóng chuyển đổi giữa các ứng dụng và cho phép các ứng dụng của bên thứ 3 có thể chạy ở chế độ nền trong khi vẫn đảm bảo hiệu năng và thời lượng sử dụng.

- Internet Explorer 9: một trình duyệt mạnh mẽ dựa trên phiên bản Internet Explorer 9 trên máy tính với khả năng hỗ trợ HTML 5 và hỗ trợ tăng tốc bằng phần cứng.

- Tìm kiếm địa điểm:
cung cấp kết quả tìm kiếm đi kèm những đề nghị về các cửa hàng, quán ăn, rạp chiếu phim…gần đó giúp người dùng tiết kiệm thời gian hơn.

- Tìm kiếm với Bing:
không chỉ tìm kiếm trên web, người dùng còn có thể tìm kiếm qua hình ảnh (Bing Vision), âm thanh (Bing Audio).

- Thẻ tóm tắt: khi tìm kiếm một sản phẩm, một bộ phim hay một địa điểm, người dùng có thể nhận được một bản tóm tắt ngắn gọn và nhanh chóng các thông tin có liên quan (bao gồm cả ứng dụng).

Hiện tại, để cập nhật được bản WP 7.5 Mango này về thiết bị của bạn, chỉ cần cắm Windows Phone vào máy tính của bạn và mở phần mềm Zune của Microsoft.

Hoàng Lâm

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin