Khám phá trực thăng vừa được đại gia Hoà Phát đưa về VN

(VTC News) - Theo báo điện tử VNE ngày 27/7/2010, chiếc trực thăng EC 135P2i của đại gia chứng khoán Trần Đình Long - Chủ tịch tập đoàn Hoà Phát đã có mặt tại sân bay Đà Nẵng hôm thứ 7 (24/7).

 » TQ sắp vượt Mỹ về số người dùng máy bay riêng
 » Bao nhiêu đại gia Việt Nam có thể mua máy bay riêng?
 » Nhà giàu Nga đi “lùng” du thuyền hàng triệu USD
 » Nhà giàu Trung Quốc săn lùng máy bay hạng sang
 » Lộ diện những người giàu nhất nước Anh
 » Người giàu nhất VN: Yêu Gia Lai hơn yêu vợ?
 » Người giàu nhất Việt Nam: Buôn gỗ, làm bóng đá
 » Người giàu nhất sàn chứng khoán Việt có 9.663 tỷ đồng
 » Vụ tự sát bất thành của người giàu nhất Trung Quốc
 » Bill Gates trở lại là người giàu nhất thế giới
 » 12 người giàu nhất nước Nga 
 » Ông Phạm Nhật Vượng, người giàu nhất trên sàn CK 2008
 » Chuyện về người giàu nhất Trung Quốc vừa bị bắt

» TQ sắp vượt Mỹ về số người dùng máy bay riêng » Bao nhiêu đại gia Việt Nam có thể mua máy bay riêng? » Nhà giàu Nga đi “lùng” du thuyền hàng triệu USD » Nhà giàu Trung Quốc săn lùng máy bay hạng sang » Lộ diện những người giàu nhất nước Anh » Người giàu nhất VN: Yêu Gia Lai hơn yêu vợ? » Người giàu nhất Việt Nam: Buôn gỗ, làm bóng đá » Người giàu nhất sàn chứng khoán Việt có 9.663 tỷ đồng » Vụ tự sát bất thành của người giàu nhất Trung Quốc » Bill Gates trở lại là người giàu nhất thế giới » 12 người giàu nhất nước Nga » Ông Phạm Nhật Vượng, người giàu nhất trên sàn CK 2008 » Chuyện về người giàu nhất Trung Quốc vừa bị bắt


Trực thăng đa dụng hạng nhẹ EC 135 do Eurocpter nghiên cứu và chế tạo. 

Trực thăng đa dụng hạng nhẹ EC 135 do Eurocpter nghiên cứu và chế tạo. 


Như vậy là ông Trần Đình Long đã trở thành người Việt Nam thứ hai sở hữu phi cơ riêng sau Chủ tịch tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai Đoàn Nguyên Đức với chiếc máy bay phản lực cánh quạt dành cho thương gia King Air.

VTC News xin giới thiệu một số thông tin cơ bản về chiếc trực thăng loại EC 135 mà doanh nhân thành đạt Trần Đình Long vừa đưa về Việt Nam.


Trực thăng dân dụng EC 135 là phiên bản máy bay lên thẳng 2 động cơ hạng nhẹ, có giá thành vận hành thấp và rất được ưu chuộng trên thị trường máy bay dân dụng thế giới. Loại máy bay này cũng có một phiên bản với tên gọi EC 635 được trang bị vũ khí phục vụ cho quân đội.

Giá của một chiếc EC 135 khoảng 4,2 triệu USD (theo Wikipedia). 

Giá của một chiếc EC 135 khoảng 4,2 triệu USD (theo Wikipedia). 


EC 135 được chế tạo từ vật liệu composite kết hợp với thiết kế khí động học tối ưu nên nó có khả năng bay với tốc độ cao, hành trình dài so với các phiên bản trực thăng dân dụng của nhiều hãng chế tạo trực thăng khác.

EC 135 sử dụng 2 động cơ, 4 cánh quạt chính. Cánh quạt sau của máy bay được đúc liền đuôi gần giống thiết kế của trực thăng quân sự OH 1 Ninja của Nhật Bản và chiến đấu cơ Comanche của Không quân Mỹ.


Đặc điểm này có tác dụng giúp giảm tối  đa những va chạm có thể phát sinh trong quá trình máy bay hoạt động. Trực thăng đa dụng EC 135 được đánh giá là phương tiện bay lên thẳng dân dụng có chỉ số tiêu thụ nhiên liệu thấp nhất.


EC 135 sở hữu những đặc điểm đã là làm nên thương hiệu nổi tiếng của hãng sản xuất trực thăng châu Âu Eurocopter là buồng điều khiển phi công chế tạo bằng kính giúp phi công có thể quan sát với góc nhìn rộng cộng với hệ thống điện tử hành không trang bị trên máy bay đều là loại hiện đại nhất thế giới.

EC 135 được thiết kế cho 6 hành khách và 1 phi công. Tại châu Âu loại máy bay này thường được các nước trang bị cho lực lượng cảnh sát cơ động thường xuyên tuần sát địa bàn cũng như điều động lực lượng trong các trường hợp cần thiết.


Nhiều bệnh viện tại châu Âu cũng sử dụng loại trực thăng này để đáp ứng yêu cầu cấp cứu khẩn cấp từ các khách hàng VIP. Đối với nhu cầu sử dụng cá nhân, trực thăng EC là phương tiện được các doanh nhân, ngôi sao giải trí thành đạt sử dụng làm công cụ bay riêng để phục vụ nhu cầu đi lại, làm ăn, và đôi chỉ để thể hiện đẳng cấp của VIP.


Một số thông số kỹ thuật của trực thăng EC 135: Kích thước: cao 3,4 mét, dài 10,2 mét, rộng 1,6 mét. Trọng lượng: Trọng lượng đối đa 2.900 kg, tối thiểu 1.460 kg. Khả năng bay: trần bay 6,095 mét, tốc độ hành trình 220 km/giờ, thời gian bay liên tục 4 tiếng, tầm hoạt động tối đã mỗi lần tiếp đầy nhiên liệu 650 km, tốc độ bay tối đa có thể đạt 278 km/giờ.

Trực thăng EC 135 là phương tiện bay cánh quạt có sức chống gió khá tốt. Tháng 3 năm 2009, loại máy bay này lần đầu tiên được Vương Quốc Anh công nhận là phương tiện bay có khả năng chống chịu được sức mạnh của gió biển để sử dụng trong các chiến dịch di tản, cấp cứu ở ngoài khơi khi có nhu cầu.


Trực thăng EC 135 của Eurocopter có các phiên bản: EC135 P1; EC135 T1; EC135 P2; EC135 T2; EC135 P2+; EC135 T2+; EC135 P2i (loại của ông Trần Đình Long); EC135 T2i và EC 635 (trực thăng quân sự dùng trong Không quân Thuỵ Điển).


Ngày 5/1/2010 vừa qua, tập đoàn Vinacopter của Việt Nam cũng đã đặt hàng Eurocopter 4 chiếc trực thăng để khai thác kinh doanh, trong số này đó có 1 chiếc EC135 (những chiếc còn lại là 2 trực thăng AS350 và 1 chiếc AS355).

Theo Eurcopter, 4 máy bay được bàn giao cho Vinacopter từ 2010 đến 2010. Theo Wikipedia, mỗi chiếc EC 135 có giá 4,2 triệu USD chưa kể chi phí vận chuyển, thuế quan…

Video 1:

Video 2:» Nga: Rơi trực thăng “Cá kình”, 2 phi công trọng thương
» Nga, Italy bắt tay xây nhà máy lắp ráp trực thăng
» 10 trực thăng tấn công mạnh nhất thế giới
» Trực thăng vận tải “khủng” nhất của quân đội Mỹ
» Nga phát triển trực thăng tấn công thế hệ thứ 5
» Nga chế tạo trực thăng chiến đấu siêu hiện đại
» Nga sẽ trang bị trực thăng Cá sấu cho chiến hạm
» Trực thăng của NATO bị tàn quân Taliban bắn hạ
» Trực thăng biến thành... chong chóng trước khi nổ
» Trực thăng không thể dập tắt lửa rừng Lào Cai
» Trực thăng Mỹ rơi, 3 người thiệt mạng
» Truy lùng kẻ giết 8 người và tấn công trực thăng
» Ấn Độ sắp trình làng máy bay trực thăng chiến đấu mới
» Video: Trực thăng cảnh sát rượt 2 siêu xe Lamborghini
» Hình ảnh trực thăng "hàng khủng" đến Afghanistan
» Trực thăng MK5
» Video trực thăng triệu đô gặp nạn

Bình Nguyên

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN