Khám phá 'núi tỷ phú' có giá nhà đắt đỏ nhất nước Mỹ

(VTC News) - "Núi tỷ phú" là thị trấn trượt tuyết đắt đỏ nhất tại Mỹ với những căn nhà có giá hàng chục triệu USD...

Kham pha 'nui ty phu' co gia nha dat do nhat nuoc My hinh anh 1

Theo Business Insider, thị trấn Aspen, bang Colorado, ở khu vực Núi Đỏ (Red Mountain), được mệnh danh là "núi tỷ phú" (Billionaire Mountain) tại Mỹ. Aspen thu hút giới giàu tới đây mua nhà để nghỉ dưỡng. Đây cũng là thị trấn trượt tuyết đắt đỏ nhất tại Mỹ với những căn nhà có giá hàng chục triệu USD. (Ảnh: Business Insider) 

Kham pha 'nui ty phu' co gia nha dat do nhat nuoc My hinh anh 2

Từng là một thị trấn nhỏ, Aspen đã trở thành nơi trượt tuyết đắt giá bậc nhất nước Mỹ và là địa điểm trượt tuyết hàng đầu thế giới. Các ngôi nhà ở đây được bán ra với giá chỉ dành cho các tỷ phú. (Ảnh: Business Insider) 

Kham pha 'nui ty phu' co gia nha dat do nhat nuoc My hinh anh 3

Được chia làm hai gồm khu trên và khu dưới, "núi tỷ phú" có tầm nhìn lý tưởng xuống trung tâm thị trấn Aspen cách đó khoảng 5 phút lái xe. (Ảnh: Business Insider) 

Kham pha 'nui ty phu' co gia nha dat do nhat nuoc My hinh anh 4

Theo Brennan, danh bạ điện thoại ở núi tỷ phú giống như danh sách khách VIP ở Davos, nơi được chọn để tổ chức Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) hàng năm. (Ảnh: Business Insider) 

Kham pha 'nui ty phu' co gia nha dat do nhat nuoc My hinh anh 5

 Một trong những người thừa kế của đế chế bán lẻ Walmart, Ann Walton Kroenke, tỷ phú dầu mỏ Sid Bass, tỷ phú ngành kẹo William Wrigley Jr., và ông trùm sòng bạc Neil Bluhm đều có nhà ở đây. Theo báo cáo của Forbes năm 2012, giá nhà tại đây dao động từ 7,4 đến 38,4 triệu USD. (Ảnh: Business Insider)

Kham pha 'nui ty phu' co gia nha dat do nhat nuoc My hinh anh 6

 Theo Forbes, cha mẹ của tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos cũng có nhà tại đây. Năm 2012, gia đình Bezos có một căn nhà trị giá 20 triệu USD, rộng 984m2 ở khu dưới của núi tỷ phú. Trong khi đó, ông bà của tỷ phú Michael Dell cũng sở hữu một căn nhà 10,5 triệu USD ở khu trên. (Ảnh: Business Insider)

Kham pha 'nui ty phu' co gia nha dat do nhat nuoc My hinh anh 7

Tính tới tháng 6/2018, giá nhà trung bình tại núi tỷ phú là 15,7 triệu USD, tương đương khoảng 115.885 USD/m2 (theo tạp chí Aspen Sojourner của Aspen). (Ảnh: Business Insider) 

Kham pha 'nui ty phu' co gia nha dat do nhat nuoc My hinh anh 8

Núi tỷ phú cũng được biết đến với những căn nhà đắt nhất tại Mỹ. (Ảnh: Business Insider) 

Kham pha 'nui ty phu' co gia nha dat do nhat nuoc My hinh anh 9

Năm 2006, Hoàng tử Saudi Arabia, Bandar bin Sultan, rao bán trang trại Hala 36 hecta tại núi tỷ phú với giá 135 triệu USD. Tại thời điểm đó, đây là bất động sản đắt nhất tại Mỹ. Tới năm 2012, trang trại này được bán cho tỷ phú John Paulson với giá 49 triệu USD. (Ảnh: Business Insider) 

Kham pha 'nui ty phu' co gia nha dat do nhat nuoc My hinh anh 10

Năm 2014, căn nhà có tên Summit House, nằm trên diện tích 2,4 hecta được rao bán với giá 65 triệu USD, đắt nhất tại bang Colorado khi đó. Hiện căn nhà này có giá khoảng 39,5 triệu USD. (Ảnh: Business Insider) 

Kham pha 'nui ty phu' co gia nha dat do nhat nuoc My hinh anh 11

Căn nhà rộng 1.580 m2, có 7 phòng ngủ và 7 phòng tắm. (Ảnh: Business Insider) 

Kham pha 'nui ty phu' co gia nha dat do nhat nuoc My hinh anh 12

Tháng 3/2019, một trang trại nằm trên khu đất tư nhân lớn nhất tại Núi Tỷ phú được rao bán. Trang trại này có tên Erickson, thuộc sở hữu của gia đình Paepcke - một trong những gia đình sáng lập Aspen. (Ảnh: Business Insider) 

Kham pha 'nui ty phu' co gia nha dat do nhat nuoc My hinh anh 13

Ở khu vực này, ngay cả những khu đất hẻo lánh cũng có giá đắt đỏ. Tháng 5/2019, một người mua giấu tên đã trả 24,2 triệu USD cho một khu đất trống rộng 1,78 hecta tại đây. (Ảnh: Business Insider) 

Kham pha 'nui ty phu' co gia nha dat do nhat nuoc My hinh anh 14

Núi tỷ phú hiện tiếp tục thu hút giới giàu và nhu cầu xây nhà mới, cải tạo nhà cũ tại đây ngày càng cao. Doanh số bán nhà của một gia đình ở đây tăng 100% từ năm 2016 đến 2017. (Ảnh: Business Insider) 

Có gì bên trong khu nhà giàu Gangnam nổi tiếng Hàn Quốc?

Có gì bên trong khu nhà giàu Gangnam nổi tiếng Hàn Quốc?

Gangnam nổi tiếng với những cửa hàng hạng sang, ô tô đắt tiền và những khu bất động sản siêu đắt.
 
Bên trong khu nhà giàu bí ẩn ở Tây Ban Nha

Bên trong khu nhà giàu bí ẩn ở Tây Ban Nha

Khu nhà giàu bí mật La Zagaleta ở Tây Ban Nha có khoảng 230 dinh thự với giá từ 6 - 30 triệu USD.

 (Nguồn: Business Insider)

Bằng Lăng
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU