Khám phá quá trình chế biến 'vàng đỏ' đặc sản Nga

(VTC News) - Để có được những thìa trứng cá muối đỏ trên bàn ăn với mức giá hàng triệu đồng mỗi kg là một quá trình vất vả từ khâu đánh bắt đến lúc chế biến.

Tùng Đinh
Trứng cá hồi muối đỏ là đặc sản rất đắt đỏ của Nga, thường được sản xuất ở vùng Kamchatka và Sakhalin

Trứng cá hồi muối đỏ là đặc sản rất đắt đỏ của Nga, thường được sản xuất ở vùng Kamchatka và Sakhalin

Đến mùa đánh bắt, các ngư dân sẽ tới vùng biển Okhotsk và Bering để săn cá hồi để thu hoạch trứng

Đến mùa đánh bắt, các ngư dân sẽ tới vùng biển Okhotsk và Bering để săn cá hồi để thu hoạch trứng

Những mẻ lưới cất lên chứa đầy cá hồi

Những mẻ lưới cất lên chứa đầy cá hồi

Cá được đưa vào các khoang chứa để đem về nơi sản xuất

Cá được đưa vào các khoang chứa để đem về nơi sản xuất

Cá hồi được vào các băng chuyền để tách trứng, sẵn sàng chế biến

Cá hồi được vào các băng chuyền để tách trứng, sẵn sàng chế biến

Phân loại và trộn các buồng trứng cá vào nhau

Phân loại và trộn các buồng trứng cá vào nhau

Trứng cá được rửa và tách riêng để dễ ngấm gia vị hơn

Trứng cá được rửa và tách riêng để dễ ngấm gia vị hơn

Trứng cá được trộn với các loại muối đặc biệt để đem vào ngâm

Trứng cá được trộn với các loại muối đặc biệt để đem vào ngâm

Sau đó trứng được đưa vào các bồn chứa để ngâm

Sau đó trứng được đưa vào các bồn chứa để ngâm

Kết thúc quá trình muối trứng cá sẽ được chia ra các hộp, trộn dầu và gia vị để đóng hộp, bảo quản

Kết thúc quá trình muối trứng cá sẽ được chia ra các hộp, trộn dầu và gia vị để đóng hộp, bảo quản

Các hộp sẽ được đóng gói với ngày tháng, phân loại và chuyển đi đến nơi tiêu thụ

Các hộp sẽ được đóng gói với ngày tháng, phân loại và chuyển đi đến nơi tiêu thụ

Đóng hộp trứng cá muối

Đóng hộp trứng cá muối

Đằng sau những thìa trứng cá ngon tuyệt vời, đắt đỏ là những dòng xác cá bị bỏ lại sau khi đã chế biến

Đằng sau những thìa trứng cá ngon tuyệt vời, đắt đỏ là những dòng xác cá bị bỏ lại sau khi đã chế biến

   
Trứng cá hồi muối đỏ là đặc sản rất đắt đỏ của Nga, thường được sản xuất ở vùng Kamchatka và Sakhalin

Trứng cá hồi muối đỏ là đặc sản rất đắt đỏ của Nga, thường được sản xuất ở vùng Kamchatka và Sakhalin

Đến mùa đánh bắt, các ngư dân sẽ tới vùng biển Okhotsk và Bering để săn cá hồi để thu hoạch trứng

Đến mùa đánh bắt, các ngư dân sẽ tới vùng biển Okhotsk và Bering để săn cá hồi để thu hoạch trứng

Những mẻ lưới cất lên chứa đầy cá hồi

Những mẻ lưới cất lên chứa đầy cá hồi

Cá được đưa vào các khoang chứa để đem về nơi sản xuất

Cá được đưa vào các khoang chứa để đem về nơi sản xuất

Cá hồi được vào các băng chuyền để tách trứng, sẵn sàng chế biến

Cá hồi được vào các băng chuyền để tách trứng, sẵn sàng chế biến

Phân loại và trộn các buồng trứng cá vào nhau

Phân loại và trộn các buồng trứng cá vào nhau

Trứng cá được rửa và tách riêng để dễ ngấm gia vị hơn

Trứng cá được rửa và tách riêng để dễ ngấm gia vị hơn

Trứng cá được trộn với các loại muối đặc biệt để đem vào ngâm

Trứng cá được trộn với các loại muối đặc biệt để đem vào ngâm

Sau đó trứng được đưa vào các bồn chứa để ngâm

Sau đó trứng được đưa vào các bồn chứa để ngâm

Kết thúc quá trình muối trứng cá sẽ được chia ra các hộp, trộn dầu và gia vị để đóng hộp, bảo quản

Kết thúc quá trình muối trứng cá sẽ được chia ra các hộp, trộn dầu và gia vị để đóng hộp, bảo quản

Các hộp sẽ được đóng gói với ngày tháng, phân loại và chuyển đi đến nơi tiêu thụ

Các hộp sẽ được đóng gói với ngày tháng, phân loại và chuyển đi đến nơi tiêu thụ

Đóng hộp trứng cá muối

Đóng hộp trứng cá muối

Đằng sau những thìa trứng cá ngon tuyệt vời, đắt đỏ là những dòng xác cá bị bỏ lại sau khi đã chế biến

Đằng sau những thìa trứng cá ngon tuyệt vời, đắt đỏ là những dòng xác cá bị bỏ lại sau khi đã chế biến

   
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN