Khám phá những điều mới nhất trên Windows 8

(VTC News) - Sau hơn 20 năm, Microsoft chuẩn bị mang lại cho hơn 1 tỷ người dùng Windows một trải nghiệm hoàn toàn mới với Windows 8.

Và đây là những điểm mới mẻ trên Windows 8

Tính năng nổi trội, cấu hình vừa phải


Chỉ cần chip 1GHz, 1GB of RAM, 16GB ổ cứng còn trống và hỗ trợ card màn hình DirectX 9 trở lên, bạn đã có thể dùng được Windows 8 khá mượt mà.

Không chỉ thế, theo tuyên bố của Microsoft, do đặc điểm muốn phổ quát rộng rãi hệ điều hành mới của mình hãng đã nghiên cứu sao cho Windows 8 có thể chạy được trong cả một số trường hợp máy có cấu hình thấp.

Windows 8 sẽ có thay đổi toàn diện so với Windows 7

“Windows 8 có thể chạy được trên nhiều loại thiết bị khác nhau bởi vì nó có yêu cầu cấu hình không quá cao. Đơn giản là tương tự hoặc thấp hơn như nhiều dự đoán phải có cấu hình cực cao trước đó” – Đại diện Micrsoft, phó chủ tịch Tami Reller trả lời tại hội nghị các thành viên của Microsoft diễn ra tại California tuần qua.

Microsoft cũng xác nhận sẽ không có máy tính bảng chạy Windows Phone. Vì họ xem máy tính bảng là một chiếc PC thực thụ, đầy đủ tính năng - có thể dùng bộ Office, kết nối với USB...

Công nghệ cảm ứng vượt trội

Windows 8 là một bước tiến mới về Windows có sự thay đổi từ chip cho tới giao diện người dùng. Một chiếc máy tính chạy Windows 8 sẽ thực sự là một dòng thiết bị mới mẻ, có thể đó là một chiếc máy có màn hình cảm ứng kích thước nhỏ hay có thể là một chiếc máy tính có màn hình lớn nhưng không có bàn phím và chuột” – Microsoft viết trên blog chính thức của mình.

Thực tế, sau khi phát hành Windows 7, rất nhiều người đã nghĩ tới sự kết thúc lịch sử của Windows. Tuy nhiên các chuyên gia phát triển của Microsoft đã làm người hâm mộ bất ngờ với cái tên Windows 8 được ra mắt trong năm 2012.

Windows 8 được coi là một bước nhấn tuyệt vời của công nghệ cảm ứng với gã khổng lồ phần mềm. Hãng đã từng tuyên bố tấn công thị trường máy tính bảng thế giới vì độ phổ biến của máy tính bảng ngày càng rộng hơn. Đó cũng là lý do tại sao Windows 8 nhấn mạnh vào công nghệ cảm ứng hơn hẳn so với Windows 7 trước đó.

Chuẩn HTML5 sẽ mang lại sức mạnh mới cho Windows 8

Microsoft cũng nhấn mạnh rằng chuẩn HTML5 mới và JavaScript sẽ đưa người dùng tới những trải nghiệm công nghệ đỉnh cao hơn nhiều. Với sự hỗ trợ của JavaScript và HTML5 mới, các ứng dụng hoạt động trôi chảy, mượt hơn cùng với khả năng chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng đang chạy dễ dàng hơn nhiều.

Quan trọng hơn, Microsoft cũng tuyên bố, bên cạnh những thay đổi mang tính đột phá này, Windows 8 sẽ vẫn bao gồm toàn bộ những khả năng của Windows các phiên bản cũ, kể cả Windows Explorer và Desktop.

Thêm vào đó, dù giao diện của Windows 8 được cải biến nhằm tương thích một cách tối đa với công nghệ màn hình cảm ứng nhưng nó vẫn chạy rất tốt với những chiếc máy tính truyền thống sử dụng màn hình bình thường, bàn phím, chuột… Đó chính là vấn đề tại sao PC và Laptop vẫn không thể chết dù cho các thiết bị máy tính bảng ra đời.

Rõ ràng, Microsoft đã tính toán rất kỹ với cái tên Windows 8. Đó không chỉ là hệ điều hành mang lại trải nghiệm công nghệ mới mà còn phát triển dựa trên nền tảng của những cái vốn có giúp cho tất cả vẫn có thể tồn tại mà không bị tiêu biến.

Hoàng Lâm (theo Pcad)

» Windows 8 sẽ hỗ trợ chơi game Xbox 360 trên PC

Chủ đề:
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU