Khám phá những bức họa ngàn năm trên đá của người ngoài hành tinh

Nhiều bức họa trên đá có niên đại hàng nghìn năm được cho là tác phẩm của nền văn minh ngoài Trái Đất.

Tranh khắc trên đá tại hẻm núi Sego (Utah)

Những bức tranh trên vách đá sa thạch kỳ dị này có thể được tìm thấy khắp các hẻm núi tại Sego (bang Utah, Mỹ). Theo các nhà khảo cổ, những hình ảnh này đã được người Mỹ bản địa thời cổ đại khắc từ 8.000 năm trước.
 những hình ảnh này đã được người Mỹ bản địa thời cổ đại khắc từ 8.000 năm trước.

 những hình ảnh này đã được người Mỹ bản địa thời cổ đại khắc từ 8.000 năm trước.

Trong suốt quá trình di cư dọc Tây Nam nước Mỹ, họ đã khắc rất nhiều hình ảnh phong phú về các cuộc săn bắn thú rừng, trồng trọt và cuộc sống trú ẩn trong các hang động, hình thành nên phong cách khắc đá Barrie Canyon nổi tiếng.

Xen kẽ trong đó là những bức tranh huyền bí theo thuyết hình người xuất hiện với tần suất dày đặc với khoảng 80 bức khắp các vách đá.

 hình người xuất hiện với tần suất dày đặc với khoảng 80 bức khắp các vách đá.

 hình người xuất hiện với tần suất dày đặc với khoảng 80 bức khắp các vách đá.

Những bức vẽ lớn bằng mực đỏ thể hiện hình người kỳ lạ với phần đầu dạng bóng đèn và hốc mắt to, sâu hoắm, đôi tai thõng xuống, các cặp sừng dài và cả những sợi “ăng-ten” dựng đứng nổi bần bật trên đỉnh đầu.

Những sinh vật kỳ quái này không có tay chân mà “thuôn đuồn đuột” từ đầu đến chân theo trục thẳng đứng. Một số còn có những con rắn lổm ngổm vây quanh rất rùng rợn.

 Những sinh vật kỳ quái này không có tay chân mà “thuôn đuồn đuột”

 Những sinh vật kỳ quái này không có tay chân mà “thuôn đuồn đuột”

Các học giả một mực cho rằng các hình ảnh lạ lùng này miêu tả những Shaman (pháp sư) đang trong trạng thái như hôn mê trong các nghi lễ tâm linh.

Cũng có một cách giải thích khác hợp lý hơn cho những bức vẽ “ám ảnh” trên đây, đó là người tiền sử đã tận mắt chứng kiến những binh đoàn xa lạ đổ bộ xuống Trái Đất ngay từ thời cổ đại. Và khi đó, ông cha ta chỉ việc chép lại y chang trên các vách núi đá mà thôi!

Bảng vẽ khổng lồ Wondjina tại các hang động Kimberly (Úc)

Những hình ảnh rợn tóc gáy này có tên gọi là Wondjima, do những bộ tộc bản địa châu Úc vẽ thành các bảng vẽ khổng lồ trên vách các hang động vùng Kimberly, khoảng 3.800 năm trước.
 Những hình ảnh rợn tóc gáy này có tên gọi là Wondjima

 Những hình ảnh rợn tóc gáy này có tên gọi là Wondjima

Trong thần thoại của thổ dân Úc cổ xưa, Wondjima là những “người trời” từ dải Ngân Hà giáng trần trong thời kỳ Dreamtime (Sáng Thế). Chính những đấng tối cao này đã tạo ra Trái Đất và loài người, giảng dạy rất nhiều kiến thức và được tất cả các bộ lạc thổ dân thờ phụng.

Đến nay, các bộ lạc người Worora, Ngarinyin và Wunumbul vẫn xem Wondjina như những linh hồn tối cao, và luôn hết mực tôn thờ các bảng hình vẽ này. Người thổ dân cũng tin rằng, nếu hình ảnh Wondjina bị xâm phạm, họ sẽ tìm cách trả thù bằng những cơn sấm chớp, gió bão và lũ lụt khủng khiếp.
 Những hình ảnh của Wondjima thường được vẽ dạng đầu người với đôi mắt to

 Những hình ảnh của Wondjima thường được vẽ dạng đầu người với đôi mắt to

Những hình ảnh của Wondjima thường được vẽ dạng đầu người với đôi mắt to sâu hoắm, lấn át sự cân xứng giữa khuôn mặt và phần mũi. Họ cũng không có miệng vì người Úc bản địa tin rằng Wondjima rất quyền lực và trời sẽ mưa liên tục nếu họ có thể nói được.

Những gương mặt này thường trắng toát, với những quầng sáng trên đầu như chiếc mũ của các phi hành gia.
 lối vẽ cách điệu khuôn mặt con người hoặc của loài chim cú.

 lối vẽ cách điệu khuôn mặt con người hoặc của loài chim cú.

Mặc dù theo truyền thuyết, các thổ dân cho rằng đó chính là hình ảnh của người Wondjina mà tổ tiên họ từng được gặp và phác họa lại, các nhà khoa học lại cho rằng đây là lối vẽ cách điệu khuôn mặt con người hoặc của loài chim cú.

Có người lại khẳng định đó chính là chân dung của những người ngoài hành tinh đến thăm viếng Trái Đất từ hàng ngàn năm trước đây!

Hình vẽ trong hang động Tassili (sa mạc Algeria)

Được tìm thấy ở vùng sa mạc rộng lớn tại cao nguyên Tassili (Đông Nam Algeria), những hình ảnh trong các hang động này có niên đại từ 8.000 - 10.000 năm trước Công Nguyên. Chúng cũng là những bức vẽ lộ thiên cổ xưa nhất ở châu Phi và là những bức vẽ tiền sử lớn nhất trên Trái Đất.
 bức vẽ lộ thiên cổ xưa nhất ở châu Phi và là những bức vẽ tiền sử lớn nhất trên Trái Đất.

 bức vẽ lộ thiên cổ xưa nhất ở châu Phi và là những bức vẽ tiền sử lớn nhất trên Trái Đất.

Những bức tranh khổng lồ được những người săn bắt hái lượm trong thời kỳ Round Head ở sa mạc Sahara vẽ nên. Đối tượng được các thổ dân họa lại là những người kỳ quái với phần đầu tròn và cơ thể không có hình dáng cụ thể, trôi nổi lềnh bềnh trong không gian, mặc những trang phục dị thường và đội những chiếc nón hệt như của các phi hành gia thời nay.

Trên vách của một hang động nổi tiếng được đặt tên là “Chúa Sao Hỏa vĩ đại” nằm ở vùng núi này có những hình ảnh miêu tả nhà du hành vũ trụ đội mũ vô cùng to lớn đến 5,5 mét - một kích thước cao hơn nhiều so với con người hay động vật được vẽ gần đó.
 Thậm chí có những bức còn khắc hình dạng như chiếc đĩa bay

 Thậm chí có những bức còn khắc hình dạng như chiếc đĩa bay

Thậm chí có những bức còn khắc hình dạng như chiếc đĩa bay phía sau lưng người đàn ông. Phong cách kỳ dị này dẫn đến nhiều câu hỏi, phải chăng chính các thổ dân đã tận mắt chứng kiến những sinh vật to lớn đến vậy ở thời kỳ cổ đại?

Và những bức vẽ này là bằng chứng cho thấy người du hành ngoài hành tinh đã can thiệp vào tiến trình tiến hóa của loài người? Mặc dù đến nay những giả thuyết này vẫn còn là dấu chấm hỏi song bạn có công nhận chính những bí ẩn này đã khiến lịch sử của Trái Đất và nhân loại càng thêm kì bí?

Nguồn: danviet

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa