Khám phá tính năng mới của iOS 4.3 beta

(VTC News) - Phiên bản iOS 4.3 beta mới ra mắt của Apple mang lại nhiều khám phá về các sản phẩm mới của công ty trong tương lai.

Sau khi vừa ký hợp đồng phân phối với Verizon, mới đây Apple đã phát hành hệ điều hành iOS 4.3 phiên bản beta dành cho iPad, iPhone, iPod Touch cũng như Apple TV. Phiên bản mới này hứa hẹn có nhiều tính năng mới hấp dẫn như có thể cảm ứng đa điểm với bốn hay năm ngón tay và khóa màn hình của iPad theo định hướng.

 

Tuy nhiên, đó vẫn chưa phải là tất cả đối với iOS 4.3. Sau khi những nhà phát triển và các blogger công nghệ “vọc” hệ điều hành mới này, đã có rất nhiều thông tin thú vị được phát hiện. Dưới đây là 5 tin đồn được dự đoán sẽ trở thành hiện thực.

1. Những thiết bị mới

Ẩn sâu trong những đoạn mã của iOS 4.3 beta là những tài liệu tham khảo. Trong đó có nhắc tới việc Apple sẽ cho ra mắt 2 mẫu iPhone và 3 mẫu iPad mới. Đây sẽ là những sản phẩm được chú trọng phát triển trong năm 2011. Theo trang blog công nghệ Engadget, có thể Apple sẽ nghiên cứu sản xuất iPhone dành cho cả hai mạng GSM và CDMA. Trong khi đó, 3 phiên bản mới của iPad rất có thể là bản dùng CDMA, GSM và Wi-Fi.

2. Chia tay iPhone 3G

 

Phiên bản iOS mới được phát hành có thể là nguyên nhân chính dẫn đến việc dừng update nhưng phần mềm cho iPhone 3G và iPod Touch thế hệ thứ hai. Trang web dành cho các nhà phát triển của Apple thường đặt một danh sách những hệ máy khác nhau được dùng cho một phiên bản iOS nhất định. Tuy nhiên, với iOS 4.3, iPhone 3G và iPod Touch thế hệ 2 đều không xuất hiện trong danh sách những thiết bị được hệ điều hành này hỗ trợ. Trước đây, AT&T cũng đã ngừng bán ra iPhone 3G khi iPhone 4 xuất hiện trên thị trường.

3. Khai tử phím Home trên các thiết bị Apple

Dường như Apple lại làm dấy lên cuộc tranh cãi về các phím bấm cảm ứng và vật lý. Theo một bản báo cáo của Boy Genius Report, công ty sẽ từ bỏ nút home trên các thiết bị của mình với việc chiếc máy đó có thể tiếp nhận được cảm ứng từ 4 hay 5 ngón tay. Cảm ứng đa điểm kiểu mới được tích hợp trong iOS 4.3 phiên bản beta chỉ giống như một gợi ý của Apple trước khi bản chính thức được phát hành. Chính vì vậy, người dùng vẫn cần có thời gian để kiểm chứng điều này.

Cảm ứng mới giúp người dùng có thể chạm và kéo lên để thấy thanh đa nhiệm, kéo sang trái hay phải để chuyển đổi giữa các trang ứng dụng và giữ chặt để quay lại màn hình chính. Vẫn chưa có thông tin thêm nào về việc khóa và mở thiết bị bằng hành động cảm ứng thay vì nhấn vào phím home vật lý. Có thể người dùng sẽ phải dùng phím nguồn của thiết bị.

Hiện tại, chưa có thông tin nào khẳng định liệu iPad 2 sẽ là mẫu tablet đầu tiên của Apple không có phím home hay không. Tuy nhiên, Boy Genius Report cho biết khả năng lớn là iPad và cả iPhone sẽ không còn phím chức năng duy nhất này.

4. Khóa màn hình

 

Nếu trong iOS 4.2, chức năng khóa màn hình xoay chiều của iPad được biến thành chức năng làm mất âm thanh thì trong iOS 4.3, điều này đã được Apple khôi phục lại. Phần settings trong iOS 4.3 sẽ giúp người dùng chuyển đổi giữa hai chức năng này với nhau một cách tuyệt vời.

5. Hotspot

 

Chức năng hotspot ra mắt trong phiên bản iPhone sử dụng mạng CDMA của Verizon sẽ được áp dụng cho tất cả các mẫu iPhone chạy iOS 4.3, theo những gì Boy Genius Report cho biết. Tính năng này cho phép có tới 5 thiết bị trong cùng lúc có thể sử dụng chức năng 3G của iPhone để truy cập Internet. Tuy nhiên, chức năng này có thể có hoặc bị khóa lại trên iPhone, tùy thuộc vào nhà phân phối.

» Những thống kê thú vị về iPhone Việt Nam
» Iphone có thêm ứng dụng khó tin
» Top 9 ứng dụng miễn phí cho iPad
» Vỏ bảo vệ iPad2 tiết lộ nhiều điểm mới
» Bạn sẽ chọn gia đình hay iPad?

Hoàng Việt (Theo Pcworld)


“Chung sức vì đồng bào nghèo cả nước” - Ủng hộ đồng bào nghèo cả nước qua cổng thông tin 1400.

Nhắn tin theo cú pháp UH gửi 1409 của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã hành động thiết thực vì đồng bào nghèo cả nước.

 

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN